PewDiePie bất ngờ lên tiếng bênh vực cho Tfue trong vụ kiện đình đám với Faze Clan

Trong khi cộng đồng game thủ đang lên tiếng chỉ trích Tfue thì PewDiePie lại bất ngờ lên tiếng bênh vực cho anh chàng streamer này

Trong thời gian này thì cộng đồng Fortnite thế giới đang hướng đến vụ kiện cực lớn giữa một streamer lớn nhất nhì FortniteTfue với tổ chức Faze, vụ việc này cũng thu tút sự chú ý của những cái tên streamer, Youtuber nổi tiếng khác, thậm chí PewDiePie cũng không phải là một cái tên ngoại lệ. Tuy nhiên không giống với những người khác chỉ trích màn ăn cháo đá bát của Tfue, PewDiePie lại nêu ra quan điểm thông cảm về vấn đề này.

PewDiePie bất ngờ lên tiếng bênh vực cho Tfue trong vụ kiện đình đám với Faze Clan

Pewdiepie cho rằng các Youtuber và streamer nên có luật sự thương thảo hợp đồng (nguồn ảnh: Internet)

Cụ thể thì trong một tập của Pew News vào ngày 23/05 vừa qua thì anh đã nêu lên một quan điểm đó là những streamer, Youtuber hay thậm chí là những tuyển thủ thể thao điện tử hãy cẩn thận, đừng quyết định một cách quá nhanh chóng trong việc kí kết những hợp đồng nào, mà thay vào đó hay thuê một luật sư để nghiên cứu kỹ về những hợp đồng đó.

"Nếu có bất kỳ hợp đồng nào được gửi tới bạn, nó không có ý nghĩa gì cả, cho tới khi bạn hiểu hết 100% những gì mình sẽ nhận được" Pewdiepie chia sẻ quan điểm của bản thân về vấn đề "Hãy tìm một luật sư thực thụ để lo những vấn đề như thế này. Dù bạn có là một streamer hay Youtuber nhỏ nhoi, vẫn cứ nên có một luật sư cho những trường hợp như thế này".

PewDiePie cũng đã thể hiện rằng mình là một người công tâm, khi lên tiếng đồng cảm với thỏa thuận 80/20 chênh lệch mà Tfue cáo buộc Faze áp dụng với quảng cáo của mình, đồng thời anh cũng hiểu được cảm giác bị phản bội từ phía Banks, một người anh em thân thiết của Tfue và cũng là người đã thành lập ra Faze Clan. Nhưng Pew không hề đồng tình hết với anh chàng Tfue, bởi Tfue đã có những phản ứng thái quá trên kênh stream của mình, PewDiePie cho rằng điều đó mang ý nghĩa dẫn dắt người xem thấy được rằng hợp đồng của Faze đã áp bức anh như thế nào.

PewDiePie bất ngờ lên tiếng bênh vực cho Tfue trong vụ kiện đình đám với Faze Clan 2

Thành công của Tfue có rất nhiều dấu ấn từ Faze (nguồn ảnh: Internet)

PewDiePie không phải là người nổi tiếng đầu tiên lên tiếng về vụ việc này, nhưng anh lại là một trong số ít những người hiếm hoi đã lên tiếng bảo vệ cho Tfue giữa tâm bão, đặc biệt là khi người hâm mộ của Tfue đã và đang ra sức tẩy chay anh chàng này bằng việc bỏi Subscribe kênh stream của Tfue. Đối với cộng đồng thì Tfue có thể trở thành một người nổi tiếng một phần công lớn là nhờ có Faze giúp đỡ. Thậm chí CEO của Faze cũng đã tiết lộ rằng Tfue đang có môt âm mưu đằng sau vụ nổi loạn của mình, nói rằng anh chàng này muốn thành lập một tổ chức cho riêng mình. Tfue đã từ chối mọi điều khoản trong việc thương lượng hợp đồng dù cho những thành viên của Faze đã rất cởi mở trong các chế độ, cũng như không quá coi trọng về chuyện tiền bạc.

Hiện câu chuyện này vẫn chưa có lời giải đáp và có lẽ phải rất lâu sau thì mới có thể kết thúc, dù đúng hay sai thì Faze lẫn Tfue vẫn là những nhân vật gặp nhiều tổn thương nhất trong vụ kiện gây chấn động này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang