KDF cvMax: "BuLLDoG làm tôi tự hào khi huấn luyện cậu ấy"

Với màn "nổ hũ 4" vào chiều hôm qua sau trận thắng áp đảo KT, con Tristana ác mộng của tuyển thủ đường giữa này đã được chú ý rất nhiều.

Vào ngày hôm qua (03/02) tại LCK Mùa xuân 2023, Kwangdong Freecs cuối cùng đã có được chiến thắng đầu tiên trong mùa giải khi quét sạch KT Rolster. Với chiến thắng này, Kwangdong Freecs đã phá vỡ chuỗi 4 trận toàn thua của họ kể từ đầu mùa giải.

cvMax 2

Màn trình diễn của họ thật hoàn hảo — từ lượt cấm chọn cho đến vận hành trò chơi, đặc biệt là ở ván 2 khi con Tristana của BuLLDoG chơi trên đầu đối phương đúng nghĩa. Sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng Kim “cvMax” Dae-ho và người đi đường trên Lee “DuDu” Dong-ju đã tham gia phòng họp báo để trả lời phỏng vấn.

Bạn cảm thấy thế nào khi có được chiến thắng đầu tiên trong mùa giải?

cvMax: Đó là điều hạnh phúc nhất mà tôi từng trải qua vào năm 2023. Đó không phải là một chiến lượchay thứ gì đó mà chúng tôi đã chuẩn bị riêng cho ngày hôm nay và KT Rolster — tất cả các tuyển thủ đã chơi game một cách hoàn hảo, phối hợp đội hình và cấm chọn tuyệt vời. Bên cạnh chiến thắng, tôi rất tự hào và hạnh phúc khi chúng tôi đã thể hiện một màn trình diễn như vậy.

DuDu: Tôi đã có một vài khoảnh khắc đáng tiếc trong ván 1, nhưng tôi nghĩ rằng tôi đã tập trung tốt vào giữa và cuối ván đấu. Như cvMax đã nói, tôi cảm thấy tốt vì cảm giác như chúng tôi thắng vì chúng tôi giỏi chứ không phải họ tệ.

Bạn để đối thủ pick Yuumi ở ván 1.

cvMax: Bên xanh có quyền lựa chọn thiết lập phong cách của trò chơi. Thông thường, giai đoạn 1 sẽ quyết định thế trận đường dưới và chúng tôi đã xem xét tất cả các trường hợp có thể xảy ra. Vì giai đoạn cấm chọn diễn ra như một trong những dự đoán của chúng tôi nên nó diễn ra nhanh chóng. Chúng tôi nghĩ sẽ ổn nếu để họ chọn Yuumi vì lối chơi và lượt chọn của đội, vì vậy chúng tôi đã làm như vậy.

Tristana đường giữa đã được chuẩn bị chưa?

cvMax: BuLLDoG nói rằng anh ấy đã chuẩn bị Tristana với huấn luyện viên Alvingo từ khi anh ấy còn ở trong đội hình Challengers, thậm chí trước khi Kassadin trở thành một lựa chọn phổ biến. Anh ấy đã luyện tập nó để giành quyền ưu tiên ở đường giữa, vì vậy chúng tôi thỉnh thoảng thử nó trong các cuộc đấu tập khi đối thủ chọn Kassadin. Tôi nghĩ rằng anh ấy đã chơi tốt trong trận đấu đó, và anh ấy đã làm rất tốt ngày hôm nay.

(Nói với DuDu) Bạn đã bỏ lỡ một pha solo kill trong ván 1 do lao xuống quá nhiều.

DuDu: Khi tôi sử dụng chiêu cuối lên Renekton, tôi đã nghĩ rằng mình đã bắt được hắn rồi. Đó là một kết quả tồi tệ đến từ một suy nghĩ lu mờ.

cvMax: Nói thêm một chút, DuDu là một tuyển thủ kỳ cựu, và trong các buổi đấu tập, anh ấy luôn ở bên đồng đội khi chúng tôi gặp khó khăn. Vì vậy, khi trận đấu diễn ra không suôn sẻ, hoặc khi anh ấy nghĩ rằng bốn người còn lại thi đấu kém hiệu quả, anh ấy sẽ cố gắng thực hiện những tình huống mạo hiểm để thay đổi tâm trạng cả đội. Anh ấy có suy nghĩ đó, vì vậy tôi nghĩ anh ấy sẽ thử những thứ mạo hiểm khi chúng tôi thi đấu.

Tại sao bạn cho Jun thi đấu ngày hôm nay?

cvMax: Jun và Moham đều có những điểm mạnh riêng. Tôi thường không thay đổi đội hình, nhưng tôi đang làm ngay bây giờ. Sức mạnh của Moham là ở các tiểu tiết và cơ chế đi đường. Khả năng đi đường của Jun không tệ, nhưng anh ấy hiểu vị trí và thời điểm nên giao tranh hay không giao tranh trong macro nhanh hơn một chút, vì vậy anh ấy đã bắt đầu thi đấu ngày hôm nay.

Điều đó có nghĩa là Jun đi với đội tốt hơn trong tình hình hiện tại?

cvMax: Sự khác biệt là mỏng như tờ giấy, nhưng có sự riêng biệt. Hiện tại, Jun đã đấu tập nhiều hơn và đội đã xây dựng được sức mạnh tổng hợp với đội hình đó, vì vậy sẽ tốt hơn khi Jun được thi đấu ngay bây giờ. Tôi tin rằng Jun sẽ là người thi đấu chính trong mùa Xuân. Tôi không chắc nó sẽ như thế nào vào mùa hè.

cvMax 3

Bạn đã ôm lấy BuLLDoG sau trận đấu. Bạn nghĩ gì về màn trình diễn của anh ấy ngày hôm nay?

cvMax: BuLLDoG đã trình diễn những pha xử lí mà tôi muốn từ hai trận đấu trước. Mặc dù chúng tôi đã thua những trận đấu đó, nhưng tôi rất biết ơn vì anh ấy đã hiểu rõ khái niệm về các trận đấu và rằng anh ấy đang áp dụng những gì anh ấy hiểu vào các trận đấu mà anh ấy chơi. Hôm nay, điều đó thực sự tỏa sáng.

Khi bạn thua quá nhiều, bạn sẽ nghi ngờ liệu những gì mình đang làm có đúng không, nhưng anh ấy đã có niềm tin và đã thể hiện một màn trình diễn tuyệt vời như vậy trong trận đấu. Tôi không thể cưỡng lại việc ôm anh ấy vì tôi rất tự hào về anh ấy.

Có vẻ như bạn rất kỳ vọng vào BuLLDoG.

cvMax: Đúng là BuLLDoG khiến tôi rất vui khi được huấn luyện anh ấy. Anh có xuất phát điểm thấp hơn nhiều so với các tuyển thủ khác. Tôi đã bắt đầu từ những lĩnh vực cơ bản nhất với anh ấy, nhưng anh ấy có tiềm năng rất lớn. Nó thực sự thú vị khi tôi bắt anh ấy làm điều này và điều kia.

Anh ấy cũng có phản xạ tuyệt vời. Điều này không thực sự liên quan đến chơi game, nhưng ngay cả khi ai đó chỉ chạm vào vai anh ấy, anh ấy cũng tạo ra một tiếng động kỳ lạ và bị bất ngờ, và tốc độ phản ứng đó cực kỳ nhanh. Anh ấy có nền tảng tuyệt vời, và anh ấy là một chàng trai tốt, vì vậy tôi thích chăm sóc anh ấy. Tôi muốn tiếp tục thấy anh ấy tiến bộ - anh ấy có thể tiến cao đến mức nào.

cvMax 1

(Tới DuDu) Đối với bạn, BuLLDoG là game thủ như thế nào?

DuDu: Gần đây, BuLLDoG thường đi tiên phong trong giao tranh hoặc khi chúng tôi chuẩn bị giao tranh. Dù anh ấy có mở rộng quy mô tốt hay không, thì theo bản năng, anh ấy biết nên ở đâu — vị trí nào sẽ gây áp lực cho đối thủ, hoặc anh ấy nên ở đâu để đội chúng tôi có lợi. Ngoài ra, anh ấy có cơ chế để ở một vị trí như vậy.

Hôm nay bạn đã ca ngợi BuLLDoG rất nhiều. Đó có phải là lý do tại sao bạn thường chơi một đội hình tập trung vào Viktor không?

cvMax: Chúng tôi thực sự đã không chơi nhiều ván đấu với Viktor trong khi đấu tập. Cho dù chúng tôi ở bên xanh hay bên đỏ, chúng tôi thường chuyển các lựa chọn meta trong giai đoạn đầu tiên và đưa ra lựa chọn cho đối thủ. Lượt chọn diễn ra tùy thuộc vào những gì đối thủ đã chọn trong lượt chọn đầu tiên hoặc thứ hai của họ, và chúng tôi thường chọn Viktor. Chúng tôi đã chuẩn bị tất cả những lựa chọn khác, chẳng hạn như Akali, Sylas, Yone, Renekton, v.v. BuLLDoG chơi những vị tướng cận chiến rất tốt, vì vậy tôi rất mong anh ấy chơi những vị tướng đó.

Bất kỳ ý kiến ​​​​cuối cùng nào?

cvMax: Đó sẽ là một khoảng thời gian khó khăn, và tôi rất biết ơn các tuyển thủ đã theo sát tôi. DuDu thực sự trưởng thành, vì vậy ngay cả khi tôi là huấn luyện viên trưởng, đôi khi tôi cũng dựa dẫm vào cậu ấy về mặt tinh thần. Anh ấy biết mình phải làm gì, ngay cả khi cả đội gặp khó khăn, và anh ấy đã làm điều đó. Tôi rất biết ơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục thắng và thua trong suốt mùa giải, và có những lúc thăng trầm, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo nên một đội đáng xem. Cảm ơn.

DuDu: Chúng tôi đã chấm dứt được chuỗi trận thua của mình và màn trình diễn của cả đội cũng rất tuyệt, vì vậy hôm nay tôi thực sự rất vui. Tôi hy vọng tôi có thể thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn hơn ở đây. Cảm ơn.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang