LMHT: Vì sao Xayah và Kai'Sa liên tục thống trị Đường dưới qua từng năm?

Dù có rất nhiều vị tướng Xạ thủ trong LMHT nhưng trong những trận đấu chuyên nghiệp thì các đội tuyển vẫn vô cùng tin dùng Kai'Sa và Xayah theo kiểu "không cấm thì phải chọn".

Còn nhớ thì năm 2018 là thời điểm mà Đường dưới là một cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa 2 vị tướng là Kai'SaXayah khi cả 2 cùng có tỷ lệ cấm chọn cực khủng, lên đến 81%. Kịch bản này trong năm nay lại tiếp tục lặp lại khi mà ở thời điểm hiện tại thì cả 2 vị tướng Xạ thủ này vẫn đang có tỉ lệ cấm chọn lần lượt là 76% và 74%, thống trị vị trí Đường dưới.

Với tỉ lệ này cũng có thể thấy được rằng đây chính là 2 vị tướng Xạ thủ mạnh nhất từng được tạo ra bởi Riot Games , bởi ngay cả những người chơi chuyên nghiệp vẫn tin dùng 2 vị tướng này thì không có lý do gì mà chúng lại yếu cả.

LMHT: Đâu là nguyên nhân khiến KaiSa và Xayah thống trị đường dưới hai kỳ CKTG liên tiếp - Ảnh 1.

Xayah và Kai'Sa thống trị đường dưới tại CKTG 2018 với tỉ lệ chọn áp đảo 81%

LMHT: Đâu là nguyên nhân khiến KaiSa và Xayah thống trị đường dưới hai kỳ CKTG liên tiếp - Ảnh 2.

Câu chuyện này vẫn tiếp tục cho tới năm nay khi hai vị tướng trên vẫn áp đảo đường dưới

Lý do mà cả 2 vị tướng này đang thống trị vị trí Đường dưới có thể nhìn thấy được một cách khá rõ, bởi bộ kỹ năng của 2 vị tướng này đều là những công cụ vô cùng hoàn hảo trong giao tranh mà không có bất kì vị tướng đồng nghiệp nào có thể so sánh được.

Nếu nói về Kai'Sai thì bộ kỹ năng đem lại cho cô quá nhiều lợi ích, từ việc Q là một kỹ năng có thể dọn lính cực tốt cho đến W có tấm bắn cực kì xa, thậm chí kẻ địch bị trúng đòn sẽ lộ tầm nhìn nữa. Còn E khi kích hoạt sẽ đem lại cho Kai'Sa một lượng tốc độ di chuyển khổng lồ, có thể tạng hình và thậm chí kết thúc bằng hiệu ứng tăng tốc độ đánh. Chiêu cuối thì không cần bàn cãi khi nó cho khả năng outplay và giáp ảo cực kì nhiều.

LMHT: Đâu là nguyên nhân khiến KaiSa và Xayah thống trị đường dưới hai kỳ CKTG liên tiếp - Ảnh 3.

Kai'Sa có quá nhiều công cụ và sức mạnh ở vị trí Xạ Thủ

Chưa kể đến nội tại của Kai'Sa biến vị tướng này trở thành một con bài cực kì mạnh ở thời điểm cuối trận với hiệu ứng trên đòn đánh cực kì mạnh. Hướng xây dựng trang cho Kai'Sa cũng cực kì đa dạng, từ hiệu ứng đòn đánh cho đến SPMT vẫn có thể phát huy được tối đa sức mạnh của vị tướng này, đơn giản là vì chất tưởng của Kai'Sa đã quá mạnh rồi.

Xayah cũng là một trường hợp tương tự, bởi khả năng gây sát thương của Xayah dường như không vị tướng Xạ thủ nào có thể so bì được, chưa kể đến việc có nội tại và (E) Triệu Hồi Lông Vũ có tương tác với chỉ số chí mạng. Khả năng dọn lính quá tốt giúp cho Xayah hoàn toàn có được những lợi thế khổng lồ xung quanh khu vực Đường dưới.

LMHT: Vì sao Xayah và Kai'Sa liên tục thống trị Đường dưới qua từng năm? 4

Bộ kỹ năng của Xayah cũng quá hoàn hảo ở vị trí Xạ thủ

(W) Bộ Cánh Chết Người của Xayah còn tăng cho cô nàng những chỉ số quan trọng như Tốc độ đánh, tốc độ di chuyển rất cần thiết ở một Xạ thủ. Thậm chí chiêu cuối của cô nàng này là một công cụ phòng thủ quá đỗi tuyệt vời khi vừa có thể gây sát thương mạnh mẽ mà không thể bị chọn làm mục tiêu. 

Nói chung có quá nhiều điểm nổi trội mà Xayah đang sở hữu và nếu không phải Xayah thì không ai có thể đủ mạnh mẽ để đối đầu với Kai'Sa cả.

Với sức mạnh khổng lồ đó thì 2 vị tướng này dường như có thể phù hợp với bất kì đội hình nào, có nhiều trận đấu chúng ta cũng có thể thấy được rằng dù không đi chung với Rakan nhưng Xayah vẫn thể hiện một sức mạnh khổng lồ.

Còn một điểm mạnh của 2 vị tướng này nữa, đó là nó giúp cho một đội tuyển có thể tạm che giấu chiến thuật của mình, khi mà các đội tuyển có thể chọn Kai'Sa hoặc Xayah rồi chờ đối thủ lộ con bài chiến thuật, sau đó lựa chọn những đội hình khắc chế, một lợi thế cực kì mạnh trong khâu cấm chọn mà ai cũng muốn nắm bắt lấy.

LMHT: Đâu là nguyên nhân khiến KaiSa và Xayah thống trị đường dưới hai kỳ CKTG liên tiếp - Ảnh 7.

Cả Kai'sa và Xayah luôn được các đội tuyển hàng đầu ưu tiên chọn rất sớm, đơn giản vì chúng quá mạnh

Vào ngày hôm nay thì chúng ta sẽ chứng kiến 8 đội tuyển còn lại tranh tài tại trận Tứ Kết của CKTG 2019 để xem ai sẽ là người tiếp theo bước vào những vòng trong của giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh này. Dù bất kì đội tuyển nào lên được chức vô địch của CKTG năm nay thì những trang phục Vinh Danh chắc chắn sẽ không thiếu 2 cái tên Xayah và Kai'Sa. Nếu đó là Kai'Sa thì đây sẽ là vị tướng đầu tiên có 2 trang phục Vinh Danh trong 2 kì CKTG liên tiếp.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang