Tinikun phản bác chuyện đi đêm với những tuyển thủ khác, phản đối chuyện lách luật

Sau những ồn ào về chuyện đi đêm thì Tinikun cũng đã chính thức lên tiếng về những rắc rối xung quanh mình

Trong thị trường chuyển nhượng của VCS hiện nay thì có lẽ GAM Esports là cái tên hot nhất, cũng là cái tên ồn ào nhất trên những phương tiện truyền thông, ngoài việc mang được "bom tấn" Levi về với đội của mình, những tin đồn liên quan đến việc hỏi mua những siêu tuyển thủ tại VCS như Naul, Zeros... thì đội tuyển này cũng vướng phải khá nhiều scandal, những drama không bao giờ dứt mà chính GAM Esports chính là nhân vật chính trong câu chuyện này.

Tinikun phản bác chuyện đi đêm với những tuyển thủ khác, phản đối chuyện lách luật

Mới đây nhất thì những drama này lại được đào lên trong một bài thảo luận liên quan đến vấn đề "đi đêm" của các đội tuyển (dụ dỗ những tuyển thủ của một đội tuyển nào đó làm trái với hợp đồng của team chủ quản để lôi kéo họ về, hoặc xấu hơn là giục phá hoại đội tuyển chủ quản)

Trong số những ý kiến tranh cãi cực gay gắt thì có người đã nhắc đến vụ việc HLV Tinikun từng có dính líu đến những lời tố cáo đi đêm với một số tuyển thủ của VCS trong bối cảnh Levi và Optimus đồng loạt rời đội tuyển sau khi trở về từ CKTG 2017.

Tinikun phản bác chuyện đi đêm với những tuyển thủ khác, phản đối chuyện lách luật 2

Tinikun phản bác chuyện đi đêm với những tuyển thủ khác, phản đối chuyện lách luật 3

Tinikun phản bác chuyện đi đêm với những tuyển thủ khác, phản đối chuyện lách luật 4

Cũng chình vì những cáo buộc này mà Tí Nị đã phải đăng đàn lên trên trang Facebook cá nhân của mình để lên tiếng đính chính, giải thích rõ ràng về câu chuyện đã lẽ là của quá khứ 2 năm trước rồi. Đồng thời vị HLV nà cũng đã đưa ra những luận điểm riêng của mình về vấn nạn "đi đêm" với các tuyển thủ hiện nay

Tóm tắt lại ý của Tinikun đó là việc anh từng bị tố cáo đã từng "đi đêm" với Artifact - Tuyển thủ Đường giữa của FFQ hiện tại khi anh này còn đang thi đấu cho e-Hub United và Cherry Esports.

Tinikun phản bác chuyện đi đêm với những tuyển thủ khác, phản đối chuyện lách luật 5

Anh cũng đã nói rõ lý do vì sao anh im lặng trước những lời cáo buộc này trong suốt 2 năm qua và cho đến hôm nay mới chính thức lên tiếng. Anh cho rằng cuộc đời của mình không phải sinh ra là để giải thích với bất kì một ai cả, nhưng một khi đã dính đến chuyện làm ăn (tức hoạt động trong lĩnh vực Esports) thì cái gì cũng cần phải rõ ràng.

Ngoài việc giải thích rõ những sự viên liên quan đến Artifact thì HLV của GAM đã nhanh chóng cho rằng: "Nếu tất cả đều đi đêm trong khi luật chơi không cho phép, mình cũng làm vậy thì win có gì mà vui, mình phải chơi đúng luật mà win, đó là sở thích thôi."

Đây là một lời khẳng định vô cùng chắc nịch cho rằng Tinikun sẽ không bao giờ có chuyện đi đêm để kích động những tuyển thủ khác vì những mục đích tư lợi, cũng không như những gì mà cộng đồng mạng cáo buộc mình.

Có lẽ như thị trường chuyển nhượng của LMHT đang trở nên căng thẳng lên từng ngày, ngoài những lùm xum xung quanh những hoạt động "chuyên nghiệp hay chưa chuyên nghiệp"  thì những đội tuyển xuất hiện tại VCS càng ngày càng trở nên dày đặc hơn.

Với việc VCS mùa hè 2019 sẽ mang tới 2 suất tham dự CKTG 2019 (1 vòng bảng và 1 vòng khởi động), tất cả các đội tuyển đều đang bước vào một cuộc chạy đua vũ trang và nỗ lực hết sức để giữ chân các trụ cột hoặc mời gọi các tài năng hàng đầu về khoác áo đội tuyển của mình, và trong bối cảnh như vậy, không quá khó hiểu khi những tranh chấp liên quan tới vấn đề chuyển nhượng lại xảy ra một cách thường xuyên đến vậy.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang