LMHT: Đại diện của CERBERUS Esports phàn nàn về chất lượng thi đấu ở GG Stadium quá tệ

Đến click chuột còn không được thì làm sao mà thi đấu đây

Vòng Play-offs của VCS Mùa Hè 2020 đã chính thức bắt đầu với trận đấu giữa GAM EsportsCERBERUS Esports và chiến thắng đã chính thức thuộc về Đương kim Á Quân VCS.

Tuy nhiên sau khi kết quả đã được xác định thì cộng đồng game thủ LMHT lại nhận được một thông tin và người hâm mộ lại được một phen bàn tán xôn xao bởi đại diện của CERBERUS Esports phản ánh về chất lượng đường truyền mạng tại nhà thi đấu GG Stadium, từ đó khiến cho chất lượng của trận đấu bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đại diện CES phản ánh điều kiện thi đấu tại GG Stadium quá tệ, ping cao, FPS tụt, click chuột còn không được - Ảnh 1.

Theo như những gì mà người đại diện này cho biết thì chất lượng máy móc thi đấu tại đây không được tốt như những gì mà mọi người tưởng tượng, cứ mỗi lần cả 2 đội tiến vào giao tranh thì FPS bị tuột một cách thê thảm, thậm chí còn không thể click chuột được nữa cơ.

Thậm chí trong ván 3 thì LL đã gặp một lỗi tự thoát khỏi game, tuy nhiên khi được phản ánh thì trọng tài lại cho rằng tuyển thủ này tự ý tab ra ngoài.

Những điều kiện thi đấu tồi tệ được đề cập đến bao gồm: ping nhảy lên 40, trong khi FPS có lúc tụt xuống 70. Khi phía CES đề nghị tạm dừng trận đấu để khắc phục thì trọng tài lại không cho phép, nói rằng cả 2 đội đều bị như vậy nên phải... chấp nhận thi đấu tiếp.

Đại diện CES phản ánh điều kiện thi đấu tại GG Stadium quá tệ, ping cao, FPS tụt, click chuột còn không được - Ảnh 2.

Trong bình luận thì đại diện của CES cũng khẳng định rằng bản thân không hề phàn nàn về kết quả của đội tuyển trước GAM Esports, tuy nhiên với điều kiện thi đấu quá nghèo nàn đối với một giải đấu lớn nhất Việt Nam thì thật sự đây là một điều ức chế rất lớn.

Thậm chí ngay cả trong trường hợp mà cả 2 đội tuyển đều ở trong tình trạng giật lag do vấn đề máy móng thì CES chắc chắc cũng có lý do phàn nàn bởi "click còn không được thì sao mà đánh". Việc bước vào giai đoạn play-offs là vô cùng quan trọng đối với các đội tuyển LMHT, thậm chí đã có 5/6 đội tuyển đã đồng ý phương án thi đấu online tại gaming house nhằm tránh tình trạng này diễn ra nhưng không được thông qua.

Nguyên nhân là do ban tổ chức đã thông báo rằng vấn đề máy tính giật lag đã được giải quyết và GG stadium vẫn sẽ là nơi tổ chức play-offs của VCS Mùa Hè 2020. Nhưng với những gì mà đại diện của CES cho biết thì vấn đề này có lẽ vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Đại diện CES phản ánh điều kiện thi đấu tại GG Stadium quá tệ, ping cao, FPS tụt, click chuột còn không được - Ảnh 3.

Đại diện của CES khẳng định anh không phàn nàn về kết quả, chỉ "tức" vì phải thi đấu trong điều kiện quá thiếu ổn định

Bất ngờ thay cũng có khá nhiều tuyển thủ đang thi đấu tại VCS cũng phàn nàn về vấn đề này, thậm chí còn cho rằng đây là "chuyện không của riêng ai", đồng nghĩa với việc nhiều đội tuyển cũng đã gặp phải tình trạng tương tự. Chưa kể đến cách xử lý tình huống của trọng tài cũng là điều kiến cho không ít tuyển thủ không thấy hài lòng

Đại diện CES phản ánh điều kiện thi đấu tại GG Stadium quá tệ, ping cao, FPS tụt, click chuột còn không được - Ảnh 4.

Một số tuyển thủ và cựu tuyển thủ VCS cũng đồng tình với ý kiến của đại diện CERBERUS

Hiện tại, Ban tổ chức VCS vẫn chưa đưa ra phản hồi nào về những phản ánh từ phía CERBERUS Esports.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang