LMHT:cvMax tiếp tục là người tiên phong, khơi mào làn sóng tẩy chay Riot Games Hàn Quốc

Những drama liên quan đến Riot Games Hàn Quốc vẫn chưa dừng lại đó khi mà cvMax lại tiếp tục là người hướng sự công kích của mình đến đơn vị quản lý này

Vào ngày 14/11/2019 vừa qua, trong khi những lùm xùm liên quan đến scandal cực khủng giữa Griffin, Kanavi và cvMax vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt thì Riot Hàn Quốc đã bất ngờ đưa ra một thông báo kỉ luật dành cho tuyển thủ Doran bởi những hành vi không đúng mực trên Rank (hành vi cố tình troll game), kèm theo đó là một án phạt lên đến 800.000 won và cấm thi đấu một trận tại LCK Mùa Xuân 2020.

LMHT:cvMax tiếp tục là người tiên phong, khơi mào làn sóng tẩy chay Riot Games Hàn Quốc

cvMax là cái tên hot nhất trong những lùm xùm vừa qua

Tưởng chừng chuyện này sẽ được để yên thì vào hôm qua, cvMax đã bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái lên trang Facebook cá nhân của mình với nội dung như sau:

"Đây là trận đấu Yasuo của Doran đã bị hạ gục 15 mạng, ai cso video replay của trận đấu này hoặc có cách để replay trận này thì mọi người có thể gửi link hoặc video cho tôi nhé. Cám ơn mọi người"

LMHT:cvMax tiếp tục là người tiên phong, khơi mào làn sóng tẩy chay Riot Games Hàn Quốc 2

Chi tiết về trận đấu bị nhận án phạt của Doran

Hình ảnh ở trên chính là trận đấu được đồn đoán bởi đây chính là nguyên nhân khiến cho Doran nhận phải án phạt không nhẹ đến từ phía Riot Hàn. Cũng trong buổi stream của mình ngày hôm sau thì cvMaxDoran cũng đã xem lại và đưa ra một số nhận xét về trận đấu này.

LMHT:cvMax tiếp tục là người tiên phong, khơi mào làn sóng tẩy chay Riot Games Hàn Quốc 3

cvMax và Doran đã replay lại trận đấu này và có một số đánh giá về nó

Động thái này của cvMax cũng có thể được hiểu là một lời thách thức nhằm gửi đến Riot Games Hàn Quốc khi mà tổ chức này dường như đã có những phán quyết không được minh bạch. Nhiều lời nhận xét của người hâm mộ cho rằng đây có thể là một đòn trả đũa của Riot Hàn hướng đến Doran, khi mà mâu thuẫn của cvMax, Griffin và Riot Hàn càng ngày càng dâng cao.

Cũng với hành động này mà cvMax đã bắt đầu một làn sóng mới, với những nghi ngờ liên quan đến cách làm việc của Riot Hàn Quốc.

Kèm theo đó thì cộng đồng game thủ Hàn Quốc cũng phát hiện ra được khá nhiều những bằng chứng cho thấy KDA của Doran thật sự không quá tệ so với nhiều tuyển thủ hiện đang thi đấu tại LCK. Thậm chí những người nổi tiếng trong giới LMHT cũng từng lên tiếng về vấn đề này.

CloudTemplar từng phát ngôn trực tiếp ngay trên stream cá nhân của mình và anh cho rằng:

“Không thể chỉ dựa vào KDA để nói rằng người đó cố tình troll game. Án phạt đối với tuyển thủ có thể được đưa ra kể cả khi tuyển thủ đó mới vi phạm trong 1 game duy nhất, nhưng xét trong trường hợp game này (game Yasuo nằm 15 mạng) thì án phạt đưa ra là hết sức phi lý.”

LMHT:cvMax tiếp tục là người tiên phong, khơi mào làn sóng tẩy chay Riot Games Hàn Quốc 4

CloudTempar cho rằng đây là một án phạt không thật sự thuyết phục

PraY cũng đã từng xem lại video replay của trận đấu này và đưa ra phát ngôn của mình ngay trên sóng stream:

“Nếu xem trận này này không thể nói cậu ấy đã cố ý troll game, xét tình thế, cậu ấy đã làm hết sức mình có thể rồi.”

LMHT:cvMax tiếp tục là người tiên phong, khơi mào làn sóng tẩy chay Riot Games Hàn Quốc 5

PraY cho rằng Doran đã đánh hết sức của mình rồi

Cộng đồng game thủ Hàn cũng nhanh chóng tra lịch sử đánh Rank của một loạt những người chơi Đường trên tại LCK hiện tại, tất nhiên không hề thiếu những trận đấu có KDA cực kì "khủng khiếp" không thua kém gì, thậm chí là còn tệ hơn cả Doran nữa. 

Từ đây nghi vấn được đặt ra: Nếu Doran bị phạt thì liệu toàn bộ những người chơi Đường trên tại LCK cũng nên nhận cho bản thân một án phạt riêng hay không?

LMHT:cvMax tiếp tục là người tiên phong, khơi mào làn sóng tẩy chay Riot Games Hàn Quốc 6

Kiin và Summit

LMHT:cvMax tiếp tục là người tiên phong, khơi mào làn sóng tẩy chay Riot Games Hàn Quốc 7

 Nuguri và CuVee

LMHT:cvMax tiếp tục là người tiên phong, khơi mào làn sóng tẩy chay Riot Games Hàn Quốc 8

Kèm KDA của một số tuyển thủ Đường trên khac

Từ khi CKTG 2019 bắt đầu khởi tranh thì những nghi vấn liên quan đến sự minh bạch của Riot Games Hàn Quốc càng ngày càng nhiều và uy tín của tổ chức này đang bị ảnh hưởng một cách vô cùng nghiêm trọng. 

Hiện tại phía Riot Games Hàn Quốc vẫn chưa có bất kì động thái gì liên quan đến vấn đề này. Mọi thông tin mới nhất sẽ được cập nhật đến người hâm mộ trong thời gian tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang