LMHT: Profit sẽ là một làn gió mới ảnh hưởng mạnh mẽ đến lối chơi của VCS trong tương lai

Sự xuất hiện của Profit tại một khu vực chỉ sử dụng nội binh như VCS đã khiến cho cộng đồng Hàn Quốc và phương Tây phải chú ý đến

Việc Team Flash đưa một ngoại binh đến từ Hàn Quốc về với đội tuyển của mình chẳng còn là chuyện đùa nữa khi mà bản hợp đồng của tân binh Kim "Profit" Jun Hyung, cựu tuyển thủ của T1, đã chính thức được công bố trước sự ngỡ ngàng của cộng đồng game thủ Việt.

Thế giới nói gì về ngoại binh đầu tiên của VCS: Profit là phép thử hoàn hảo để đánh giá trình độ các Top-lane Việt Nam - Ảnh 1.

Tất nhiên không chỉ người hâm mộ Việt Nam mà cả những game thủ LMHT Quốc tế cũng vô cùng bất ngờ trước bản hợp đồng ngoại binh Hàn Quốc đầu tiên của VCS. Bởi đây có thể được xem là sự kiện cực kì đáng nhớ bởi đây chính là thời điểm đánh dấu một bước chuyển mình mới của LMHT Việt Nam khi lần đầu tiên có một tuyển thủ Hàn Quốc trở thành tân binh của khu vực này.

Cũng tại Hàn Quốc, quê nhà của Profit thì rất nhiều những chủ đề cũng như là lời bình luận của các game thủ LMHT đã cảm thấy vui mừng cho màn comeback có phần đầy bất ngờ của Profit - Một tuyển thủ được xem là vô cùng có tiềm năng từng khoác lên mình màu áo của T1.

Thế giới nói gì về ngoại binh đầu tiên của VCS: Profit là phép thử hoàn hảo để đánh giá trình độ các Top-lane Việt Nam - Ảnh 2.

Giải đấu LMHT Việt Nam được biết đến với việc chỉ sử dụng tuyển thủ bản địa và chưa từng chiêu mộ ngoại binh, điều này thật tuyệt vời.

>>> Thị trường game Việt Nam cũng nhỏ, và rất khó để họ tung một số tiền lớn cho việc chiêu mộ tuyển thủ nước ngoài. Tuy nhiên, có vẻ như thời thế đã thay đổi rồi, họ đang phát triển rất nhanh, giải đấu được chuyên nghiệp hóa và những đội tuyển giành chức vô địch thường sở hữu lượng fan hâm mộ rất đông đảo, đó là lý do họ có thể tích cực đầu tư và thậm chí chiêu mộ các tuyển thủ Hàn. Với sự sụp đổ của LMS, có lẽ giờ đây chính VCS mới là một trong top 5 khu vực lớn của LMHT.

Thế giới nói gì về ngoại binh đầu tiên của VCS: Profit là phép thử hoàn hảo để đánh giá trình độ các Top-lane Việt Nam - Ảnh 3.

Cậu ấy có vẻ giảm cân khá nhiều so với hồi ở SKT nhỉ.

>> Trước đây tôi chỉ nhớ về cậu ấy với hình ảnh mũm mĩm và cặp kính dày cộp, nhưng giờ thì trông "men" hẳn ra.

>>> Giảm béo thành công và không còn đeo kính nữa, trông cũng ra gì phết.

Không chỉ những người chơi Hàn Quốc mà cộng đồng LMHT phương Tây cũng rất quan tâm về câu chuyện của Profit đặt chân đến VCS như là một bến đỗ mới của mình. Hầu hết đều đưa ra nhận định rằng sự xuất hieejncuar Profit sẽ là một làn gió mới, đem đến cho VCS những thay đổi vô cùng lớn lao trong lối chơi cũng như là cơ hội để nhiều ngoại binh có thể đến VCS nhiều hơn.

Thế giới nói gì về ngoại binh đầu tiên của VCS: Profit là phép thử hoàn hảo để đánh giá trình độ các Top-lane Việt Nam - Ảnh 4.

Tôi nghĩ đây sẽ là một thời khắc vô cùng quan trọng đối với một khu vực như VCS khi có sự góp mặt của một tuyển thủ đường đơn cực kì chất lượng. Nếu Profit có một màn ra mắt thành công thì cậu ta sẽ cho VCS thấy được sự chênh lệch về trình độ giữa Hàn Quốc và những khu vực nhỏ, nhưng đổi lại nếu như những tuyển thủ VCS như  Zeros, Kiaya, Yoshino hay Hani có thể vượt mặt được Profit thì đây cũng là minh chứng cho việc VCS đã phát triển mạnh mẽ như thế nào. Dù sao đi chăng nữa thì Profit sẽ đem đến một màn trình diễn đáng trông đợi tại VCS.

Thế giới nói gì về ngoại binh đầu tiên của VCS: Profit là phép thử hoàn hảo để đánh giá trình độ các Top-lane Việt Nam - Ảnh 5.

Chàng trai này có vẻ thực sự nghiêm túc đấy. Tôi luôn cảm thấy ấn tượng với sự nỗ lực và chuyên nghiệp của các tuyển thủ Hàn Quốc trong việc phát triển sự nghiệp của họ.

Thế giới nói gì về ngoại binh đầu tiên của VCS: Profit là phép thử hoàn hảo để đánh giá trình độ các Top-lane Việt Nam - Ảnh 6.

Yoshino, Stark và giờ là Profit.

Hmm, có vẻ hơi loạn nhỉ. Yoshino đánh giai đoạn đầu mùa, Stark chiến thắng trận Chung kết và giờ có thêm Profit gia nhập.

Thế giới nói gì về ngoại binh đầu tiên của VCS: Profit là phép thử hoàn hảo để đánh giá trình độ các Top-lane Việt Nam - Ảnh 7.

Không hiểu lắm? Chuyện gì đã xảy ra với Yoshino, cậu ấy đã lỡ mất trận Chung kết.

Một tuyển thủ Hàn không thể tạo dựng được sự nghiệp tại quê nhà hoặc ở LPL thì thực sự không được đánh giá cao. Tuổi tác của Profit cũng thuộc dạng cao nhất ở VCS rồi.

Giải đấu này không hề thiếu tài năng trẻ, cái họ thiếu là những HLV giỏi... Tôi thấy họ sẽ có nhiều lợi ích hơn nếu tuyển một HLV nước ngoài có chuyên môn tốt.

Nhưng Flash thì khá là giàu và họ cũng không hẳn là một tổ chức Việt Nam nên họ có thể làm những gì họ muốn.

>>> Yoshino bị ốm, không nghiêm trọng lắm nhưng bệnh tình của cậu ấy cũng không đơn giản. Flash thậm chí đã e ngại rằng cậu ta có thể sẽ bỏ lỡ cả giai đoạn Mùa Hè.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang