LMHT: Faker sẵn sàng từ chối mức lương 200 tỷ chỉ để được thi đấu tại Hàn Quốc

Đã có rất nhiều những đội tuyển nước ngoài giới thiệu những bản hợp đồng với mức lương lên đến triệu đô nhưng Faker vẫn một mực từ chối và tiếp tục thi đấu tại Hàn Quốc trong năm 2020

Khi Faker xuất hiện trên một gameshow truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc là chương trình Radio Star thì cái tên Faker đã nhanh chóng lọt vào top tìm kiếm của Naver ngay trong ngày đầu năm, biến anh trở thành cái tên hot nhất MXH Hàn Quốc trong suốt 1 tuần qua.

Có lẽ đây cũng là lầu đầu tiên trong sự nghiệp của mình mà Faker có những chia sẻ có phần "riêng tư" liên quan đến mức lương hiện tại cũng như hé lộ về những lời mời gọi của những đội tuyển ngoài Hàn Quốc.

Faker từ chối bản hợp đồng 200 tỷ, quyết tâm ở lại Hàn Quốc vì được sống gần gia đình - Ảnh 1.

Nếu như bạn còn nhớ thì trong mùa chuyển nhượng vừa qua thì đã xuất hiện một tin đồn cho rằng một đội tuyển đến từ LPL đã chào mời một bản hợp đồng lên đến 10 triệu USD để có được chữ ký của anh trong mùa giải mới, và Quỷ Vương cũng đã chính thức xác nhận về thông tin này.

Anh cũng cho biết thêm rằng ngoài những đội tuyển của Trung Quốc ra thì những đội tuyển ở Bắc Mỹ cũng có khát khao là có thể có được tên của anh trong đội hình xuất phát của mình trong mùa giải mới.

Faker cũng hé lộ rằng những bản hợp đồng của Bắc Mỹ thậm chí còn khủng khiếp hơn khi một đội tuyển đến từ LCS sẵn sàng đưa bút để Faker có thể tự tay điền vào một mức lương mà bản thân anh mong muốn, theo kiểu "Tất cả tùy cậu lựa chọn".

Dĩ nhiên kết quả thì ai cũng đã biết, Faker đã từ chối tất cả và tiếp tục gắn bó với đội tuyển hiện tại của mình là T1.

Lý do khiến anh từ chối hàng loạt những lợi mời gọi hấp dẫn từ những đội tuyển nước ngoài, mà chỉ cần một bản hợp đồng trong đó thôi cũng đủ để biến Faker trở thành một "triệu phú USD" trẻ tuổi cũng được bật mí

"Thi đấu ở Hàn Quốc cho em cảm giác được thoải mái hơn, vì ở gần gia đình, sự cạnh tranh ở LCK cũng rất thú vị, và em thì rất muốn trở thành cái tên đại diện cho nền thể thao điện tử Hàn Quốc." Faker chia sẻ.

Faker từ chối bản hợp đồng 200 tỷ, quyết tâm ở lại Hàn Quốc vì được sống gần gia đình - Ảnh 2.

Cũng trong chương trình Radio Star này thì Faker cũng lần đầu tiên hé lộ về mức lương hiện tại của mình tại đội tuyển T1. Theo đó thì anh cũng đã phủ nhận hoàn toàn về số tiền lương 5 tỷ won/năm, khẳng định đó là một thông tin hoàn toàn không chính xác được bịa đặt từ truyền thông của Hàn Quốc.

Tuy nhiên thu nhập thật sự của anh tại T1 vẫn còn là một bí mật, bởi anh cho biết đó là giao kèo của anh và ban lãnh đạo của T1 nên chỉ bản thân Faker và người thân của anh mới được quyền biết về thu nhập của anh mà thôi.

Dẫu vậy với động thái này thì nhiều người cũng có thể ngầm hiểu được rằng mức lương mà Faker nhận được cũng không phải là nhỏ, bởi với vị thế của anh ở thời điểm hiện tại thì một mức lương tầm vài tỷ won mỗi năm cũng không phải là không có cơ sở.

Faker từ chối bản hợp đồng 200 tỷ, quyết tâm ở lại Hàn Quốc vì được sống gần gia đình - Ảnh 3.

Nhưng bất kì ai cũng có thể thấy được rằng với sự cống hiến của anh trong thi đấu và luyện tập thì việc nhận được một mức lương và đãi ngộ như vậy là hoàn toàn xứng đáng. Dù vinh quang trên đấu trường Quốc tế đã lẩn trốn anh suốt 3 năm trời nhưng cái tên Faker vẫn là một trong những tượng đài hàng đầu trong lòng người hâm mộ LMHT thế giới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kimetsu no Yaiba: Vô Hạn Thành" Đang Trên Đà Lập Kỷ Lục Mới, Dự Báo Vượt Mugen Train Và Xác Lập Doanh Thu Chưa Từng Có Cho Anime

"Kimetsu no Yaiba: Vô Hạn Thành" Đang Trên Đà Lập Kỷ Lục Mới, Dự Báo Vượt Mugen Train Và Xác Lập Doanh Thu Chưa Từng Có Cho Anime

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

"Kimetsu no Yaiba: Vô Hạn Thành" không chỉ khuấy đảo phòng vé ở Nhật Bản mà còn đang làm mưa làm gió tại các thị trường quốc tế. Phần đầu tiên của bộ phim đã chứng tỏ sức mạnh khổng lồ của mình khi liên tục phá vỡ các kỷ lục doanh thu và dự đoán sẽ trở thành anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Giải trí
Honkai: Star Rail Phiên Bản 3.6 "Trở Về Mặt Đất Từ Đêm Dài" sẽ ra mắt vào ngày 24/9

Honkai: Star Rail Phiên Bản 3.6 "Trở Về Mặt Đất Từ Đêm Dài" sẽ ra mắt vào ngày 24/9

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Phiên bản 3.6 của Honkai: Star Rail đánh dấu sự trở lại của những người bạn quen thuộc từ Đội Tàu Astral cùng nhiều sự kiện, thử thách và tính năng hoàn toàn mới. Đây cũng là bản cập nhật được mong chờ nhất khi Dan Heng – Permansor Terrae chính thức xuất hiện và có thể nhận miễn phí trong thời gian giới hạn.

Game Online
Lên đầu trang