LMHT: Impact sử dụng Shen Lời Thề Hiệp Sĩ và nhận được khen ngợi hết lợi bởi BLV của LCK

Với một lối chơi có phần khác với thông thường nhưng Shen của Impact lại nhận được rất nhiều lời khen ngợi nhờ vào món trang bị Lời Thề Hiệp Sĩ

Trong meta của LMHT hiện tại thì Shen đang bất ngờ nổi lên và trở thành một con bài được rất nhiều đội tuyển chuyên nghiệp ưa chuộng, đặc biệt là tại CKTG 2020 này. Vị tướng này dù không hề có cho mình khả năng đè đường mạnh mẽ nhưng lại có thể gây áp lực về mặt đẩy lẻ và di chuyển chiến thuật, đó chính là thứ khiến cho Shen trở nên vô cùng nguy hiểm.

Và có một sự thật đó là Shen đã bị cấm đến 11 lần tại vòng Khởi động của CKTG 2020 và con số này là tương đương với Ornn, một con bài chống chịu vô cùng khó chịu khác.

BLV LCK không tiếc lời khen cựu sao SKT T1 - Phong cách Shen Lời Thề Hiệp Sĩ của Impact là số 1 - Ảnh 1.

Shen đã bị cấm tới 11 lần ở vòng khởi động CKTG 2020

Thông thường người chơi Shen sẽ sử dụng 2 trang bị chủ đạo là Áo Choảng Lửa và Rìu Đại Mãng Xà để tăng khả năng đẩy lẻ cũng như là gây áp lực lên công trình của đối phương. Tuy nhiên rong trận đấu giữa Papara SuperMassive và Team Liquid thì tuyển thủ Impact huyền thoại đã lên thẳng Dây Chuyền Iron Solari và Lời Thề Hiệp Sĩ ngay sau khi lên Rìu Đại Mãng Xà.

Ngay sau trận đấu này thì BLV LS của LCK đã có một lời ngợi khen cho cách lên đồ của Impact, thậm chí còn cho rằng đây là một lối chơi mạnh nhất dành cho Shen.

BLV LCK không tiếc lời khen cựu sao SKT T1 - Phong cách Shen Lời Thề Hiệp Sĩ của Impact là số 1 - Ảnh 2.

BLV LS: "Cách lên đồ của Impact với Shen chính là lối chơi mạnh nhất của vị tướng này cho theo tình huống của một trận đấu đó"

BLV LCK không tiếc lời khen cựu sao SKT T1 - Phong cách Shen Lời Thề Hiệp Sĩ của Impact là số 1 - Ảnh 3.

Impact sử dụng Dây Chuyền Iron Solari, Lời Thề Hiệp Sĩ cho Shen và tỏ ra cực kì hiệu quả

Cách lên đồ của Impact có thể được xem là một lối chơi mang tính đồng đội cực kì cao nhằm bảo kê cho những vị tướng sát thương chủ lực của đội hình. Trong trận đấu này thì đội hình của TL có đến 3 vị tướng chủ lực có thể gây ra nhiều sát thương đó là Graves, Sylas và Twitch, thậm chí CoeJ còn chơi Rakan để có thể mở giao tranh cực tốt.

BLV LCK không tiếc lời khen cựu sao SKT T1 - Phong cách Shen Lời Thề Hiệp Sĩ của Impact là số 1 - Ảnh 4.

Đội hình của Team Liquid ngoài Shen ra đều có tính tấn công rất mạnh

Khi mà cả 4/5 vị tướng đều mang thiên hướng tấn công thì nếu Impact lại lên những món trang bị để đẩy lẻ chắc chắn sẽ khiến cho đội hình của Team Liquid bị mất cân bằng và nhanh chóng bị đối phương nắm thóp nếu lỡ có một pha tấn công lỗi nào đó.

Cũng chính vì thế mà Impact đã tạo một thay đổi lớn với một lối lên đồ theo thiên hướng hỗ trợ cho đồng đội của mình, đặc biệt là Twitch của Tatical. Dù Shen không thể chống chịu tốt nhưng lại phần nào giúp cho những vị tướng chủ lực của đội có thể sống lâu hơn trong giao tranh, đảm bảo lượng sát thương đầu ra ổn định.

Nhìn vào cách lên đồ của Impact thì chúng đó có thể nhận định rằng đấy là một lối chơi đậm chất tình huống và việc thay đổi phù hợp với từng ván đấu sẽ đem đến hiệu quả cao đến mức nào. Đây là một lối tư duy mà hầu hết game thủ cần học hỏi chứ không thể nào lên đồ một cách máy móc từ ván này qua ván khác được.

Đôi lúc dù bản thân không thể tỏa sáng được nhưng việc âm thầm hỗ trợ đồng đội cũng là một cách để có thể đưa bản thân đến chiến thắng, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng một vị tướng có độ đa dụng cao như Shen.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang