LCS mùa Hè 2023 chính thức quay trở lại sau khi Riot và LCSPA đạt được thoả thuận chung

Tình huống tồi tệ nhất đã không xảy ra, và người hâm mộ có thể thở phào nhẹ nhõm.

Mặc dù có những thông tin không được tốt trước khi bắt đầu mùa giải, LCS - giải đấu LMHT chuyên nghiệp của khu vực Bắc Mỹ sẽ được tiếp tục trong mùa Hè năm nay.

LCS drama

Riot Games đã thông báo rằng, tiếp theo những thoả thuận đã được chấp nhận bởi họ và LCSPA về giải hạng hai của khu vực (NACL), LCS mùa Hè 2023 sẽ được bắt đầu vào ngày 14 tháng 6 sắp tới. Điều này xảy ra sau khi Riot tuyên bố dời lại 2 tuần cho LCS mùa Hè vì những bất đồng và các cuộc đàm phán không hồi kết, cũng như tuyển thủ tuyên bố biểu tình. Riot cũng doạ sẽ cắt LCS khỏi bản đồ CKTG nếu như mọi thứ không đi đến thoả thuận.

"Trì hoãn giải mùa Hè không phải là quyết định mà chúng tôi xem nhẹ. Nhưng cuối cùng, cuộc đối thoại giữa Riot, LCSPA và các đội đã tạo không gian để sắp xếp cho các mục tiêu chung của cả LCS và NACL. Xây dựng sự bền vững và thành công lâu dài của hệ sinh thái LCS là điều kiện có lợi cho tất cả chúng tôi," Naz Aletaha, người đứng đầu về esports LMHT toàn cầu chia sẻ.

LCS drama

Riot PR đã xác nhận rằng sự thay đổi này sẽ không ngăn các trận chung kết Giải vô địch LCS diễn ra vào ngày 19 và 20 tháng 8 tại Trung tâm Prudential ở Newark, New Jersey, như đã được lên kế hoạch ban đầu từ lâu. Cõ lẽ Riot và LCSPA đã đạt được các điều khoản mới, bao gồm cả khoản tài trợ đã được thống nhất trước đó, theo tuyên bố mới được Riot đưa ra cùng với tiết lộ về ngày bắt đầu giải mùa Hè năm nay.

LCS drama

Sẽ có những điều chỉnh được thực hiện đối với cơ quan quản lý NACL, tối ưu hóa lịch đấu tập giữa các đội và LCSPA, đảm bảo quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho những tuyển thủ và lời hứa về các cuộc trò chuyện tốt hơn, rõ ràng hơn giữa LCS, LCSPA và các đội khác nhau trong giải đấu. Các tuyển thủ cũng có thể nhận được số tiền lên tới 1,5 lần mức lương tối thiểu khi họ quyết định thôi việc, và sẽ được thông báo trước 30 ngày.

Xem thêm: Game thủ phát hiện lùm xùm của khu vực LCS đã từng được dự đoán từ 11 năm trước
Xem thêm: LCS công bố khoản lỗ hãng chục tỷ đồng mỗi năm mà các đội tuyển phải gánh chịu

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang