LMHT: EVOS làm phim ngắn về đời tuyển thủ chuyên nghiệp khiến game thủ rơi lệ

EVOS không hề khiến cho người hâm mộ cảm thấy thất vọng với những sản phẩm mà tổ chức Esports này đã thực hiện

EVOS Esports từ trước đến nay luôn được cộng đồng game thủ đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp của đội ngũ quản lý cũng như là những video ngắn vô cùng chất lượng của mình, và trong lần này thì tổ chức Esports này đã không hề khiến cho người hâm mộ phải thất vọng khi mới đây vừa tung ra một video clip mới có tên "Tin" với nội dung được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng.

Đoạn phim ngắn này của EVOS đã được đăng tải lên kênh Youtube chính thức của họ với nội dung kể về cuộc đời của một game thủ. Điều đặc biệt đáng chú ý nhất chính là nội dung của đoạn phim này được làm và chuyển thể từ chính nỗ lực và những biến cố của cuộc đời tuyển thủ Trương "Beyond" Vĩnh Thanh, một cái tên khá nổi tiếng trong làng LMHT Việt Nam từ năm 2016.

LMHT: EVOS làm phim ngắn về đời tuyển thủ chuyên nghiệp khiến game thủ rơi lệ

Mới ngày nào còn dự bị mà giờ Beyond đã là giám đốc rồi...

Câu chuyện của phim bắt đầu với Hưng, một tuyển thủ chuyên nghiệp. Mẹ của Hưng mắc phải một căn bệnh nặng và không có tiền viện phí để chi trả, cậu đã quyết tâm tham dự một giải đấu để lấy tiền chữa bệnh cho mẹ của mình.

Xuyên suốt bộ phim thì người hâm mộ luôn bắt gặp được những hình ảnh giữa tình yêu thương của cả hai mẹ con Hưng dành cho nhau, từ việc mẹ cậu bỏ ra một số tiền để mua chiếc kinh cho Hưng, cho đến niềm tin của bà vào việc mà người con trai của mình đang làm, dù cho có rất nhiều người vẫn giữ thái độ coi người nghề game thủ.

LMHT: EVOS làm phim ngắn về đời tuyển thủ chuyên nghiệp khiến game thủ rơi lệ 2

Gia đình Hưng không có đủ tiền để chữa bệnh cho mẹ.

Có thể đối với một số người thì họ có thể bắt gặp được hình ảnh của chính mình trong đó. Game thủ vốn là một nghề ngắn hạn và những ai đã dấn thân vào nghề này phải đánh đổi rất nhiều thời gian và công sức của minh khi tham gia vào một giải đấu nào đó.

Ở những nước tiên tiến thì người ta đã dần nhìn ra rằng việc làm một game thủ chuyên nghiệp vẫn là một nghề đáng để trân trọng, tuy nhiên ở Việt Nam thì những định kiến dành cho nghề game thủ vẫn còn rất nhiều và những tuyển thủ trẻ tuổi chính là những người cần những lời động viên hơn ai hết, đặc biệt là từ những người thân của họ, giống như cách mà mẹ của Hưng đã làm trong đoạn phim ngắn của EVOS.

LMHT: EVOS làm phim ngắn về đời tuyển thủ chuyên nghiệp khiến game thủ rơi lệ 3

Niềm yêu thương đến từ chiếc kính của mẹ.

Vào cuối phim thì đội tuyển của Hưng vẫn giành thất bại trong trận Chung Kết, nhưng bản thân cậu lại không hề cảm thấy buồn lòng bởi vì sau tất cả, sự tin tưởng của mẹ cậu dành cho cậu mới là phần thưởng quý giá nhất mà Hưng từng nhận được trong cuộc đời làm tuyển thủ của mình.

Sau khi nhìn thấy được đoạn phim ngắn của EVOS thì nhiều game thủ đã không khỏi đồng cảm và xúc động, kèm theo đó là rất nhiều những bình luận được đưa ra để nói về cuộc sống khó khăn của game thủ chuyên nghiệp ở thời điểm hiện tại.

LMHT: EVOS làm phim ngắn về đời tuyển thủ chuyên nghiệp khiến game thủ rơi lệ 4

Dù nghề game thủ chuyên nghiệp ở Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều chông gai nhưng với nhiềm đam mê luôn luôn cháy bỏng thì những tuyển thủ chuyên nghiệp chính là những con người cần được tuyên dương bởi vì những cống hiến của mình cho nền công nghiệp Thể thao điện tử nước nhà.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang