LMHT: Gần một nửa số tuyển thủ đến với CKTG 2020 chưa từng tham gia môt kỳ CKTG nào cả

Năm 2020 đánh dấu một đợt CKTG có sự góp mặt của rất nhiều những tuyển thủ mới đến với giải đấu này lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình

Kể từ khi được tổ chức cho đến thời điểm hiện tại thì CKTG luôn là giải đấu LMHT nhận được nhiều sự chú ý nhất của cộng đồng game thủ. Khi mà giải đấu này quy tụ về rất nhiều những đội tuyển, tuyển thủ hàng đầu của các khu vực lớn trên thế giới, cố gắng cạnh tranh với nhau để giành lấy được danh hiệu cao quý nhất.

Không chỉ SofM, có tới 48% tuyển thủ góp mặt tại CKTG 2020 cũng chưa từng tham dự giải đấu này - Ảnh 1.

Tại CKTG không chỉ xuất hiện những tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm mà trò chơi này không hề thiếu những tuyên thủ trẻ tuổi đầy tài năng và triển vọng. Và trong một thống kê mới nhất thì tại CKTG 2020 có đến 48% tuyển thủ (chưa tính những thành viên dự bị) chưa từng tham dự một kỳ CKTG nào trước đây. 

Theo đó thì trong 22 đội tuyển tham dự thì có đến 53 tuyển thủ trong số 110 người chưa từng xuất hiện tại những kỳ CKTG trước đây, và tỷ lệ lên đến 48.19%.

Tại khu vực LPL thì cái tên được cộng đồng game thủ Việt quan tâm nhất đó chính là SofM của Suning Esports khi "Thần Rừng người Việt" này đã có một giải đấu Mùa hè đỉnh cao. Kèm theo đó thì Knight của TOP Esports cũng được đánh giá rất cao, được người hâm mộ LPL kỳ vọng rằng anh có thể nâng cao chiếc cúp vô địch CKTG ngay trong lần debut đầu tiên của mình tại giải đấu này.

Không chỉ SofM, có tới 48% tuyển thủ góp mặt tại CKTG 2020 cũng chưa từng tham dự giải đấu này - Ảnh 9.

CKTG 2020 là lần đầu Knight tham dự giải đấu này

Đáng chú ý hơn khi đối thủ lớn nhất của TOP Esports - JD Gaming có đến 5 thành viên chính thức chưa từng đến với một kỳ CKTG nào bao giờ. Chung với JDG thì có đến 2 đội tuyển nữa có đến 5 thành viên chưa từng tham dự CKTG bao gồm V3 Esports tới từ Nhật Bản và Rainbow7 của khu vực Mỹ Latin.

Không chỉ SofM, có tới 48% tuyển thủ góp mặt tại CKTG 2020 cũng chưa từng tham dự giải đấu này - Ảnh 10.

Toàn bộ đội hình chính thức của JD Gaming cũng chưa từng dự CKTG trước kia

Tại khu vực Bắc Mỹ, ngoài những tuyển thủ mới thì có đến 2 Cựu vương vẫn đủ sức để góp mặt tại giải đấu CKTG, đó là CoreJJ và Impact cùng ở Team Liquid. Trong khi tại Trung Quốc và Hàn Quốc thì chỉ cso 1 tuyển thủ như thế ở mỗi khu vực (JackeyLove và Ruler). Điều này đã dẫn đến những lời bông đùa từ người hâm mộ rằng LCS hiện tại chẳng khác gì là vùng đất của những tuyển thủ lão làng sắp nghỉ hưu.

Không chỉ SofM, có tới 48% tuyển thủ góp mặt tại CKTG 2020 cũng chưa từng tham dự giải đấu này - Ảnh 11.

CoreJJ và Impact đều đang thi đấu dưới màu áo của Team Liquid

Không chỉ SofM, có tới 48% tuyển thủ góp mặt tại CKTG 2020 cũng chưa từng tham dự giải đấu này - Ảnh 12.

Có game thủ ví LCS với "vùng đất nghỉ hưu", thậm chí CoreJJ còn được xem là tuyển thủ hay nhất của khu vực này

CKTG 2020 có thể được xem là một kỳ CKTG hiếm hoi có quá nhiều gương mặt mới tham dự, hứa hẹn mang đến những phong cách mới lạ đến với giải đấu này. Có khả năng khá cao thì SofM sẽ lại một lần nữa tái hiện lại lối chơi Lee Sin chống chịu hay Jarvan Tăng Tốc Pha để khiến cho cả thế giới phải trầm trồ cũng không chừng.

Không chỉ SofM, có tới 48% tuyển thủ góp mặt tại CKTG 2020 cũng chưa từng tham dự giải đấu này - Ảnh 13.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang