LMHT: SofM bất ngờ bị hé lộ mức thu nhập siêu khủng, lên đến 65 tỷ đồng một năm?

Từng được hé lộ với mức lương 2 tỷ đồng/năm nhưng liệu số thu nhập thật sự của SofM có cao hơn như thế không?

Nếu như bạn còn nhớ thì vào tuần rồi, một bài viết có tiêu đề "SofM là một trong 2 người chơi Đi rừng tiên phng tỏng việc định hình lối chơi thống trị LPL" tại Trung Quốc và nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các trang MXH của đất nước này. Cũng từ đó mà cái tên SofM lại bất ngờ nổi tiếng trở lại, kèm theo đó là những thắc mắc của cộng đồng game thủ liên quan đến thu nhập cá nhân của anh chàng này.

Để giải đáp cho câu hỏi này thì trong một chủ đề được lập trên diễn đàn baidu bởi một người tự xưng là "cựu nhân viên LPL" (cũng là người từng hé lộ mức thu nhập cực khủng của kkOma) mới đây đã tiết lộ thêm một thông tin gây sốc liên quan đến mức thu nhập của SofM khi tham gia vào Sunning Gaming.

SofM hưởng lương 65,7 tỷ/năm, 5,5 tỷ mỗi tháng, giá trị chuyển nhượng ngang ngửa Á quân LPL - Ảnh 1.

Giá trị chuyển nhượng cũng như thu nhập hằng năm của SofM bất ngờ được hé lộ

Nội dung mà nhân vật này tiết lộ như sau: "Cả giá trị chuyển nhượng lẫn mức lương của SofM đều chỉ kém Karsa một chút thôi."

Nếu đúng như những gì mà người này cho biết thì mức lương mà SofM hiện đang sở hữu sẽ không dưới 20 triệu Nhân dân tệ, tương đương là khoảng 65,7 tỷ VNĐ một năm và khoảng 5,5 tỷ VND/tháng. Con số này thậm chí còn hơn gấp đôi số tiền 2 tỷ đồng/tháng mà Thầy Giáo Ba từng hé lộ trước đây.

SofM hưởng lương 65,7 tỷ/năm, 5,5 tỷ mỗi tháng, giá trị chuyển nhượng ngang ngửa Á quân LPL - Ảnh 2.

Giá trị chuyển nhượng của SofM và Karsa là ngang nhau, SofM chỉ kém hơn một chút

Tuy nhiên theo như một số bình luận của game thủ thì đây là một con số tương đối vô lý bởi nếu so về danh tiếng thì Karsa hoàn toàn vượt trội hơn SofM rất nhiều. Nhưng ý kiến này đã nhanh chóng bị người hâm mộ phản bác với nội dung rằng:

"Đừng chỉ nhìn vào bề nổi để đánh giá giá trị một tuyển thủ. Thẳng thắn mà nói, nếu lối chơi của SofM và Mlxg không mang lại hiệu quả, thì đã chẳng có chuyện Karsa chuyển nhượng đến LPL đâu. Trong mắt giới chuyên môn, SofM không thua kém gì Karsa hết, nên đừng nói đến chuyện lương ít hơn, nếu cậu ta có cùng thành tích như Karsa thì thu nhập còn khủng hơn nhiều."

Thậm chí trước đây thì tuyển thu Karsa cũng đã từng khẳng định trong một buổi stream của mình rằng theo quan điểm của anh, hai người Đi rừng có sức ảnh hưởng lớn nhất tại LPL chinh là Mlxg và SofM. Ngay cả đối thủ của mình còn thừa nhận rằng dấu ấn của SofM tại LPL quá mạnh mẽ thì chẳng có lý do gì mà cộng đồng game thủ lại không cộng nhận tài năng của anh chàng tuyển thủ người Việt này, từ đó mức lương khổng lồ mà SofM nhận được là hoàn toàn hợp lý

SofM hưởng lương 65,7 tỷ/năm, 5,5 tỷ mỗi tháng, giá trị chuyển nhượng ngang ngửa Á quân LPL - Ảnh 3.

Một ý kiến khẳng định rằng SofM không hề thua kém Karsa về mặt chuyên môn, nếu gia nhập một đội tuyển có chất lượng đội hình tốt như Karsa, mức lương của SofM thậm chí có thể còn cao hơn cả người đồng nghiệp danh tiếng này

Đối với một người bình thường tại Trung Quốc thì số tiền 20 triệu Nhân dân tệ là một con số cực kì lớn, nhưng đối với một tổ chức có tiềm lực tài chính khổng lồ như Sunning Gaming thì số tiền này thật sự chẳng thấm tháp vào đâu cả.

Sunning Gaming là một đội tuyển LMHT hiện đang thuộc quyền sở hữu của SNG E-Sports Club - Một "công ty con" của Suning Sports Group và thuộc quyền sở hữu của Trương Khang Dương - Một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong tầng lớp ("Phú Nhị Đại" (con cái của các nhà đại tài phiệt, quan chức cấp cao) của Trung Quốc.

SofM hưởng lương 65,7 tỷ/năm, 5,5 tỷ mỗi tháng, giá trị chuyển nhượng ngang ngửa Á quân LPL - Ảnh 4.

Ông chủ Trương Khang Dương của Sunning Gaming

Suning Sports Group cũng là một cái tên có tiếng trong lĩnh vực bóng đá khi sở hữu cho mình một trong những đội tuyển vĩ đại nhất thế giới - Internazionale Milano (Inter Milan). Với những gì mà mình đang sở hữu thì việc chi một số tiền 20 triệu Nhân dân tệ mỗi năm, chưa kể đến phí chuyển nhượng dành cho SofM thật sự chẳng thấm tháp vào đâu cả.

Ngoài ra thì SofM cũng là một cái tên được rất nhiều game thủ công nhận về tài năng của mình khi thi đấu tại LPL nên việc ông chủ Trương Khang Dương chi một số tiền lớn để có được SofM cũng là một chuyện tương đối bình thường và hợp lý mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang