LMHT: Sử dụng Lux SMPT, người chơi Hỗ trợ của LGD bị đồng đội chửi lên bờ xuống ruộng

Sử dụng Lux Hỗ trợ nhưng lại lên full SMPT đã khiến cho tuyển thủ Hỗ trợ của LGD Gaming bị đồng đội trách móc không thôi

LGD Gaming đã có một chiến thắng 3-0 trước Invictus Gaming và nhân vật đáng chú ý nhất chính là người chơi Hỗ trợ Mark khi anh càng đã có một màn trình diễn vô cùng xuất sắc bên cạnh tuyển thủ Đi rừng của đội tuyển là Peanut. Tuy nhiên mới đây thì anh chàng đã chia rằng cậu đã bị đồng đội "chửi lên đầu" khi đã chơi Lux Hỗ Trợ nhưng lại lên đồ SMPT ngay trong ván cuối.

Cụ thể thì người chơi Hỗ trợ này đã trả lời trong phần phỏng vấn của bản thân sau trận đấu với nội dung như sau:

PV: Trong ván cuối bạn đã chọn Lux, mọi người đều nói rằng bạn chơi như một pháp sư Đường giữa vậy, sát thương gây ra rất nhiều, lại còn đánh tay đôi với đối phương, bạn đã chơi quân bài này thế nào vậy?

Mark: Thực ra đồng đội muốn tôi mua Hòm bảo hộ Mikael, nhưng tôi không thích điều đó, tôi muốn mình cũng trở thành một ngòi nổ gây sát thương, sau đó tôi đã lên Cốc Quỷ Athene.

PV: Vậy đồng đội của bạn chắc cũng bất ngờ với quyết định này lắm nhỉ?

Mark: Họ liên tục chửi thề, "Sh*bal! Sh*bal" (câu chửi quen thuộc trong tiếng Hàn).

Cầm Lux Hỗ trợ lại còn lên đồ sức mạnh phép thuật trong giải đấu, tuyển thủ LGD bị đồng đội chửi tối mặt - Ảnh 2.

Thực tế thì Lux Hỗ Trợ đã từng trở thành một hiện tượng và được rất nhiều game thủ áp dụng trong những trận đấu LMHT, đặc biệt là trong thời gian gần đây thì lối chơi Lux - Sona đường dưới đang được rất nhiều game thủ ưa chuộng trong Xếp hạng đơn. Lux mỗi khi đi với Sona thì vẫn thường sẽ lên trang bị Cốc Quỷ Athene.

Tuy nhiên đối với những tuyển thủ chuyên nghiệp thì việc chơi Lux Hỗ trợ lên SMPT vẫn là một cái gì đó khiến cho họ cảm thấy khó chịu vô cùng.

Lux Hỗ Trợ trong Xếp Hạng đơn là một trong những lối chơi có nhiều người ghét nhất, chỉ sau Yasuo Hỗ trợ mà thôi, thậm chí khi rơi vào tay những người chơi có kỹ năng cá nhân kém thì gần như chẳng thể đóng góp được gì cho đồng đội cả. Còn đối với những game thủ cao thủ thì họ thường có xu hướng sử dụng Lux Hỗ trợ với vai trò Đè đường....tiện thể ăn luôn mạng của Xạ thủ hơn là bảo kê đồng đội.

Cầm Lux Hỗ trợ lại còn lên đồ sức mạnh phép thuật trong giải đấu, tuyển thủ LGD bị đồng đội chửi tối mặt - Ảnh 3.

Ngoại trừ giai đoạn giữa mùa giải 2019, khi mà Lux Dư Chấn bất ngờ được các đội tuyển chuyên nghiệp ưa chuộng thì việc sử dụng con bài này với vai trò Hỗ trợ chỉ mang tính chất tình huống mà thôi. Hầu như những người chơi Lux nào cũng đều phải tuân thủ việc sử dụng những trang bị phục vụ cho Xạ thủ của mình.

Trong trường hợp của Mark thì anh đã không nghe lời đồng đội của mình và lên đồ SMPT là chủ yếu, nếu như ván đấu thứ 3 kéo dài thêm thì có khi anh lại lên cho mình thêm Vọng Âm Luden hay Mặt Nạ Đọa Đày hoặc thậm chí là Mũ Phù Thủy cũng không chừng.

Tất nhiên cũng phải nhìn nhận rằng trong một bối cảnh mà LGD Gaming đang giành lợi thế 2-0 trước Invictus Gaming thì việc sử dụng Lux Hỗ trợ SMPT ở ván 3 của Mark với mục đích để snowball ván đấu dù khiến cho người chơi Xạ thủ của anh không khỏi bực mình. Dù vậy lối chơi này cũng đem lại hiệu quả không ngờ trong giao tranh và góp một phần công lớn và chiến thắng của đội.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang