Fancy United Esports lên ngôi vô địch VCT Vietnam Challengers Split 2 đầy thuyết phục

Mặc dù đã để thua trong 2 ván đấu một cách khá khó hiểu, nhưng các thành viên của FCY vẫn có thể kịp quay lại ván đấu và chứng minh được sức mạnh của một nhà vô địch.

Giải đấu Valorant VCT Vietnam Challengers Split 2 đã chính thức khép lại, với chức vô địch một lần nữa thuộc về các thành viên của đội tuyển Fancy United Esport sau khi đả bại chú ngựa ô LAZY trong 5 ván đấu căng thẳng. Mặc dù đã có những lúc hụt chân, nhưng các thành viên của FCY vẫn kịp quay trở lại với trận đấu bằng một tâm thế tốt nhất và giành lấy chức vô địch cực kì xứng đáng.

Ván 1

VCT Vietnam Challengers split 2

Bước vào thế trận với một tâm thế của nhà vô địch, bất ngờ thay FCY bị đưa vào một trận đấu cực kì cân bằng cả về mạng hạ gục. FCY vươn lên dẫn trước 12-10 nhưng LAZY đã cân bằng tỉ số và đưa trận đấu về loạt Overtime. Nhưng, LAZY đã có quá nhiều sai lầm để khai thác, và FCY đã tận dụng điều đó để mang về chiến thắng 14-12.

Ván 2

VCT Vietnam Challengers split 2

Bản đồ Ascent chứng kiến sự vững chắc đến tuyệt đối của các thành viên FCY khi họ vươn lên dẫn trước 9-3 ở nửa đầu, và sau đó nhẹ nhàng lấy đi chiến thắng trong ván đấu này một cách gọn gàng hơn bao giờ hết với tỉ số 13-3. LAZY quá bất lực trước FCY tại Ascent, và họ bị dồn tới chân tường khi chỉ còn cách thất bại 1 ván đấu nữa.

Ván 3

VCT Vietnam Challengers split 2

Ván 3 - Pearl đã chứng kiến một sự ngang tài thật sự giữa cả đôi bên khi FCY cực kì khó chống trả những bài tấn công của LAZY vào hai phía. Mặc dù có sự kỉ luật cực kì tốt, nhưng LAZY đã thực sự lên đồng trong trận chung kết và mang chiến thắng trong ván này về cho phía mình. Các thành viên của LAZY liên tục có những màn toả sáng cá nhân, mang về những round đấu quí giá để giành chiến thắng cho cả đội.

Ván 4

VCT Vietnam Challengers split 2

FCY trong ván 4 thực sự đã gục ngã trước LAZY. Mặc cho những sự điều chỉnh nhân sự ở hai bên bombsite, các thành viên của FCY vẫn không thể chống trả được một NTK cực kì bay trong bản đồ này. Mọi công sức của họ được đền đáp bằng 7 round thắng, nhưng nhiều đó vẫn là không đủ khi LAZY quá xuất sắc và quá bay. Một cách nhẹ nhàng, LAZY lấy đi ván thắng thứ 2 cho mình, đưa trận chung kết trở về điểm xuất phát cũng như ván đấu quyết định ra nhà vô địch Split 2 năm nay.

Ván 5

VCT Vietnam Challengers split 2

"Sao từ đầu không bắn như vậy đi" là tất cả những gì mà người hâm mộ có thể nói về màn trình diễn của FCY trong ván đấu này. Họ đã tìm lại bản thân ở Split, với Gin một lần nữa hạ cái tôi xuống và cầm Sà Chú Lầu lên. Áp đảo, FCY đã thắng một cách áp đảo trong bản đồ này khi LAZY không có gì để chống trả, cùng với đó là những chiến thuật của họ bị phá sản hoàn toàn. Vững chắc và mạnh mẽ, FCY nhẹ nhàng lấy đi ván đấu cuối cùng để giành chiến thắng chung cuộc, qua đó lên ngôi vô địch giải đấu Valorant cao cấp nhất Việt Nam một lần nữa.

Với chức vô địch của mình, các thành viên FCY giờ đây sẽ hướng tới một mục tiêu cao hơn là giải đấu thăng hạng tại Thái Lan sắp tới. Về phía LAZY, dù là những người về nhì nhưng chắc chắn các thành viên sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn trong mùa giải tới khi màn trình diễn của họ trong trận chung kết nói riêng và các vòng playoff của giải đấu nói chung là cực kì ấn tượng.

Xem thêm: Game thủ Valorant tố cáo Riot không hề lắng nghê cộng đồng và từ chối hành động
Xem thêm: Riot chào mừng tháng của cộng đồng LGBTQ+ trong Valorant, nhưng fan cảm thấy chưa thỏa mãn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang