LMHT: Một cú lừa mang tên G2 Esports, nói sẽ không đến CKTG nhưng lại đánh playoffs với phong độ hủy diệt

Dù từng tuyên bố rằng sẽ không còn mặn mà với CKTG 2020 nhưng G2 Esports lại thể hiện một phong độ cực bay trước những đội tuyển khác tại LEC

Vừa qua thì cộng đồng game thủ LMHT đã không khỏi bất ngờ hơn khi mà Ocelote, chủ sở hữu của G2 Esports đã lên tiếng thông báo rằng đội tuyển hiện tại không nắm chắc cơ hội cũng như là không còn hứng thú trong việc cạnh tranh để lấy chiếc vé đến với CKTG 2020 nữa. Thay vào đó thì đội tuyển sẽ dành thời gian còn lại của mùa giải 2020 để giải trí và "đánh cho vui".

Tuyên bố không cần dự CKTG nhưng lại đánh như rồng như hổ để giành vé đến Thượng Hải, G2 đúng là đồ lừa đảo - Ảnh 1.

Khi mà G2 bất ngờ "ngừng gáy" đã làm cho một bộ phận lớn game thủ tại châu Âu không khỏi hoang mang, đồng thời cũng có phần đồng cảm khi mà "gánh xiếc" này bất ngờ tỏ ra khiêm tốn khi mà CKTG càng ngày càng đến gần.

Theo đó có khá nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân cho việc này đó là hầu hết những tuyển thủ của G2 hiện đang gặp khá nhiều vấn đề cá nhân (Perkz hiện vẫn còn đó nỗi đau mất đi người cha của mình, còn Wunder hay Jankos đang không có phong độ ổn định....) cũng chính là thứ khiến cho G2 cảm thấy họ nên dành một ít thời gian của bản thân để nghỉ ngơi.

Việc ông chủ của G2 Esports đưa ra thông báo này chẳng khác gì cho người hâm mộ biết rằng họ sẽ "buông" CKTG vậy.

Tuy nhiên thứ mà cộng đồng game thủ nhận được từ G2 là gì? Là "một cú lừa" khi mà tất cả những gì mà đội tuyển này thể hiện chính là sự hủy diệt của mình trước những đội tuyển khác tại LEC. Cho dù phong độ của đội tuyển này không thật sự được tốt như ở thời kì đỉnh cao của mình nhưng họ cũng đã đạt được vị trí thứ 3 chung cuộc tại Vòng bảng.

Chưa kể ngay trước thềm play-offs LEC Mùa Hè 2020 thì Jakos còn bất ngờ "gáy khét" rằng họ sẽ báo thù FPX trong thời gian sắp tới.

Tuyên bố không cần dự CKTG nhưng lại đánh như rồng như hổ để giành vé đến Thượng Hải, G2 đúng là đồ lừa đảo - Ảnh 2.

Và nạn nhân đầu tiên của G2 tại vòng play-offs đó chính là MAD Lions khi mà bầy sử tử đang có một phong độ rất bay ở thời điểm này, cụ thể là họ có thể giành được vị trí top 2 vòng bảng, thậm chí còn thắng cả G2 Esports ở lượt về. Tuy nhiên khi bước vào một trận BO5 thì G2 Esports đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác so với Vòng Bảng.

Trong vòng 2 năm trở lại đây thì G2 Esports dường như vô đối tại những trận đấu BO5 và trong trận đấu với MAD Lions cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ khi mà "gánh xiếc" có thể "gặt nhẹ" MAD với tỉ số 3-1. Tuy nhiên đội tuyển hàng đầu LMHT châu Âu đã thể hiện một lối đánh vô cùng hổ báo và biến đối thủ của mình trở thành trò trẻ con đúng nghĩa.

Giờ đây thì G2 tiếp tục chuyến hành trình của mình đến đến với Chung kết nhánh thắng tại LEC Mùa Hè 2020. Tuy nhiên điều quan trọng hơn cả đso là G2 ESports chính thức giành được chiếc vé đến CKTG 2020 sắp được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc cho chính bản thân của mình.

Tuyên bố không cần dự CKTG nhưng lại đánh như rồng như hổ để giành vé đến Thượng Hải, G2 đúng là đồ lừa đảo - Ảnh 4.

G2 Esports cũng từ đó trở thành một trong những đại diện có tiềm năng nhất trong công cuộc lật đổ những thế lực mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, điển hình nhất chính là khu vực LPL hiện tại với quá nhiều những đội tuyển trẻ quá xuất sắc.

Tuyên bố không cần dự CKTG nhưng lại đánh như rồng như hổ để giành vé đến Thượng Hải, G2 đúng là đồ lừa đảo - Ảnh 5.

Ngoài ra cũng có một thông tin khá thú vị về đội tuyển G2 Esports, đó là kể từ khi được thành lập từ năm 2016 cho đến nay thì đội tuyển này không hề bỏ lỡ bất kì giải đấu CKTG nào cả. Cũng chính vì thế mà thông báo rằng G2 sẽ không đến với CKTG chỉ là một cú lừa mà thôi. Còn nếu G2 đã muốn đến với CKTG thì không có gì có thể cản được họ cả.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang