LMHT: Senna bị hắt hủi tại LCK dù rất mạnh, chỉ được chọn đúng 1 trận mà thôi

Senna là một trong những Xạ thủ thuộc top đầu meta hiện tại nhưng khi đến với LCK thì đây lại là một câu chuyện khác bởi cô vợ của Lucian dường như không thể có được lòng tin của những tuyển thủ tại LCK

Kể từ khi được ra mắt thì Aphelios Senna luôn là cặp đôi xạ thủ hot nhất meta trong những trận đấu Xếp hạng đơn cũng như là đấu trường chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Là tướng mới và có sức mạnh quá lớn, vượt trội hoàn toàn so với những Xạ thủ truyền thống, kèm theo đó là tính đa dụng và đáp ứng được những chiến thuật khác nhau đã khiến 2 vị tướng này được sử dụng vô cùng rộng rãi.

Bá đạo ở hầu hết giải đấu lớn thế nhưng Senna chỉ có duy nhất một lần được chọn tại LCK - Ảnh 1.

Ở những giải như LEC hay LCS, Aphelios và Senna đang thống trị hoàn toàn

Nhưng có một điều khá bất thường đó chính là tại Hàn Quốc, với hệ thống giải đấu LCK được đánh giá là lớn nhất nhì thế giới thì Senna chỉ được lựa chọn đúng 1 lần, trong khi đó thì Aphelios vẫn được khá nhiều đội tuyển ưu ái lựa chọn.

Theo như những thống kê từ GoL.gg thì sau 26 trận đấu của LCK, Aphelios đã được chọn đến tận 24 lần và bị cấm trong 2 trận đấu, từ đó sở hữu cho mình 100% tỉ lệ cấm/chọn. Nhưng Senna lại trái ngược hoàn toàn khi chỉ có 4% xuất hiện và chỉ có 1 lần được chọn duy nhất, ngang với cái Ezreal và Zigg Đường dưới.

Bá đạo ở hầu hết giải đấu lớn thế nhưng Senna chỉ có duy nhất một lần được chọn tại LCK - Ảnh 2.

Sự chênh lệch quá khủng khiếp về tỉ lệ cấm/chọn giữa Aphelios và Senna ở LCK

Lý do có thể được giải thích đó là bởi người Hàn thích lối chơi kiểm soát và tại những giải đấu LCK thì những người chơi thích lựa chọn những Xạ thủ có khả năng farm nhiều và có thể tăng tiến sức mạnh một cách ổn định. Họ thường sẽ có khuynh hướng tránh giao tranh và kiếm soát tầm nhìn trước khi tranh chấp những mục tiêu lớn hoặc khi đạt được một ngưỡng sức mạnh nào đó.

Bá đạo ở hầu hết giải đấu lớn thế nhưng Senna chỉ có duy nhất một lần được chọn tại LCK - Ảnh 3.

Người Hàn vẫn trung thành với lối đánh kiểm soát mục tiêu và ngưỡng sức mạnh

Aphelios hoàn toàn có thể đáp ứng được những tiêu chí ở trên khi anh là một Xạ thủ chí mạng điển hình và càng có nhiều trang bị trấn phái thì càng khỏe. Vị tướng này cũng có khả năng farm, tấn công ở khoảng cách xa và khả năng hồi phục ổn định nhờ vào sự thay đổi linh hoạt giữa các loại súng.

Bá đạo ở hầu hết giải đấu lớn thế nhưng Senna chỉ có duy nhất một lần được chọn tại LCK - Ảnh 4.

Aphelios được coi là phiên bản nâng cấp của mọi xạ thủ hiện nay

Còn Senna thì từng bị Riot Games nerf liên tục kể từ khi được ra mắt và đánh thẳng vào việc farm lính cũng như thu thập linh hồn của cô ta. Điều này đã dẫn đến việc Senna muốn mạnh lên thì phải phối hợp với những người đồng đội của mình và tổ chức những pha giao tranh nhỏ lẻ, thứ cực kì hiếm thấy tại LCK.

Những đội tuyển Hàn Quốc sẽ không ngại chơi tank ở Đường trên hay thậm chí là Đường giữa nhưng họ cần một vị tướng carry đích thực và Senna lại mang tính đa dụng nhiều hơn là sát thương thuần túy.

Bá đạo ở hầu hết giải đấu lớn thế nhưng Senna chỉ có duy nhất một lần được chọn tại LCK - Ảnh 5.

Senna muốn mạnh lên nhanh chóng thì phải đánh nhau nhiều nhưng nó lại rất ít xảy ra ở LCK

Những sự lựa chọn của LCK cũng phần nào thấy được rằng khu vực này đang thể hiện sự thụt lùi của mình bởi cứ bám víu vào lối chơi kiểm soát lỗi thời mà không tạo nên những đột phá cần thiết, cũng bời vì thế mà Senna dường như không có cửa xuất hiện tại giải đấu lớn nhất Hàn Quốc này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang