LMHT: Uzi vượt mặt những ngôi sao đình đám C-biz, trở thành nhân vật có sức ảnh hưởng nhất Weibo

Năm 2019 là một năm bùng nổ của Esports Trung Quốc khi những tuyển thủ LMHT lần lượt trở thành những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng mạng xã hội Weibo

Khi không có sự can thiệp của Facebook, Twitter hay bất kì mạng xã hội quốc tế nào thì Weibo hiện tại chính là mạng xã hội lớn nhất tại đất nước Trung Quốc khi nó luôn thu hút hàng trăm triệu người truy cập mỗi ngày.

Cũng chính vì thế mà những hoạt động hay sự kiện do chính MXH này đứng ra tổ chức luôn có một sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng Hoa Ngữ, thậm chí nó còn có thể sáng ngang với nhiều sự kiện doanh giá khác trên thế giới.

Mới vừa qua trong một cuộc bình chọn cho hạng mục Nhân vật của năm thuộc sự kiện Đêm Hội Weibo 2019 chuẩn bị diễn ra thì cộng đồng Trung Quốc đã không khỏi bàng hàng khi chứng kiến một sự vươn lên mạnh mẽ của lĩnh vực thể thao điện tử với một loạt những tuyển thủ Esports chuyên nghiệp xuất hiện trong danh sách này.

Mọi chuyện cũng sẽ không có gì nếu như Uzi - Siêu sao Xạ thủ của đội tuyển LMHT Royal Never Give Up hiện đang đứng đầu danh sách này, vượt mặt hàng loạt những ngối ao C-Biz đình đám nào khác.

Vượt mặt cả nam thần ngôn tình Vương Nhất Bác, Địch Lệ Nhiệt Ba... Uzi đứng số 1 về độ nổi tiếng trên MXH Trung Quốc - Ảnh 1.

Trong thời điểm hiện tại thì số lượt bình chọn của Uzi đã chính thức vượt xa Vương Nhất Bác - Nam ca sĩ diễn viên đang là hiện tượng lớn của làng giải trí Trung Quốc năm 2019 sau vai diễn Lam Vong Cơ thuộc một bộ phim cổ trang Trần Tình Lệ. Lúc này thì Uzi đang có cho mình 43 triệu lượt vote và vượt xa hơn gần 9 triệu lượt so với mĩ nam họ Vương.

Có một điều cần biết đó là Uzi là một người không thường xuyên tiếp xúc với mạng xã hội, tuy nhiên trong những trang tìm kiếm của Trung Quốc thì anh luôn là cái tên dẫn đầu. Tất nhiên Uzi hiện tại đang "con gà đẻ trứng vàng" khi luôn mang lại lượng tương tác siêu khủng mỗi khi được nhắc đến tại các trang MXH Trung Quốc

Vượt mặt cả nam thần ngôn tình Vương Nhất Bác, Địch Lệ Nhiệt Ba... Uzi đứng số 1 về độ nổi tiếng trên MXH Trung Quốc - Ảnh 2.

Tuy nhiên nếu nhìn rộng hơn một tí thì chúng ta có thể thấy được rằng trong top 10 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất NXH Weibo của Trung Quốc đều có bóng dáng của những tuyển thủ Esports nổi tiếng của nền LMHT như Clearlove (Top 3), TheShy (Top 4) và JackeyLove (Top 10).

Đêm Hội Weibo 2019 là một sự kiện được MXH Weibo tổ chức thường niên nhằm vinh danh những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng mạng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc này. Trong danh sách đề cử không thiếu những cái tên có thể được cho là tượng đài của làng giải trí Hoa Ngữ như Huỳnh Hiểu Minh, Lý Băng Băng, Triệu Vy... 

Vượt mặt cả nam thần ngôn tình Vương Nhất Bác, Địch Lệ Nhiệt Ba... Uzi đứng số 1 về độ nổi tiếng trên MXH Trung Quốc - Ảnh 3.

Tuy nhiên trong năm nay với sức ảnh hưởng quá lớn của nền LMHT, đặc biệt là khi LPL đang thống trị toàn thế giới thì những tuyển thủ có lực lượng người hâm mộ hùng hậu như Uzi đã giành được vị thế mà bất cứ ai cũng phải ngã mũ thán phục

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang