LMHT: Khu vực LCS công bố khoản lỗ hãng chục tỷ đồng mỗi năm mà các đội tuyển phải gánh chịu

Người hâm mộ LMHT lại một lần nữa phải nghe tin buồn khi mà khoản lỗ của các đội tuyển phải gánh chịu hàng năm được công bố công khai

LCS hiện vẫn đang là khu vực LMHT nhận được sự quan tâm bậc nhất của cộng đồng LMHT thế giới khi mà những vấn đề của khu vực này với Riot Games đang vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn. Mọi chuyện bắt nguồn từ việc các tuyển thủ tại LCS quyết định "đình công" nhằm phản đối việc Riot Games cho phép việc một đội tuyển không cần bắt buộc phải có đội tuyển trẻ.

LMHT: Khu vực LCS công bố khoản lỗ hãng chục tỷ đồng mỗi năm mà các đội tuyển phải gánh chịu

Và khi mà câu chuyện này vẫn chưa được giải quyết thì người hâm mộ LCS lại phải nhận thêm một tin không hề vui khác, đó là khoản lỗ khổng lồ mà khu vực này hiện đang phải gánh chịu. Theo đó mỗi đội tuyển thuộc khu vực LCS đang phải chịu một khoản lỗi hàng năm lên đến 1 triệu USD (khoảng hơn 23 tỷ đồng) Thậm chí con số này còn nhiều hơn nếu đó là một đội tuyển sở hữu một loạt những tuyển thủ danh tiếng.

Xem thêm: LMHT: Game thủ phát hiện lùm xùm của khu vực LCS đã từng được dự đoán từ 11 năm trước

Nguyên nhân cho khoản lỗ này đến từ phía lương của tuyển thủ, HLV hiện tại ở LCS đang quá cao so với giá trị thật, số tiền để trả lương đã chiếm đến 100% doanh số của toàn bộ giải đấu. Nếu nhìn một cách rộng hơn thì kể từ khi giải đấu này chuyển sang  nhượng quyền thương mại, các đội tuyển đã bắt đầu lỗ từ 200-250 triệu USD (khoảng 4700 tỷ - 5800 tỷ VNĐ).

LMHT: Khu vực LCS công bố khoản lỗ hãng chục tỷ đồng mỗi năm mà các đội tuyển phải gánh chịu 2

Câu chuyện về tài chính còn tệ đến mức phía tổ chức Counter Logic Gaming (CLG) đã đề nghị trả tiền mặt cho tổ chức NRG để tiếp quản đội tuyển LCS của họ. Đây cũng là nguyên do mà các đội tuyển LCS yêu cầu Riot Games bỏ đi quy định phát triển đội tuyển trẻ nhằm giảm đi chi phí, kết quả là khu vực này phải đối mặt với nguy cơ bị hủy giải nếu không thể giải quyết được vấn đề.

Xem thêm: Riot muốn mở rộng lượng người hâm mộ LMHT Bắc Mỹ, không lo lắng về giải hạng hai tại khu vực này

LMHT: Khu vực LCS công bố khoản lỗ hãng chục tỷ đồng mỗi năm mà các đội tuyển phải gánh chịu 3

Những cô này đã được công bố và cộng đồng LMHT nhanh chóng thể hiện sự bất ngờ lẫn choáng váng của mình trước số tiền lỗ quá khổng lồ mà các đội tuyển LCS này phải gánh chịu. Thậm chí nhiều người còn bi quan đến mức nhìn trước viễn cảnh LCS sẽ bị giải thể do liên tục có các đội tuyển rút hàng loạt vì không thể gánh chịu được những khoản lỗ khổng lồ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang