LMHT: Aphelios quá mạnh đến nỗi những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng không thể khắc chế được

Aphelios không chỉ bị người chơi phàn nàn trong những trận đấu bình thường mà vị tướng này dường như còn quá mạnh trong những trận đấu chuyên nghiệp

Ngay từ khi mùa giải 2020 của LMHT bắt đầu thì nhiều người chơi cũng đã nhận ra được rằng 2 Xạ thủ mạnh nhất ở thời điểm hiện tại chính là Aphelios và Senna khi cả 2 đã đem lại rất nhiều lợi ích cho đồng đội trong mỗi trận đấu có mình xuất hiện. Tuy nhiên Aphelios lại bị cộng đồng kêu gào và phàn nàn nhiều nhất bởi sự khó chịu của hắn ta, đặc biệt là trong những trận đấu chuyên nghiệp có sự xuất hiện của vị tướng này.

Cộng đồng ngao ngán - Tới pro player còn chả biết R của Aphelios ở dạng nào thì phải có thay đổi - Ảnh 1.

Aphelios và Senna đang là những xạ thủ mạnh nhất ở hầu hết các giải đấu chuyên nghiệp

Và trận đấu điển hình nhất cho sự khó chịu của Aphelios chính là trận đấu giữa Evil Geniuses và Team Solo Mid tại LCS Mùa Xuân 2020. Bất kì ai cũng có thể thấy được rằng Aphelios của Bang dường như đã gánh cả EG nhờ vào những pha bật chiêu cuối quyết định của mình.

Vấn đề ở đây chính là những tình huống combat thắng không phải là do EG có khả năng di chuyển, dàn xếp đội hình tốt hơn TSM, mà là toàn bộ tuyển thủ của TSM dường như không biết rằng Aphelios đang sử dụng chiêu cuối ở dạng nào.

Cộng đồng ngao ngán - Tới pro player còn chả biết R của Aphelios ở dạng nào thì phải có thay đổi - Ảnh 2.

Ngay khi các giải đấu trở lại thì Aphelios ngay lập tức tỏ ra có vấn đề

Cũng chính lý do này đã khiến cho một game thủ phải tạo nên một chủ đề trên Reddit để phàn nàn về vấn đề cực kì nhức nhối này từ vị tướng Aphelios.

Nếu game thủ chuyên nghiệp ở trong giải đấu còn không nói được R của Aphelios làm được gì thì có lẽ đã tới lúc một số thứ cần phải thay đổi.

Tôi đang xem trận EG với TSM, 2 lần team đối phương thua giao tranh, mất kỹ năng quan trọng vì chiêu cuối của Aphelios làm được một vài thứ mà những game thủ đó không ngờ tới. Với một công ty luôn tự hào về việc cung cấp thông tin rõ ràng thì đây là một sự xấu hổ thật sự khi ngay cả game thủ chuyên nghiệp còn không ngờ tới chiêu cuối đó làm được gì.

Bản thân tôi, tư cách là người xem cũng không thể nói rằng chiêu cuối của Aphelios sẽ làm gì trong suốt khoảng thời gian đó. Có thể thêm sự khác biệt màu sắc vào chiêu cuối để người chơi biết được nó tới từ vũ khí nào, ít ra họ còn có cơ hội để tránh hay biết được rằng chiêu cuối đó ở dạng nào, kể cả tung ra từ bóng tối.

Tôi không nghĩ là có kỹ năng nào mà bạn không thể biết nó sẽ làm gì kể cả sau khi bạn thấy nó.

Aphelios của Bang gần như gánh cả EG đi đến chiến thắng

Những game thủ hơn những người chơi bình thường ở chỗ họ có thể tiếp nhận cũng như xử lý thông tin một cách tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên điểm khó chịu nhất của Aphelios là vị tướng này không hề cung cấp bất kì thông tin gì liên quan đến vũ khí phụ của hắn ta, trong khi đó chính là một nửa sức mạnh của vị tướng này.

Cộng đồng ngao ngán - Tới pro player còn chả biết R của Aphelios ở dạng nào thì phải có thay đổi - Ảnh 4.

Cả vũ khí chính và vũ khí phụ của Aphelios đều có vai trò quan trọng ngang nhau

Một điểm đáng sợ khác nữa đó chính là khả năng đổi vũ khí của vị tướng này dường như không có độ trễ nên việc thay đổi nhiều dạng tấn công trong một khoảng thời gian ngắn là điều khiến cho bất kì đối phương nào cũng phải bất ngờ.

Việc những người chơi Aphelios bình thường outplay nhau cũng không phải là một vấn đề quá lớn, nhưng việc những game thủ chuyên nghiệp cũng không có cách nào để đề phòng những rủi ro quá lớn từ Aphelios cũng chính là hồi chuông báo động mà Riot Games cần phải xem xét ngay bây giờ. Trong phút thứ 4:30 của video trên thì Bang gần như one shot được Kobe chỉ với một chiêu cuối.

Cộng đồng ngao ngán - Tới pro player còn chả biết R của Aphelios ở dạng nào thì phải có thay đổi - Ảnh 5.

Kobbe có lẽ cũng phải bó tay trước một pha bị "bốc hơi" quá bất ngờ như vậy

Đây không phải là lần đầu tiên mà người chơi than phiền về Aphelios và yêu cầu Riot Games thêm vào biểu tượng của những món vũ khí chính phụ trên thanh máu của hắn để game thủ có thể nhận biết một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra màu sắc của các dạng chiêu cuối cũng cần được làm rõ màu hơn để những người chơi đối đầu với vị tướng này có thể có được một động thái phòng vệ nào đó chứ không chỉ đứng im chịu trận như ở thời điểm hiện tại.

Hiện tại thì Riot Games vẫn chưa có bất kì động thái gì liên quan đến những thay đối dành cho Aphelios cả và game thủ chỉ biết "sống chung với lũ" mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

LMHT: Tốc chiến sẽ không có cơ chế Last Hit, thay vào đó là tính năng khác đơn giản và thân thiện hơn

LMHT: Tốc chiến sẽ không có cơ chế Last Hit, thay vào đó là tính năng khác đơn giản và thân thiện hơn

Last hit của Liên Minh Huyền Thoại được xem là một trong những tính năng "key" mà rất nhiều người chơi kỳ vọng Riot sẽ bê nguyên sang phiên bản LMHT: Tốc Chiến. Đã từng có thời điểm, người chơi trên toàn cầu hy vọng last hit và cắm mắt sẽ là đặc sản của LMHT: Tốc Chiến khi so sánh với các sản phẩm game MOBA Mobile khác.

Giải trí
Tiểu thuyết Kimetsu No Yaiba lại chiếm vị trí số 1 bảng xếp hạng tựa sách bán chạy nhất nửa đầu năm 2020

Tiểu thuyết Kimetsu No Yaiba lại chiếm vị trí số 1 bảng xếp hạng tựa sách bán chạy nhất nửa đầu năm 2020

Sau khi bảng xếp hạng những tựa sách bán chạy nhất trong vòng nửa đầu năm nay được công bố, phiên bản tiểu thuyết của “Kimetsu no Yaiba” - bộ manga có lượng người hâm mộ cực kỳ đông đảo sau khi được anime hoá - đã độc chiếm cả vị trí thứ 1 và thứ 2 trong danh sách.

Giải trí
Lên đầu trang