LMHT: Càng ngày càng ít người xem, liệu Riot Games có thật sự tổ chức All-Star 2019 đúng hướng

Dù là một giải đấu Quốc tế nhưng All-Star 2019 dường như không thật sự tạo được tiếng vang lớn và sự hấp dẫn cần thiết đối với cộng đồng người hâm mộ LMHT thế giới

Lượng người xem quá thấp so với một giải đấu Quốc tế

All-Star 2019 là một trong những giải đấu lớn và được Riot games tổ chức tại Las Vegas, Hoa Kỳ và múi giờ của giải đấu này lại cực kì xấu đối với những người xem lại các nước châu Á, một thị trường cực lớn của LMHT. Tuy nhiên việc trái múi giờ cũng không phải là lý do chính khiến cho All-Star 2019 kém hấp dẫn so với những giải đấu khác.

Theo như những thống kê đến từ Esports Chart thì số người xem đỉnh điểm của All-Star 2019 không hề vượt qua được mức 300.000 người trong suốt 3 ngày diễn ra sự kiện, đây là một con số cực kì thấp đối với một giải đấu Quốc tế có quy mô lớn.

Quá ít người quan tâm và nhiều điểm bất hợp lý, Riot Games cần thay đổi All-star một lần nữa? - Ảnh 1.

Thống kê những trận đấu có nhiều view nhất của All-star 2019 và không trận nào có con số hơn 300.000

Nguyên nhân được giải thích về số lượng người xem không cao, là bởi giải đấu này dường như không đặt quá nặng về tình cạnh tranh. Đúng là tiêu chí của All-Star thường mang tính vui vẻ là chính, nhưng nó chỉ vui đối với các tuyển thủ mà thôi, khi mà họ không cần đặt nặng vấn đề về thành tích và có thể làm bất kì điều gì mà họ thích.

Tuy nhiên đối với người hâm mộ khi mà họ được nhắc đến những cái tên như Faker, TheShy hay Caps thì ai cũng muốn thấy được những cuộc đối đầu và cạnh tranh thực sự, không phải là những trận đấu "vô thưởng vô phạt" trong thể thức solo 1vs1.

Số lượng người xem All-Star 2019 còn thấp hơn số lượng người hâm mộ Việt Nam theo dõi CKTG 2019 nữa. Điều này đồng nghĩa với việc All-Star đang có rất ít người quan tâm đến bởi nó dường như chỉ là một sự kiện giao hữu giữa những game thủ nổi tiếng nhất thế giới mà thôi, không hề có sự cạnh tranh về mặt thành tích và nó cũng không tạo nên tiếng vang lớn.

Quá ít người quan tâm và nhiều điểm bất hợp lý, Riot Games cần thay đổi All-star một lần nữa? - Ảnh 2.

Chỉ tính riêng Việt Nam, số người xem CKTG 2019 cao nhất tại một thời điểm đã hơn 300.000, nhiều hơn cả thế giới xem All-star 2019

Một giải đấu LMHT nhưng mọi người không thật sự chơi LMHT

Nếu chúng ta nhìn vào một phần lớn những nội dung thi đấu của giải đấu này thì có thể thấy được rằng các tuyển thủ dường như không thật sự chơi LMHT. Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi đề cao tính đồng đội khi mỗi thành viên đều có một vai trò lớn trong việc đem đến chiến thắng cho toàn đội, với chiến thuật và đội hình hợp lý.

Tuy nhiên những thể thức của All-Star dường như đã đi ngược lại với bản chất thật sự của LMHT và đây là một lý do khiến cho giải đấu này không nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng người hâm mộ toàn thế giới.

Quá ít người quan tâm và nhiều điểm bất hợp lý, Riot Games cần thay đổi All-star một lần nữa? - Ảnh 3.

Bwipo là người vô địch nội dung 1v1 nhưng liệu có ai thực sự ấn tượng với điều này?

  • Thể thức solo 1v1: Đúng là bạn cần hiểu chất tướng để chiếm lợi thế trong thể thức này, nhưng LMHT là một game 5v5 đúng không, solo 1v1 giống như bạn đang chơi một tựa game đối kháng trên trình duyệt LMHT vậy.
  • URF: Nó vốn là một chế độ vui vẻ rồi.
  • 2 người 1 máy: Chế độ "tấu hài" thực sự.
  • Chế độ Sát Thủ: Ai cũng biết việc lựa chọn 5 sát thủ trong một team chỉ có trong những trận rank thấp hoặc có ai đó cố tình troll game mà thôi.
  • Đấu Trường Chân Lý: Thôi nào, ai cũng biết nó còn chả phải là LMHT.

Thứ gần nhất với một trận đấu nghiêm túc đó chính là trận đấu 5vs5 giữa những kì phùng địch thủ tại các khu vực. Cũng chính trận đấu này đã để lại một khoảng khắc cực kì đáng nhớ khi Faker đã sử dụng LeeSin và thực hiện một cú Insec hoàn hảo vào tầm kéo của Madlife. Và dường như không ai nhớ được rằng Uzi đã thu 1vs1 thế nào, hay Faker chơi URF ra sao cả.

Tua đến 4:00 để thấy được pha Insec đẹp mắt của Faker

Liệu Riot Games có nên tiếp tục tổ chức những kì All-Star tiếp theo?

Tất nhiên là nên, tuy nhiên phía Riot Games cần có những thay đổi trong thể thức thi đấu để có thể thu hút được nhiều hơn sự chú ý của người xem. Việc tổ chức một giải đấu All-Star hoàn toàn giải trí dường như là một bước đi không thật sự chính xác của Riot. 

Nếu như bạn còn nhớ thì trong năm 2013, tại giải đấu All-Star Thượng Hải đã đem đến một thành công vô cùng lớn khi mà giải đấu quy tụ rất nhiều những ngôi sao xuất sắc nhất và để họ có thể thi đấu cùng với nhau.

Cú đá Insec nổi tiếng ra đời tại giải đấu All-star 2013

Cũng tại giải đấu này thì Insec mới để lại cho người hâm mộ một ấn tượng cực kì lớn với vị tướng LeeSin và cú đá mang tên của mình. Vì vậy mà trong những năm tiếp theo thì Riot Games nên có những thay đổi trong thể thức thi đấu của All-Star để những ngôi sao làng LMHT có thể có những cuộc đấu cạnh tranh nảy lửa thay vì những thể thức thi đấu nhạt nhòa như hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang