LMHT: Phóng viên ESPN "cà khịa" Faker để quảng bá cho Fortnite khiến người hâm mộ khó chịu

Dù biết đây chỉ là một dòng Tweet mang tính bông đùa nhưng việc đưa Faker vào một dòng Tweet mang nội dung hạ thấp anh và tôn vin một tựa game khác cũng khiến cho người hâm mộ cảm thấy không hài lòng

Mới đây thì Fionn - một phóng viên của ESPN đã đăng tải một dòng Tweet lên Twiiter cá nhân của mình với nội dung mang tính quảng bá cho Fortnite World Cup 2019, một trong những giải đấu lớn nhất của tựa game Fortnite. Mọi chuyện có lẽ không có gì đáng nói nếu như Fionn không bất ngờ đưa tên của Quỷ Vương Faker, tuyển thủ Huyền Thoại của nền LMHT thế giới vào dòng Tweet của mình. Nội dung của dòng Tweet như sau:

"Faker chỉ kiếm được 1.2 triệu đô tiền thưởng trong suốt 7 năm thi đấu chuyên nghiệp của mình. Còn một cậu bé 13 tuổi (thí sinh nhỏ tuối nhất tham dự Chung kết của Fortnite WC 2019) có thể kiếm được 3 triệu đô nếu vô địch cuối tuần này."

LMHT: Phóng viên ESPN cà khịa Faker để quảng bá cho Fortnite khiến người hâm mộ khó chịu

Dòng Tweet của phóng viên Fionn (nguồn ảnh: Twitter)

Sở dĩ Fionn nói điều này bởi Fortnite World Cup 2019 là môt giải đấu lớn của cộng đồng Fortnite và số tiền thưởng cũng vô cùng khổng lồ, lên đến 30 triệu USD cho hạng mục solo và 40 triệu USD dành cho hạng mục duo. Ngoài ra thì 100 người chơi nào có thể vào được vòng Chung Kết của giải đấu này đều nhận được ít nhất 50.000 USD mình, còn nếu lọt được vào top 4 thì số tiền thưởng có thể lên đến hàng triệu.

Tuy đây chỉ là một dòng Tweet không mang đến sự ác ý nhưng có lẽ như người hâm mộ của LMHT lại không nghĩ như vậy, bởi họ cho chằng Fionn đang cố gắng hạ thấp giá trị của Faker để tôn vinh lên giải đấu của Fortnite. Ngay lập tức thì những người hâm mộ của Faker đã nhanh chóng bày tỏ sự không hài lòng của mình về dòng Tweet này:

LMHT: Phóng viên ESPN cà khịa Faker để quảng bá cho Fortnite khiến người hâm mộ khó chịu 2

LMHT: Phóng viên ESPN cà khịa Faker để quảng bá cho Fortnite khiến người hâm mộ khó chịu 3

LMHT: Phóng viên ESPN cà khịa Faker để quảng bá cho Fortnite khiến người hâm mộ khó chịu 4

Dù biết rằng việc "cà khịa" tuyển thủ là một trong những đặc sản không còn quá xa lạ của Bắc Mỹ và châu Âu nhưng khi đụng chạm để Quỷ Vương, một tuyển thủ có lượng người hâm mộ đông đảo như vậy thì chắc chắn rằng việc bị phản đối là chuyện phải xảy ra mà thôi.

Theo League of Legends Netizen Vtrans

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang