Lịch thi đấu ngày ra quân của Mocha ZD Esports tại đấu trường SEA Game 30

Lần đầu tiên trong lịch sử thể thao điện tử Liên Quân Mobile - một trong những tựa game thuộc thể loại MOBA được ưa chuộng nhất tại Đông Nam Á chính thức được lựa chọn là bộ môn thi đấu tính huy chương tại SEA Games 30. Đội tuyển đại diện Việt Nam là Mocha ZD Esports sẽ có ngày ra quân đầu tiên vào ngày 07.12 sắp tới với ba trận đấu.

Đây là cột mốc lịch sử đánh dấu bước ngoặt của thể thao điện tử khi bộ môn này được thừa nhận như một bộ môn thể thao chính thống tính huy chương tại một kì đại hội thể thao được công nhận bởi Ủy ban Olympic Quốc tế. Thành công này tiếp nối từ kì Đại hội Thể thao Châu Á 2018 khi Liên Quân Mobile đã được lựa chọn là một trong các bộ môn thể thao biểu diễn.

Sự kiện sẽ có sự tham gia tranh tài của 8 đội tuyển Liên Quân tới từ 8 quốc gia gồm Việt Nam, Singapore, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Lào, Myanmar và Malaysia nhằm tìm ra cái tên xuất sắc nhất cho tấm huy chương vàng danh giá. Các trận đấu sẽ diễn ra tại FilOil Flying V Centre, San Juan, Manila, Philippines với vòng bảng diễn ra theo thể thức BO2, vòng loại trực tiếp là thể thức BO3 còn riêng trận chung kết là thể thức BO5.

Lịch thi đấu ngày ra quân của Mocha ZD Esports tại đấu trường SEA Game 30

Lịch thi đấu ngày ra quân của Mocha ZD Esports tại đấu trường SEA Game 30  2

Các trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên toàn khu vực Đông Nam Á qua các kênh sóng như YouTube, Facebook, Garena LIVE, Valor TV và được bình luận bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như Tiếng Việt, Tiếng Thái, Tiếng Trung (Mandarin) và Tiếng Indonesia nhằm giúp tất cả các khán giả có thể dễ dàng thưởng thức mọi diễn biến của giải đấu. 

Vượt qua Vòng tuyển chọn vào tháng 8.2019, đội tuyển Liên Quân Việt Nam tham dự SEA Games 30 (với nòng cốt là đội tuyển Mocha ZD Esports) bao gồm các thành viên: Nguyễn Vũ Hoàng Dũng (PS Man) - 22 tuổi; Đỗ Thành Hưng (Ara) - 19 tuổi; Nguyễn Ngọc Linh (Henry) - 20 tuổi; Vương Trung Khiên (Khiên) - 21 tuổi; Nguyễn Phương Nguyên (OPPA) - 24 tuổi; Huỳnh Trọng Tuấn (Akashi) 21 tuổi. 

Lịch thi đấu ngày ra quân của Mocha ZD Esports tại đấu trường SEA Game 30  3

Chính thức phát hành trên toàn khu vực vào cuối năm 2016, Liên Quân Mobile đã nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những tựa game được ưa chuộng nhất, cùng với đó là sự lớn mạnh của hệ thống giải đấu chuyên nghiệp được mong chờ nhất mỗi năm. Các giải đấu của bộ môn này thu hút đến 39,4 triệu giờ xem, nhiều nhất trong số các giải đấu thể thao điện tử trên di động, theo thống kê của Esports Charts.

Số lượt xem của các giải đấu Liên Quân hiện vẫn đang tiếp tục tăng trưởng qua các năm, và giải đấu Liên Quân quốc tế Arena of Valor International Championship (AIC) 2019 vừa kết thúc cuối tháng 11 vừa qua đã thu hút tổng số lượt xem lên tới 53 triệu lượt xuyên suốt giải đấu, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2018. Trận Chung kết tổng của AIC 2019 cũng đã thu hút sự tham dự của hơn 5,000 người hâm mộ và con số này là minh chứng cho thấy được sức hấp dẫn rất lớn của thể thao điện tử cũng như cộng đồng người chơi lớn mạnh của Liên Quân hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang