LMHT: Sword bị chỉ trích thậm tệ vì được cho là nguyên nhân khiến GRF thua IG thảm hại

Sau màn thể hiện bạc nhược của mình trước TheShy thì Sword đang là tâm điểm chỉ trích của cộng đồng người hâm mộ LMHT tại Hàn Quốc hiện tại

Như bất kì người hâm mộ LMHT nào cũng biết thì Griffin vào ngày hôm qua đã có một trận thua đau đớn trước nhà Đương kim vô địch CKTG 2018 - Invictus Gaming, từ đó đội tuyển này cũng đã chính thức chấm dứt chuyển hành trình của mình tại CKTG 2019 với một kết quả không thể nào đau đớn hơn.

Việc để thua nhà ĐKVĐ CKTG 2018 cũng không có gì là quá tệ vì phong độ của IG lúc này tương đối ổn định, tuy nhiên cái mà người hâm mộ LCK quan tâm chính là cách mà Griffin đã để thua IG. Theo đó thì trong trận thi đấu ngày 26/10 vừa qua thì người đi Đường trên của Griffin là Sword đã không thể hoàn thành tròn vai của mình, trong khi tất cả những thành viên của Griffin ở những vị trí khác đều có phong độ ổn định qua từng thời điểm của trận đấu.

Sword đã hoàn toàn bị đè bẹp bởi TheShy và ngay cả trong ván đấu thứ 3, ván đấu duy nhất mà Griffin đã có thể thắng được IG thì Sword dường như không có bất kì đóng góp nào đáng kể cả.

Sau trận thua này thì cộng đồng LMHT tại Hàn Quốc đã không khỏi phẫn nộ và đã có rất nhiều những bình luận tiêu cực nhắm thẳng vào Sword. Thậm chí nhiều người còn cho rằng nếu anh là một người biết điều thì đã nhường chỗ cho Doản thi đấu rồi, chứ không phải cứ ngồi lỳ ở ván thứ 4 để rồi nhận lấy thất bại thảm hại.

- cvMax đã từng nói phải train cho Doran thật nhiều thì mới mong Griffin vô địch được ổng nói không sai mà.

- Sword, cậu có nghĩ mình nên giải nghệ chưa?

- Điều này đã chứng minh điều gì nào: cvMax đã cố gắng để phát triển Doran, nhưng một vài kẻ ganh tỵ bẩn thỉu (ám chỉ Sword) đã tận dụng mối quan hệ của hắn với các giám đốc để phá hủy tất cả. cvMax là người đã tìm kiếm và kết nối các tuyển thủ Griffin lại với nhau cơ mà. Những kẻ phá rối nên bị loại bỏ vĩnh viễn khỏi Esports đi thôi.

- Nếu là người có lương tâm thì mày nên ra khỏi đội hình và để Doran thi đấu. Chày cối thi đấu để rồi khi thua thì xin lỗi một phát là xong á?

- Griffin không thể ngăn cản TheShy hay Rookie đã đành, đằng này họ còn không thể ngăn cản cả Sword.

- Bộ phim mới ra mắt với mã code SWD-061 (KDA của Sword trong ván đấu thứ 4 - Ván đấu đánh dấu sự thất bại chung cuộc của Griffin).

- cvMax đã chọn Doran để thay thế Sword, nhưng chỉ vì mối quan hệ mà Ban giám đốc làm điều ngược lại khi chọn Sword, và đây là kết cục họ đáng phải nhận.

LMHT: Sword bị chỉ trích thậm tệ vì được cho là nguyên nhân khiến GRF thua IG thảm hại

Doran đã không thể có được lợi thế trước TheShy

Trên thực tế thì có lẽ cộng đồng Hàn Quốc đã không có những phản ứng mạnh đến như thế, bởi việc chênh lệch trình độ giữa TheShy và Sword là điều hoàn toàn có thể thấy trước được. Nhưng điều khiến cho anh bị chỉ trích thậm tệ đến thế là bởi anh vừa dính phải những lùm xùm vô cùng lớn với người HLV cũ của mình là cvMax.

Còn nhớ Sword đã từng bị tố là kẻ đâm sau lưng vị HLV cũ của mình khi cậu phải ngồi dự bị cho Doran một khoảng thời gian dài, tuy nhiên cậu lại không bày tỏ ý muốn của mình với HLV mà lại phàn nàn thẳng với ban giám đốc của Griffin. Sword cũng bị đánh giá là một học trò "hỗn láo" khi dám lên tiếng trước mặt của cvMax rằng "Anh hãy trưởng thành lên đi HLV à."

LMHT: Sword bị chỉ trích thậm tệ vì được cho là nguyên nhân khiến GRF thua IG thảm hại 2

Dù đã lên tiếng nhận lỗi nhưng Sword vẫn không tránh khỏi những lời chỉ trích của cộng đồng

Trong buổi phỏng vấn sau khi thể thua IG tại Tứ kết của CKTG 2019 thì Sword cũng đã lên tiếng thừa nhận về sự chênh lệch trình độ giữa mình và TheShy. Tuy nhiên dù đã nhận lỗi về phía của mình như Sword cũng đã không thể xoa dịu được dư luận khi cộng đồng đã có quá nhiều ác cảm với cậu.

Hầu hết những người hâm mộ LMHT tại Hàn Quốc đề đồng tình một điều rằng, nếu Sword nhận thức được vấn đề và chịu để Doran ra thi đấu ván đấu cuối cùng thì có khả năng Griffin đã có thể rộng mở vào Bán Kết, hoặc ít nhất là thua IG ở một tỉ số sát sao là 3-2.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang