LMHT: Đây là lý do mà Minas và Slay chính là hai mảnh ghép cần thiết nhất của GAM Esports

Dù có rất nhiều người còn nghi ngờ về phong độ của Minas và Slay nhưng việc họ có mặt ở GAM cũng có nguyên nhân riêng của nó

Sau khi GAM Esports chính thức thông báo rằng MinasSlay sẽ chính thức gia nhập đội tuyển này,  nhiều người đã không khỏi vui mừng bởi vì có sự giúp sức của hai tuyển thủ này thì GAM có thể sẽ đủ sức để quay trở lại và mạnh mẽ hơn tại VCS Mùa Hè 2019. Tuy nhiên cũng có một số game thủ vẫn còn cảm thấy ngờ vực trước phong độ của cả hai tuyển thủ, nhất là trong thời gian gần đây thì họ đã không còn giữ được phong độ tốt nhất của mình.

LMHT: Đây là lý do mà Minas và Slay chính là hai mảnh ghép cần thiết nhất của GAM Esports

Minas từng thi đấu chuyên nghiệp rất sớm dưới màu áo Saigon Jokers

Tuy nhiên việc Tinikun đã đem hai bản hợp đồng của Minas và Slay về với GAM chắc hẳn là cũng có lý do riêng của mình. Trong bài viết này thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem vì sao GAM Esports lại gọi Minas và Slay là hai bản hợp đồng "bom tấn" nhé.

Minas và Slay là những bản hợp đồng an toàn.

Có thể ai cũng biết được rằng cả hai đều là những tuyển thủ có tài, bản thân của Minas cũng đã từng thi đấu chuyên nghiệp từ rất lâu rồi dưới màu áo của Saigon Jokers và sau này là Saigon Fantastic 5. Anh là một người chơi Xạ thủ kì cựu và có rất nhiều kinh nghiệp trong những trận thi đấu đỉnh cao.

LMHT: Đây là lý do mà Minas và Slay chính là hai mảnh ghép cần thiết nhất của GAM Esports 2

Kinh nghiệm và chắc chắn là thứ mà GAM cần nhất từ Slay hay Minas

Slay cũng là một trường hợp tương tự khi đã tham gia vào Đấu trường chuyên nghiệp rất nhiều lần với bề dày kinh nghiệm dồi dào. Từng là một thành viên của GAM vào năm 2017, tham dự những giải đấu quốc tế như MSI 2017 hayb, sau đó anh cũng đã cùng với EVOS chinh chiến tại MSI 2018

Có thể nói rằng đây chính là hai tuyển thủ đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình, họ có đủ bản lĩnh để có thể xử lý những tình huống khó khăn nhất, thứ mà GAM hiện vẫn đang thiếu trong giải đấu VCS Mùa Xuân vừa qua.

GAM đang cần nhất là sự chắc chắn.

Hai tuyển thủ này đã qua thời kì đỉnh cao của mình và việc GAM đưa họ về với đội hình của mình chỉ với một mục đích duy nhất đó chính là giữ cho Đường dưới của đội chắc chắn nhất có thể. Nếu như bạn có theo dõi GAM những trận đấu thuộc giải mùa xuân thì có thể thấy được rằng Đường dưới của GAM luôn là vị trí để đối phương khai thác một cách triệt để, nguyên do một phần là bởi lối chơi còn non nớt của Police lẫn Yin dẫn đến việc dù họ có được những lợi thế từ sớm nhưng lại không thể giải quyết vấn đề khi bị đối phương tấn công ngược lại.

Tuy nhiên đối vói Minas và Slay thì lại khác, cả hai đều có thừa kinh nghiệm để có thể đưa ra những cách giải quyết hợp lý cho từng tình huống khác nhau. Ngoài ra việc có một người Đi rừng gánh đội hạng nặng như Levi thì GAM cần nhất là một bộ đôi Đường dưới có thể tự xoay sở cho bản thân của mình khi không được đồng đội hỗ trợ.

LMHT: Đây là lý do mà Minas và Slay chính là hai mảnh ghép cần thiết nhất của GAM Esports 3

Bộ đôi đường dưới của GAM sẽ cực kì lì lợm và khó chịu ở mùa hè này

Ngoài ra thì Slay cũng là một người có duyên với các danh hiệu của VCS mỗi khi anh gia nhập vào đội tuyển nào đó và đội tuyển đó thường có một phong độ cực cao và giành được ngay chức vô địch. Minh chứng rõ nhất chúng ta có thể thấy được chính là khi Slay vừa gia nhập vào GAM vào cuối năm 2016 và EVOS vào năm 2018, 2 đội tuyển này đã lên ngôi VCS mùa xuân ngay sau đó và đồng thời tiến tới các giải đấu MSI. Có thể Tinikun cũng đã đánh hơi được cái "duyên" của Slay nên cũng đã lôi kéo anh về với đội tuyển của mình với mong muốn có được thêm danh hiệu VCS tiếp theo, tiến đến CKTG 2019.

Lời kết

LMHT: Đây là lý do mà Minas và Slay chính là hai mảnh ghép cần thiết nhất của GAM Esports 4

GAM cần tạo điều kiện tối đa cho Levi tỏa sáng

Nhiều người cho rằng hai tuyển thủ này đều là những game thủ hết thời nhưng đối với GAM thì họ chính là những cái tên hợp lý nhất và cần thiết nhất cho đội tuyển này ở thời điểm hiện tại. Một đội tuyển với con át chủ bài Levi thì họ không cần một bộ đôi Đường dưới xuất sắc nhất, cái họ cần chính là một bộ đôi Đường dưới có bản lĩnh như Slay hay Minas để có thể giữ cho vị trí Đường dưới không bị quá thọt so với những đội tuyển khác. Dù không thể thi đấu một cách xuất sắc hay nổi bật thì họ vẫn sẽ là những nền tảng vững chắc để GAM Esports có thể tìm kiếm lại ngai vàng của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang