Tuyển thủ DOTA 2 kì cựu quyết tâm bỏ game chuyển qua chơi LMHT, tự nhận mình là fan của Yasuo

Khi mà những tranh cãi giữa LMHT và DOTA 2 vẫn chưa chấm dứt thì việc một tuyển thủ kì cựu của DOTA 2 chuyển sang chơi LMHT đã khiến tranh cãi lại càng trở nên cằng thẳng hơn

Nếu nói đến Ylli "Garter" Ramadani thì cộng đồng DOTA 2 Việt Nam hầu hết đều biết đến khi anh là người gắn bó với DotA từ năm 2007 và tiếp tục đến với DOTA 2 với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp. Trong suốt sự nghiệp của mình thì anh chàng tuyển thủ này đã từng đến với 10 đội tuyển khác nhau và giành được không ít chức vô địch ở hệ thống giải Minor.

Tuyển thủ DOTA 2 kì cựu quyết tâm bỏ game chuyển qua chơi LMHT, tự nhận mình là fan của Yasuo

Garter cũng là một streamer kì cựu khi anh có một tài khoản DOTA 2 8k MMR và nằm trong top 100 của châu Âu. Tuy nhiên dù là một người chơi DOTA 2 kì cựu nhưng anh lại bất ngờ từ bỏ tất cả đến theo đuổi LMHT

Theo đó trong một đoạn Tweet dài thì Garter đã kể lại những bất cập liên quan đến cộng đồng DOTA 2 mà anh gặp phải. Cụ thể thì anh chàng này đã nhắc đến chuyện đi đêm giữa các tuyển thủ và hệ thống quản lý quá lỏng lẻo từ thượng tầng. 

Anh cũng đã nêu lên một ví dụ điển hình đó chính là bản thân của anh cùng với những người đồng đội bị rất nhiều những đội tuyển khác gạ gẫm, trong khi đó đội tuyển chủ quản thì lại không thể làm gì được.

Tình trạng này cũng xảy ra khá nhiều với những đội tuyển thuộc Tier 2 của DOTA 2, mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi anh thẳng thừng lên tiếng chỉ trích những đội tuyển lừa đảo. Garter cũng cho biết rằng những độ tuyển thậm chí còn quịt tiền thường của game thủ dù trước đó đã đưa ra rất nhiều những lời hứa hẹn.

Tuyển thủ DOTA 2 kì cựu quyết tâm bỏ game chuyển qua chơi LMHT, tự nhận mình là fan của Yasuo 2

Chưa hết, Garter cũng dành một đoạn dài để chỉ trích hệ thống rank của DOTA 2 bởi những thay đổi gần đây dường như khiến cho những game thủ thuộc top 100 như anh thường phải nhường vị trí chính thức của mình cho một người chơi khác chỉ tầm 4k MMR cũng đang tìm trận đấu ở vị trí này.

Đó là chưa kể cộng đồng DOTA 2 lại vô cùng toxic trong rank khiến cho một streamer như anh cảm thấy vô cùng áp lực và mệt mỏi.

Cuối cùng sau tất cả những điều đó thì anh quyết định tìm đến LMHT và mục tiếp trước tiên của anh chính là trở thành một streamer trước khi bước vào con đường là một tuyển thủ chuyên nghiệp. Garter cũng cho biết rằng anh đã dành ra rất nhiều thời gian để xem những VODs của các trận đấu, highlight và phân tích lối chơi của những vị tướng trong LMHT.

Tuyển thủ DOTA 2 kì cựu quyết tâm bỏ game chuyển qua chơi LMHT, tự nhận mình là fan của Yasuo 3

Cũng trên Reddit thì Garter cũng đã thừa nhận rằng anh là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Yasuo và tất nhiên anh sẽ sử dụng Yasuo thường xuyên khi đạt chân lên đấu trường của LMHT. Với những thay đổi thì cựu tuyển thủ DOTA 2 đang cảm thấy vô cùng phấn khích và mong muốn có thể nhanh chóng thích nghi trước khi thực hiện những dự định tiếp theo của mình.

Trong suốt những ngày qua thì cộng đồng game thủ DOTA 2 và LMHT đang có một cuộc tranh cãi vô cùng gay gắt khi mà hai tuyển thủ kì cựu là Doublelift và N0tail đã lên tiếng công kích lẫn nhau thì những chia sẻ của Garter chả khác gì là "thêm dầu vào lửa".

Có thể thấy được rằng mỗi tựa game đều có cho mình những vấn đề riêng và có thể Garter vẫn chưa biết được rằng trong nền Esports của LMHT vẫn còn đó những bản hợp đồng nô lệ, thậm chí nó còn xuất phát từ những đội tuyển thuộc top đầu nữa cơ.

Tuy nhiên thì những lựa chọn vẫn thuộc về cá nhân của anh chàng này và một game thủ cũng nên tiếp xúc với những điều mới mẻ để làm mới bản thân mình. Hi vọng rằng Garter có thể đón nhận và trải nghiệm LMHT một cách tích cực nhất có thể.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang