LMHT: top 5 tuyển thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất, ai cũng có giá triệu đô

Trong những ngày cuối năm 2019 thì cộng đồng LMHT đã chứng kiến những bản hợp đồng lên đến hàng triệu USD của những tuyển thủ hàng đầu thế giới

Trong thời điểm mà mùa chuyển nhượng của LMHT thế giới chính thức bắt đầu đã xuất hiện không ít những cái tên có mức chuyển nhượng khổng lồ lên đến hàng triệu đô la khiến cho cộng đồng LMHT thế giới không khỏi bất ngờ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 tuyển thủ có mức chuyển nhượng cao nhất của nền LMHT Thế giới nhé.

Huni - Team Dignitas: 2,3 triệu USD

Sau khi sát nhập với đội tuyển Clutch Gaming thì điều đầu tiên mà Dignitas đã nhanh chóng thực hiện đó là việc cố gắng gia hạn cho bằng được ngôi sao Đường trên của mình là Huni. Nhằm đảm bảo rằng cựu tuyển thủ của SKT này có thể tiếp tục gia hạn hợp đồng cho mùa giải mới thì Dignitas đã sẵn sàng chi ra một khoảng tiền lên đến 2,3 triệu USD để Huni có thể tiếp tục ở lại đội tuyển trong 2 năm tiếp theo.

Nhiều người tin cũng cho rằng bản hợp đồng của Huni chính là bản hợp đồng đắt giá thứ 2 của khu vực LCS, người đứng đầu giá trị chuyển nhượng tại khu vực này chính là Impact với giá là 3 triệu USD.

5 siêu sao triệu đô của LMHT mùa chuyển nhượng cuối năm 2019: Faker vẫn đắt giá nhất - Ảnh 1.

Nhưng mọi chuyện không có gì đáng nói nếu như số tiền 2,3 triệu USD đó không ngốn hết 1/3 tổng ngân sách của đội tuyển này, điều này đồng nghĩa với việc họ dường như không thể tìm được cho mình bất kì tuyển thủ chất lượng nào cho những vị trí còn lại, kết quả là họ phải tìm đến những ngôi sao "hết thời" của LCS là  Froggen và aphromoo.

Có thể thấy được rằng việc giữ Huni lại đội tuyển bằng một số tiền quá lớn như thế chính là một bước đi mạo hiểm mà Dignitas đang phải đánh liều để thực hiện. Điều này có thể khiến cho đội tuyển của bị chênh lệch về mặt lực lượng quá lớn và tương lai của họ trong mùa giải 2020 sắp tới cũng cực kì mông lung.

Khan - FunPlus Phoenix: 2 triệu USD/năm

Khan rời khỏi T1 chỉ sau một năm gắn bó và anh bất ngờ xuất hiện trong đội hình của đội tuyển vừa vô địch CKTG 2019 - Funplus Phoenix của khu vực LPL vào tháng 11 vừa qua.

Cũng với chia sẻ của mình thì lý do chính mà anh quyết định rời khỏi T1 để đến với FPX đó chính là vấn đề về phúc lợi. Bản thân của Khan muốn có một bản hợp đồng có giá trị lớn để bản thân anh có thể tích lũy tài chính trong 2 năm cuối cùng của sự nghiệp của mình trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

5 siêu sao triệu đô của LMHT mùa chuyển nhượng cuối năm 2019: Faker vẫn đắt giá nhất - Ảnh 2.

T1 dường như không thể đáp ứng được điều kiện này của Khan nhưng FPX thì lại có thể. Theo như những nguồn tin đáng tin cậy của Trung Quốc thì bản hợp đồng để Khan có thể đến với FPX đã lên đến 2 triệu USD cho một năm. Nếu Khan có thể có được những thành tích tốt và tiếp tục ở lại FPX trong năm 2021 thì tổng giá trị hợp đồng của anh sẽ lên đến con số 4 triệu USD.

Có một điều đáng ngạc nhiên đó là số tiền của bản hợp đồng này có thể sẽ cao hơn thế nữa nếu như Doinb không là cá nhân tác động và thuyết phục Khan về với FPX trong mùa giải mới. Có thể thấy rằng đẳng cấp của Khan ở thời điểm hiện tại là một tầm cao khó có bất kì tuyển thù nào có thể với tới và những đội tuyển muốn anh có mặt trong đội hình của mình cũng không hề ít.

JackeyLove - Tuyển thủ tự do: giá trị chuyển nhượng ước tính 5 triệu USD

JackeyLove hiện đang là cái tên hot nhất trong thị trường chuyển nhượng của LPL ở thời điểm hiện tại. Tính đến thời điểm này thì có 3 đội tuyển đã và đang trong quá trình đàm phán với JackeyLove, bao gồm Suning Gaming, Royal Never Give Up và Invictus Gaming.

5 siêu sao triệu đô của LMHT mùa chuyển nhượng cuối năm 2019: Faker vẫn đắt giá nhất - Ảnh 3.

Cũng như ước tính của một số nguồn tin từ Trung Quốc thì giá trị chuyển nhượng của JackeyLove sẽ không dưới 5 triệu USD, đồng nghĩa với việc bất kì đội tuyển nào muốn sở hữu được anh chàng Xạ thủ này thì phải chấp nhận chi ra một khoản tiền khổng lồ.

Theo như tình hình hiện tại thì có khả năng coa Sunning Gaming đã từ bỏ thương vụ này và hiện tại chỉ còn Royal Never Give Up là có khả năng sẽ có được chữ ký của JackeyLove (do Uzi hiện tại đang bị hành hạ bởi chấn thương dai dẳng và chưa biết khi nào thì có thể trở lại thi đấu), hoặc có thể là cậu sẽ quay trở về đội tuyển cũ Invictus Gaming.

TheShy - Giá trị chuyển nhượng ước tính 8,6 triệu USD

TheShy hiện tại là một cái tên hàng đầu ở vị trí Đường trên trong thời điểm hiện tại, thậm chí trong một thống kê 5 tuyển thủ xuất sắc nhất nền LMHT thế giới thì không thể nào mà không nhắc đến người chơi Đường trên của IG cả.

Dù trong năm 2019 đội tuyển này đã không thể giữ được chức vô địch của mình nhưng TheShy vẫn thể hiện một phong độ không thể nào tuyệt vời hơn, trở thành hạt nhân chính trong lối chơi của cựu Vô địch thế giới Invictus Gaming. 

Trong thời điểm mà LPL đang thiếu những người chơi Đường trên xuất sắc thì TheShy như một ngôi sao sáng mà bất kì đội tuyển nào cũng mong muốn sở hữu. Tất nhiên giá trị chuyển nhượng của nam tuyển thủ này cũng không nhỏ mà nó luôn ở một mức giá cao ngất ngưởng.

5 siêu sao triệu đô của LMHT mùa chuyển nhượng cuối năm 2019: Faker vẫn đắt giá nhất - Ảnh 4.

Cũng trong một thông tin được hé lộ từ bình luận của của LPL - wAwa đã cho biết rằng đã có ít nhất 2 đội tuyển đã ngỏ lời kêu gọi TheShy về với đội tuyển của mình bằng những bản hợp đồng triệu đo. Trong đó có cả T1 sau khi đã để vuột mất người chơi Đường trên xuất sắc của mình thì TheShy chính là cái tên hàng đầu và hỏi giá anh với một bản hợp đồng 1 triệu USD.

Nhưng có thể thấy được rằng số tiền 1 triệu USD hoàn toàn không xứng đáng với tài năng của anh chàng này và có một đội tuyển LPL khác đã ngỏ lời với bản hợp đồng lên đến 8.6 triệu USD nhưng cuối cùng thì anh vẫn tiếp tục ở lại với IG trong mùa giải sắp tới.

Faker - Giá trị chuyển nhượng ước tính 10 triệu USD

Faker không còn ở phong độ đỉnh cao của mình nữa nhưng có thể thấy được rằng sức ảnh hưởng của anh đối với nền LMHT thế giới vẫn còn đó và bất kì đội tuyển nào cũng mong muốn Faker về với đội tuyển của mình.

Cũng theo như wAwa chia sẻ rằng có một đội tuyển của LPL đã trực tiếp ngỏ lời với Faker với số tiền lên đến 10 triệu USD, nhưng cuối cùng thì anh chàng tuyển thủ này vẫn một mực từ chối.

Nếu so sánh những bản hợp đồng của Huni, Khan, TheShy thì con số 10 triệu USD cho một chữ kí của Faker là một điều hoàn toàn hợp lý. Ngoài yếu tố chuyên môn ra thì giá trị thương hiệu cũng là thứ khiến Faker trở nên hấp dẫn đối với bất kì đội tuyển LMHT nào và họ sẵn sàng bỏ một số tiền lớn để có được những lợi ích mà Faker đem lại.

5 siêu sao triệu đô của LMHT mùa chuyển nhượng cuối năm 2019: Faker vẫn đắt giá nhất - Ảnh 5.

Nhưng chúng ta cũng không nên quên rằng về mặt  thành tích thì Faker vẫn xứng đáng là một người chơi Đường giữa hàng đầu thế giới với 2 chức vô địch LCK trong năm 2019. Trong lĩnh vực thương mại thì Faker vẫn là một trong những cái tên sáng giá của SK Telecom, anh thậm chí còn là một gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực quảng bá công nghệ và phổ biến trong văn hóa thể thao điện tử.

Chúng ta vẫn còn chưa kể đến việc hiện tại vẫn có rất nhiều những tuyển thủ hàng đầu thế giới vẫn còn một mơ ước đó là được sát cánh cùng với Faker. Vì vậy con số 10 triệu USD hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Faker đã xây dựng trong suốt 7 năm thi đấu chuyên nghiệp của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang