LMHT: Faker trao hi vọng cho T1 để rồi bị phá hoại hoàn toàn bởi con bài Sett

Không biết lý do gì mà T1 luôn đưa cho Faker những con bài trái với sở trường để rồi chịu phải thất bại cay đắng trước những đội tuyển cửa dưới

Trong vòng thi đấu đầu tiên tại Play-offs LCK Mùa Hè 2020 thì T1 đã bất ngờ để thua trước đội tuyển Afreeca Freecs. Thất bại này đã biến T1 trở thành cựu vương cũng như khiến cho giấc mơ của T1 để bước đến CKTG 2020 càng trở nên mơ hồ hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên thứ mà cộng đồng game thủ cảm thấy vô cùng khó hiểu đó chính là quán trình ban/pick trong ván 3 - cũng được cho là nguyên nhân khiến cho những thành viên của T1 chỉ biết bất lực nhìn thất bại đến ngay trước mắt. Đây cũng đã trở thành một đề tài được cộng đồng mạng bàn tán và quan tâm hàng đầu hiện nay.

Có rất nhiều lý do để đổ lỗi cho những lựa chọn mà Ban huấn luyện của đội tuyển này đưa ra cho các tuyển thủ, khi mà con bài Sett là một lựa chọn trái với sở trường của Faker, thậm chí vị tướng này còn chưa được Faker sử dụng trong đấu trường chuyên nghiệp lần nào cả.

Faker đã vực dậy cả T1, nhưng rồi cũng phải gục ngã khi bị dí Sett vào tay - Ảnh 1.

Khi nhìn vào đội hình của T1 trong ván 3 với Renekton - Karthus - Sett - Senna - Tahm Kench thì có thể thấy đây là một đội hình thiết linh động, không có sát thương lớn đầu game và không có khả năng đè đường, thậm chí nguồn sát thương theo thời gian vào cuối game càng không.

Một đội hình đáng lẽ chỉ được sử dụng trong những giải đấu giao hữu, showmatch lại được chính T1 đem ra sử dụng trong một trận đấu cực kì quan trọng, định đoạn số phận của toàn bộ đội tuyển trong giải đấu Mùa Hè. Có thể thấy dù là một người có thể sử dụng Sett thuần thục nhưng Faker không hề ưa chuộng việc đem vị tướng này ra thi đấu chuyên nghiệp, chưa kể đến đối thủ của Quỷ Vương lại là Zoe, một vị tướng có khả năng cấu rỉa máu cực khó chịu.

Faker đã vực dậy cả T1, nhưng rồi cũng phải gục ngã khi bị dí Sett vào tay - Ảnh 2.

Trong nửa cuối ván 3 thì toàn bộ các tuyển thủ của T1 đã có thể tạo ra rất nhiều những phương án trong giao tranh, thậm chí họ còn có thể tổ chức một pha combat vô cùng đẹp mắt với Sett. Dù vậy việc kiến tạo giao tranh gần như vô nghĩa khi mà cả đội hình không hề có đủ lượng sát thương cần thiết để kết liễu kẻ địch của mình.

Tại ván đấu này dường như không thể đổ lỗi được cho bất kì tuyển thủ nào của T1 cả, vì thất bại của họ đã được nhìn thấy trước với lượt chọn Karthus cuối cùng. Trách nhiệm của ván thua này được cho là thuộc về ban huấn luyện của T1 khi liên tục đưa ra những con bài gây bất lợi cho các tuyển thủ.

Faker đã vực dậy cả T1, nhưng rồi cũng phải gục ngã khi bị dí Sett vào tay - Ảnh 3.

- Quả draft thật khủng khiếp.

- ??? Ban/pick tuyệt với với Karthus. Cuzz đơn giản là không biết chơi con tướng này đúng cách, không biết làm thế nào để tăng tiến sức mạnh. 1000% T1 lẽ ra đã thắng ván đấu đó. Đây không phải là vấn đề liên quan đến giai đoạn draft. (Có thể hiểu game thủ này cho rằng Cuzz chơi không tốt).

- Leblanc, Vladimir, Cassiopeia, Orianna, Ryze? Tristana, Twitch, Ashe, Jinx, Xayah? Tại sao mấy người luôn đưa ra những lựa chọn tồi tệ vậy nhỉ. Các tuyển thủ của chúng ta đã không thể làm bất cứ điều gì trong cả trận đấu. Mấy người đã lên kế hoạch cả 7 tháng trời mà vẫn không biết chọn con tướng gì. Tôi hi vọng rằng họ sẽ nhận ra sự linh hoạt là thứ đang thiếu vắng ở đây.

- Tại sao các người lại đối xử Faker như *** vậy? Tất cả chúng ta đều biết lỗi không phải của Faker bởi đồng đội của anh ấy không hề biết phối hợp, và thi đấu thì vớ va vớ vẩn.

- Tôi không hề thấy bất kỳ bình luận thù địch nào nhắm vào Faker trong Tweet này. Tất cả đều cho rằng draft là nguyên nhân thất bại, khi họ ném cho Faker một con Sett - Con tướng chuyên đi Hỗ trợ trong trò chơi này.

Faker đã vực dậy cả T1, nhưng rồi cũng phải gục ngã khi bị dí Sett vào tay - Ảnh 4.

- Ai là tác giả của cái giai đoạn ban/pick tù mù thiếu linh động thảm họa tệ hại này vậy??

Nói đúng nghĩa đen thì họ đã quay ngoắt 180 độ từ sau ván 2 - Một ván đấu với đội hình giàu tiềm năng, đa dạng lối chơi và có nhiều giải pháp chiến thắng.

Có lý do gì để thay đổi toàn bộ lối chơi khi vừa thắng một ván đấu thứ 2 dễ như ăn kẹo vậy???

- Faker đã vực dậy cả đội trong ván 2 với lựa chọn TF, một vị tướng cơ động, linh hoạt và có tầm đánh xa... Sau đó họ để cho anh ấy chơi Sett và đối đầu với Zoe. Rồi sau đó nữa, top và bot bị bóp nghẹt vì Cuzz có giai đoạn đầu game quá tệ hại. Chảng còn nghi ngờ gì nữa, họ đã bị hủy diệt ngay từ khi chọn tướng.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang