LMHT: Tinikun hé lộ giá trị hợp đồng lên đến tiền tỷ của các bom tấn của GAM Esports

Là một đội tuyển giàu truyền thống nhất VCS thì việc đội tuyển này có những hợp đồng giá trị lên đến hàng tỉ cho các "bom tấn" là điều hoàn toàn dễ hiểu

Trong mùa giải 2020 sắp tới thì GAM Esports cũng đã nhanh chóng có được những sự bổ sung cần thiết cho đội hình của mình để tiếp tục giữ vị thế là nhà vua của khu vực VCS, cũng như là có thể thực hiện được ước mơ vươn tầm quốc tế của mình.

Cũng chình vì thế mà sau khi mùa giải 2019 kết thúc thì đội tuyển này đã nhanh chóng chào đón 2 tân binh vô cùng chất lượng đó là Dia1 và Palette (chưa công bố chính thức)

LMHT: Tinikun hé lộ giá trị hợp đồng lên đến tiền tỷ của các bom tấn của GAM Esports

Còn 2 thương vụ lớn nhất của GAM Esports là Levi và Zeros luôn được nhắc đến như là một thương vụ "về nhà" sau một khoảng thời gian dài lưu lạc của 2 tuyển thủ này, tuy nhiên về lý thì đây cũng chỉ là những thương vụ chuyển nhượng bình thường, vì thế mà chuyện tiền bạc luôn là một vấn đề được đưa lên hàng đầu.

Cũng mới đây thì HLV tinikun cũng đã bất ngờ hé lộ về số tiền của những bản hợp đồng bom tấn của GAM Esports. Theo đó để có được chữ ký của Levi từ JG Gaming cách đây nửa mùa giải thì đội tuyern này đã phải bỏ ra một khoảng tiền lên đến 1,1 tỷ VND (khoảng 50.000 USD).

Còn với Palette thì số tiền chuyển nhượng của tuyển thủ này từ đội tuyển Dashing Buffalo là số tiền lên đến 900 triệu VND. 

Với 2 con số này khiến cho Levi và Palette trở thành 2 tuyển thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất VCS ở thời điểm hiện tại.

LMHT: Tinikun hé lộ giá trị hợp đồng lên đến tiền tỷ của các bom tấn của GAM Esports 2

Tinikun bất ngờ hé lộ tiền lương của những tuyển thủ bom tấn của GAM Esports

Tất nhiên đối với thị trường quốc tế thì số tiền chuyển nhượng hiện tại đã lên đến hàng triệu USD và con số 900 triệu VND của Palette hay 1,1 tỷ VNĐ của Levi vẫn là một con số còn khá là khiêm tốn. Nhưng nếu so với nền LMHT Việt Nam vẫn chưa thật sự phát triển mạnh mẽ như những khu vực lớn khác.

LMHT: Tinikun hé lộ giá trị hợp đồng lên đến tiền tỷ của các bom tấn của GAM Esports 3

Levi là bản hợp đồng Đi rừng hot nhất mà bất kì đội tuyển nào cũng muốn sở hữu

Vì vậy thương vụ chuyển nhượng của 2 bom tấn lớn nhất VCS hiện tại với số tiền 2 tỷ đồng là con số thật sự lớn. Với số tiền như thế thì phần lớn người Việt Nam sẽ dùng để mua nhà, mua xe... Nhưng đối với GAM thì có được số tiền 2 tỷ đồng đó để đổi về 2 tuyển thủ hot nhất của VCS quả là một thương vụ xứng đáng.

LMHT: Tinikun hé lộ giá trị hợp đồng lên đến tiền tỷ của các bom tấn của GAM Esports 4

Palette là một người chơi Hỗ trợ dày dặn kinh nghiệm của VCS

Hiện tại thì Levi và Palette vẫn là 2 ngôi sao sáng nhất của nền LMHT Việt Nam khi cả 2 đều có kinh nghiệm chinh chiến tại thị trường quốc tế, lý lịch cá nhân khá đẹp và đời tư cũng tương đối trong sạch. Chưa kể đến vẻ ngoài khá điển trai của cả 2 tuyển thủ này có thể trở thành gương mặt đại diện cho những thương hiệu thể thao điện tử trong tương lai không chừng.

Trong hé lộ của mình thì Tinikun cũng đã hé lộ về cái tên Zeros khi ám chỉ rằng anh sẽ tiếp tục là một bản hợp đồng bom tấn khác của GAM. Tuy nhiên vấn đề chuyển nhượng của Zeros tương đối phức tạo bởi trước đây thì GAM và Phong Vũ Buffalo đã có một số tranh chấp liên quan đến hợp đồng của Zeros, vì thế việc công khai giá trị chuyển nhượng cũng tương đối tế nhị.

Để có được Palette và Levi, GAM Esports đã phải chi ra số tiền tương ứng cả một gia tài - Ảnh 5.

Bên cạnh Levi và Palette thì Zeros cũng có thể được coi là một "bom tấn" khác của GAM

GAM Esports luôn được biết đến như là một đội tuyển giàu thành thích nhất LMHT Việt Nam đồng thời cũng là cái tên tạo được tiếng vang lớn đối với cộng đồng LMHT Quốc tế. Cũng bởi lý do đó mà GAM Esports luôn là cái tên hàng đầu được ưu tiên của các nhà tài trợ, và nghiễm nhiên GAM luôn là đội tuyển có tiềm lực tài chính khủng nhất VCS.

Cũng nhờ danh tiếng của mình thì GAM Esports luôn có lợi thế lớn trên thị trường chuyển nhượng. Dù không phải bất kì thương vụ nào cũng thật sự thành công (như Artemis hay Slayder) nhưng một tuyển thủ nào đó bất ngờ nhận được lời mời từ GAM Esports chắn chắn sẽ đều muốn cân nhắc tham gia rồi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang