Liên Quân Mobile: Toàn cảnh vụ việc gian lận gây chấn động của Thanh Lương Girls tại giải Liên Quân FSL

Vụ việc gian lận của Thanh Lương Girls đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi trong những ngày qua và nhiều game thủ vẫn đang thắc mắc rằng chiêu trò này được thực hiện như thế nào?

Trong vài ngày qua thì những thông tin liên quan đến drama của giải Liên Quân Mobile nữ FSL đang là vấn đề nóng hổi nhất của cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam. Theo đó team Thanh Lương Girls đã bị tước bỏ tất cả những danh hiệu cũng như suất tham dự của mình tại giải FSL Elite tại Singapore, thậm chí toàn bộ kết quả của giải đấu đều đã bị hủy bỏ.

Ban tổ chức của FSL cũng đã thông báo rằng những giải đầu về sau sẽ thay đổi hình thứ thi đấu từ online sang offline nhằm tránh tình trạng gian lận giữa những đội tuyển với nhau giống như hiện tại.

Cuối cùng là có một điều đáng tiếc, đó chính là việc sẽ không có một đội tuyển Liên Quân nữ của Việt Nam nào có thể tham dự giải đấu FSL Elite - giải đấu dành cho những đội tuyển nữa hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Được biết thì suất tham dự của Việt Nam đã được chuẩn cho đội tuyển Á quân của Thái Lan.

Đây là một sự việc vô cùng đáng tiếc đối với cộng đồng Liên Quân Mobile nữ của Việt Nam - một mảng đang được chú ý đến trong  giới Esports Việt Nam. Nhưng đối với nhiều người chơi thì họ vẫn còn đang thắc mắc làm thế nào mà đội tuyển Thanh Lương lại có thể giở được chiêu trò gian lận?

Liên Quân Mobile: Toàn cảnh vụ việc gian lận gây chấn động của Thanh Lương Girls tại giải Liên Quân FSL

Camera ghi hình cho thấy team Thanh Lương Girls không hề call team hay đổi sắc mặt dù trận Chung kết FSL có vô số những pha combat nảy lửa.

Theo đó thì cũng đã có khá nhiều người có thể lật tẩy được chiêu trò của Thanh Lương Girls một cách chi tiết nhất. Theo đó Thanh Lương có 2 đội tuyển, một nam và một nữ. Hai đội tuyển này cũng đã cùng có mặt tại một quán cafe ở Huế lúc giải đấu này diễn ra.

Cũng bởi là thể thức online nên phía BTC sẽ yêu cầu những người chơi livestream lúc đánh, đây cũng chính là mấu chốt chính của chiêu trò gian lận này. Khi đó thì đội tuyển nữ cũng đã nhanh chóng đưa chiếc smartphone thi đấu của mình cho đội tuyển nam đánh thay. Sau khi giành được chiến thắng thì họ đã dùng chiêu trò tráo đổi thêm một lần nữa để BTC xác nhận kết quả.

Liên Quân Mobile: Toàn cảnh vụ việc gian lận gây chấn động của Thanh Lương Girls tại giải Liên Quân FSL 2

Game thủ lật tẩy chiêu trò gian lận của Thanh Lương Girls.

Ngoài ra thì có một game thủ giấu tên đã phát hiện được chiêu trò này của Team Thanh Lương tại quán cafe, xác nhận rằng đội tuyển nữ đã nhờ vả đội nam đánh hộ mình. Trước đó bởi vì team nam cũng đang phải đánh một giải khác nên không thể đánh giúp liền được và cần những cô gái câu giờ cho hạo.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho đội tuyển Thanh Lương Girls liên tục xin tạm dừng trong thời gian mà trận chung kết diễn ra.

Liên Quân Mobile: Toàn cảnh vụ việc gian lận gây chấn động của Thanh Lương Girls tại giải Liên Quân FSL 3

Game thủ có mặt tại hiện trường kể lại vụ việc câu giờ để "đánh hộ".

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại khi mà theo một số game thủ cho biết đâu không phải là lần đầu tiên mà chiêu trò gian lận này diễn ra. Trước đó trong một giải đấu online do CubeTV tổ chức vào tháng 11/2018 thì Thanh Lương Girls (lúc này là New Star Girls) cũng đã thực hiện mánh gian lận này và giành được giải 3 cùng 8 triệu đồng tiền thưởng.

Liên Quân Mobile: Toàn cảnh vụ việc gian lận gây chấn động của Thanh Lương Girls tại giải Liên Quân FSL 4

Những bằng chứng đội Thanh Lương gian lận bị game thủ phanh phui.

Với những bằng chứng ở bên trên cũng có thể thấy được rằng chiêu trò gian lận này đã được kênh kế hoạch và bàn tình từ trước rất kỹ rồi. Nhiều game thủ đã nhận định rằng đội tuyển này không hề nổi bật cũng như trình độ chơi game cũng chỉnh thuộc hàng trung bình mà thôi. Tuy nhiên trong một giải đấu online, khi mà phải đối đầu với những đội tuyển nữ mạnh khác thì Thanh Lương Girls lại thi đấu cực kì hay và không hề thua kém gì những cao thủ top đầu Việt Nam

Trong những giải đấu tương lai để có thể hạn chế hết mức có thể những trường hợp gian lận như thế này thì BTC FSL cũng phải thừa nhận thiếu sót của bản thân, cũng như là xác nhận toàn bộ những giải đấu FSL trong tương lai sẽ được diễn ra theo hình thức offline để có thể giảm thiếu được tối đa vấn đề gian lận.

Mong rằng những giải đấu Esports trong tương lai sẽ trở nên trong sạch hơn và không còn bóng dáng của gian lận, từ đó mới có được môi trường cạnh tranh lành mạnh cho tất cả game thủ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang