LMHT: CKTG 2019 chính là giải đấu thành công nhất từng được tổ chức bởi Riot Games

Sau 10 năm phát triển thì Riot Games cũng đã tạo nên được một giải đấu cực kì thành công với nhiều con số cực khủng, đó chính là CKTG 2019

Sau khi CKTG 2019 chính thức kết thúc cách đây gần 1 tháng thì Riot Games mới đây đã công bố những số liệu chính thức của giải đấu này đến cộng đồng game thủ của mình. Theo đó thì CKTG 2019 chính là sự kiện có số lượng người xem cao nhất với trận chung kết đạt được 44 triệu lượt xem và trung bình sẽ có 21,8 triệu người xem mỗi phút.

Chỉ nhìn những con số thôi thì cũng thấy được rằng CKTG 2019 đã chính thức phá vỡ kỷ lục của tất cả những kì CKTG trước đây từng được tổ chức bởi Riot Games.

CKTG 2019 phá vỡ kỷ lục về lượng người xem, LMHT xứng danh Ông Hoàng Esports - Ảnh 1.

Trận chung kết giữa G2 Esports và Funplus Phoenix lập kỷ lục về người xem với những con số cực khủng

Đây cũng là giải đấu CKTG có sự đang dạng về lựa chọn tướng nhất khi mà có đến 99 vị tướng đã xuất hiện thường xuyên trong giai đoạn Cấm/Chọn xuyên suốt giải đấu này. Đánh đấu sự thành công của Riot Games trong việc cân bằng tướng khi mà những vị tướng mới Yuumi, Neeko và những vị tướng xưa cũ như Garen vẫn có thể được sử dụng theo từng loại hình chiến thuật của từng đội tuyển.

CKTG 2019 phá vỡ kỷ lục về lượng người xem, LMHT xứng danh Ông Hoàng Esports - Ảnh 2.

Những thống kê vô cùng đáng chú ý về tướng cũng như game thủ mà Riot Games chia sẻ

Về thống kê của những tuyển thủ thì Khan và Caps đang thể hiện mình là những người chơi khát máu hàng đầu khi mà cả 2 đều có đến 10 pha solo kill trong suốt giải đấu. Griffin dù có một kỳ CKTG không thật sự thành công nhưng người chơi Hỗ trợ Lehends lại là người có KDA cao nhất với con số 8.4 ấn tượng.

Tarzan cũng là một tuyển thủ xuất sắc khi có cho mình đến tận 5 mạng Chiến công đầu, nếu không có quá nhiều những lùm xùm trước giải đấu thì có lẽ cậu đã có thể thể hiện nhiều hơn.

CKTG 2019 phá vỡ kỷ lục về lượng người xem, LMHT xứng danh Ông Hoàng Esports - Ảnh 3.

Về cơ bản thì Griffin có một đội hình cực kì chất lượng nhưng chỉ một yếu điểm ở đường trên khiến Tarzan hay Lehends, Chovy không thể tiến xa

Bộ ba nhà vô định FPX bao gồm LWX, Crisp và Gimgoon kể có cho mình những chỉ số mà không phải bất kì tuyển thủ nào cũng có thể làm được với 110 mạng hạ gục xuyên suốt cả giải đấu, đồng thời người chơi Hỗ trợ cũng có nhiều mạng hỗ trợ nhất toàn giải.

Dù không vào được vòng Tứ kết nhưng Sneaky của C9 lại có cho mình sát thương mỗi phút cao nhất với 615 DPM, có lẽ không còn ai có thể bàn cãi về tài năng của tuyển thủ này nữa, có lẽ chỉ là anh không gặp thời mà thôi.

Với tướng thì có 3 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất và cũng được chọn khá thường xuyên trong suốt giải đấu này bao gồm Kennen (71,4%), Tahm Kench (71,4%) và Ornn (70,0%).

CKTG 2019 phá vỡ kỷ lục về lượng người xem, LMHT xứng danh Ông Hoàng Esports - Ảnh 4.

Không khó hiểu khi một con bài đi đường ổn, combat mạnh, phù hợp với nhiều đội hình như Kennen có tỉ lệ thắng cao nhất CKTG 2019

Không chỉ thành công ở những thành tích cá nhân mà CKTG 2019 cũng được đánh giá là sự kiện Esports xuất sắc nhất khi liên tục nhận được những giải thưởng danh giá tại Esports Awards hay sự kiện The Game Awards 2019. Theo đó thì 2 hạng mục là Tựa game Esports xuất sắc nhất và Giải đấu Esports xuất sắc nhất đã đều thuộc về LMHT và CKTG 2019.

CKTG 2019 phá vỡ kỷ lục về lượng người xem, LMHT xứng danh Ông Hoàng Esports - Ảnh 5.

CKTG 2019 giành được giải thưởng sự kiện Esports của năm tại The Game Awards 2019 danh giá

Đây cũng là một sự khẳng định vô cùng chắc chắn về sự phát triển cũng như là vị thế của LMHT và Riot Games trong tương lai xa hơn nữa.

Việc CKTG 2019 tạo được sức ảnh hưởng quá lớn đối với cộng đồng game thủ thế giới bởi vì 2 đội tuyển xuất sắc nhất của giải đấu không còn là một đại diện của Hàn Quốc nữa, mà chính là một đội tuyển đến từ LPL của Trung Quốc - Funplus Phoenix và một độ tuyển đến từ LCS của châu Âu với phong độ chói sáng, chính là G2 Esports.

CKTG 2019 phá vỡ kỷ lục về lượng người xem, LMHT xứng danh Ông Hoàng Esports - Ảnh 7.

G2 Esports và Funplus Phoenix đều theo đuổi lối chơi cống hiến và dị biệt khiến cho CKTG 2019 trở nên hấp dẫn hơn rất nhều

Kèm theo đó việc giải đấu CKTG 2019 được tổ chức tại châu Âu vơi việc G2 Esports có những màn trình diễn quá tuyệt vời cũng chính là thứ đã thu hút những game thủ tại châu Âu nhiều nhất chứ không riêng gì cộng đồng LMHT thế giới.

CKTG 2019 phá vỡ kỷ lục về lượng người xem, LMHT xứng danh Ông Hoàng Esports - Ảnh 6.

Gần như cả Châu Âu đã bỏ qua tất cả hiềm khích và khác biệt để cổ vũ G2 Esports tại CKTG 2019

Với những lối chơi độc đáo, những đội tuyển mới lạ xuất hiện tại giải đấu và không còn những chiến thuật nhàm chán (như việc nuôi Xạ thủ của RNG) đã chính là niềm hi vọng cho một tương lai tươi sáng hơn của LMHT chuyên nghiệp có thể tiếp tục phát triển hơn trong năm 2020.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang