LMHT: Tinikun thông báo nghỉ việc tại GAM Esports, chỉ thẳng mặt mấy kẻ láo láo hèn hèn !!

Một động thái khiến nhiều người bất ngờ từ phía HLV Tinikun...

Mới đây, HLV phó của GAM Epsorts - Dương "Tinikun" Nguyễn Duy Thanh đã có một động thái rất bất ngờ khi cập nhật thông tin "Thôi việc tại GAM Epsorts" trên Facebook cá nhân. Một động thái như ngầm tuyên bố rằng anh đã rời khỏi cương vị huấn luyện của đội tuyển này.

LMHT: Tinikun thông báo nghỉ việc tại GAM Esports, tuyên bố sẽ chỉ thẳng mặt những kẻ láo láo hèn hèn - Ảnh 1.

Sau thất bại tại CKTG 2019, đã có khá nhiều ý kiến kêu gọi GAM Esports chia tay với Tinikun vì cho rằng anh chính là nguyên nhân chính dẫn đến màn trình diễn kém cỏi của đội tuyển, và đồng thời cũng là người tác động đến những câu chuyện lùm xùm bên lề.

Dẫu vậy, động thái này của Tinikun vẫn khiến khá nhiều người bất ngờ, bởi cá tính của vị HLV này không phải là người sẽ chiều theo dư luận, vậy nên việc anh rời GAM Esports vì áp lực cộng đồng là điều khá khó xảy ra.

LMHT: Tinikun thông báo nghỉ việc tại GAM Esports, tuyên bố sẽ chỉ thẳng mặt những kẻ láo láo hèn hèn - Ảnh 2.

Nhưng cũng có khả năng, đây là một động thái "hack não" nữa của Tinikun, vì kể từ khi công bố Yup.gg là Nhà tài trợ lớn nhất của đội, cũng đã có những giả thuyết cho rằng GAM Esports sẽ được chuyển nhượng lại cho tổ chức này và đổi tên vào mùa giải năm sau, như Lowkey Esports hay Team Flash. Vậy nên có lẽ "thôi việc tại GAM" chỉ là động thái chuẩn bị để chuyển sang một "tổ chức Esports mới" với cốt lõi là GAM mà thôi.

Khi mọi thứ còn chưa tỏ tường, thì Tinikun lại tiếp tục cho ra đời một đoạn status cảm ơn đội ngũ staffs và các fan đã ủng hộ đội tuyển, nhưng vẫn không quên nhấn mạnh rằng sẽ dành một bài viết tương tự với những đối tượng "láo láo hèn hèn" - Những nhân vật có lẽ đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến GAM, theo cảm nhận của vị HLV này:

LMHT: Tinikun thông báo nghỉ việc tại GAM Esports, tuyên bố sẽ chỉ thẳng mặt những kẻ láo láo hèn hèn - Ảnh 3.

Nguyên văn đoạn status như sau:

"Trời mưa, trong hoàn cảnh phải làm việc mà mình cần làm và muốn (nó được tự động) làm, thì do lười làm nên sẽ status cho mấy đứa staffs cũng như những fan ủng hộ GAM.

Sau khi thua xong rồi thì số lượng đứa gửi tin nhắn động viên, an ủi, khích lệ, cổ vũ, nhiều rất là nhiều.

Sau đó thì số lượng áo GAM bán ra có ngày lớn hơn 2 lần, có ngày lớn hơn 3 lần, nói chung là rất là nhiều, mà số lượng áo GAM bán hả, sáng sếp mới bảo là 2000 cái.

Mấy đứa staffs nó nhìn thấy mình bị chửi thì nó buồn, còn mấy đứa ủng hộ nó cũng sợ mình bị ảnh hưởng nên động viên này nọ, rồi cũng mua áo ủng hộ. Thật ra tụi nó càng ít lao vào các cuộc cãi nhau trên mạng là kiểu càng tốt ấy, có thời gian để vui vẻ và tận hưởng.

Lí do để vui vẻ và tận hưởng.

Tụi nó nói gì thì nói, kiểu nguyên cái quá trình trước, trong và sau giải, mình kiểu luôn tận hưởng và tự hào vô cùng, kiểu không có cái khoảnh khắc nào mà có thể dẹp đi được sự tự hào cộng với tận hưởng của bản thân cả.

Mấy đứa ủng hộ à, vui thiệt nhiều thôi.

Khi bắt đầu mùa này, GAM kiểu bắt đầu chỉ bằng niềm tin với cố gắng, khi mà kết thúc ở hạng 5 mùa trước là GAM kiểu đã bầm dập te tua rất nhiều rồi, mà ở cái vị thế như vậy, chúng ta vẫn đem về được hết đứa này đến đứa khác, rồi khi đội hình chắp vá, khi mà thua, khi mà tụi nó chửi cũng chẳng khác gì như bây giờ, nhưng mà GAM vẫn vượt qua được, vẫn giành lại cái thứ mà mình muốn giành lại.

Chúng ta phải vui thiệt vui.

Vì lương của tụi nó là do tụi nó quyết định hết.

Levi: Anh Nị tính cho em đi anh Nị, em để anh tính cho em hết đó.

Slay:(lúc Slay nghĩ mình không hợp làm streamer và khó lên như là streamer) Ở bên kia lương em nhiêu đây, em cũng muốn con số cỡ cỡ vầy - ok.

Kiaya: em nghĩ lương em nên được nhiêu đây nè - ok, thay vì như vậy, anh cho em chọn điều kiện như vầy sẽ nhiều hơn, chọn đi.

Hieu3: Cho em đi theo học việc thôi không cần lương - Okay, tất nhiên là sẽ trả lương cho em.

Zin: em muốn mức lương của em là nhiêu đây. - Okay.

Zeros: Anh Nị nói đi, chứ em muốn lớn lắm đó - Em cứ nói đi - Em muốn nhiêu đây nè - Vậy như vầy nha(nhiều hơn số nó muốn 10).

Yoshino - Lương của em theo số liệu là nhiêu đây, cái này là thưởng thêm mỗi tháng.

Yuna: Mọi người tư vấn cho anh nhiêu đây nè - Okay anh, nhiêu đây là mỗi năm anh được bao nhiêu đây tiền, để em tính cho, như vầy thì mỗi năm anh được hơn nhiều, chốt nha.

Chúng ta phải vui vì, tụi khác nó nói trời nói đất, cuối cùng lòi ra thiếu lương rồi chặt trước chặt sau này nọ, còn GAM thì dù cái đứa làm việc nhiều nhất, có thể để lương nó thấp chủng, chứ chưa từng có lần nào để lương mình cao nhất để còn xoay sở cho team, và chẳng thiếu đứa nào cái gì bao giờ.

Chúng ta phải vui vì, eSports ở Việt Nam nó khó sống khủng khiếp, vô địch liên tiếp như SAJ ngày xưa còn không sống nổi, vô địch xong đi xuống phát cũng chết queo, còn GAM đi xuống vẫn tự gồng tự gánh tự tìm cách trụ lại, rồi tìm được cơ hội để cái tên GAM trở lại.

Chúng ta vui vì Kiaya vô GAM mang theo bệnh tật đủ cả mà tới giờ có cái thì hết, có cái thì chữa thuyên giảm hơn cả năm trời rồi có ngày hôm nay.

Vui vì Slay cuối cùng được đi cktg ở cái thời điểm mà ban đầu nó kêu chán đánh giải rồi, mà stream thì không xong.

Vui vì Yuna làm việc mình thích về mặt tinh thần, còn về điều kiện so với trước đây thì, hì hì.

Ở cái thời điểm mà GAM hạng 5, cái mục tiêu tìm mọi cách để trở lại, khởi đầu lại, gây dựng lại, vượt qua thách thức lại.

Làm sao để ngăn chúng ta vui và tận hưởng ở hiện tại bây giờ đây.

Tự hào vì, các đội đi cktg chỉ có 8 slot được lo thôi, players thì 6, đăng kí 7 thì phải trả tiền, chúng ta đăng kí từ đầu với 7, rồi đi 7, chứ không có chơi hủy kèo giữa chừng, rồi trợ lí HLV cũng được đi, quay phim media cũng đi vài người.

Còn về thi đấu, bị loại, 1-5, đi về (thật ra chơi cho đã rồi mới về). Thắng vô thì tuyệt rồi. Nhưng Kiaya đã có một cái cktg đánh hay hơn cả mong đợi, đánh quá tuyệt. Levi thì đứa nào nói gì nói, Levi bình thường ở VCS call kiểu ước lượng (dù không thích dùng phần trăm để ước lượng lắm) chính xác chừng 80%, thì ở cktg này call chính xác phải đến 95%, đến giờ tiếc nhất là Levi hay kinh khủng hay mà thua.

Còn thằng Lộc, nó cũng hay vãi ra, trách là trách mình không có cách giúp nó đủ tỉnh táo để bớt hừng, để chút nữa thôi là có được điểm rơi tốt.

Nếu được chọn lại, Levi là rừng hay nhất, còn thằng Lộc, nếu mà mình đủ hay thì nó đã tỏa sáng ở kì này rồi.

Cuối cùng thì, bao nhiêu lăn lộn đã qua, rồi những tháng vừa rồi, cả quá trình vừa rồi, mấy đứa ơi, làm sao mà chúng ta không tận hưởng được chứ.

Tự hào vì chúng ta là GAM trong cái nền eSports LOL của Việt Nam.

Đây là mấy lời với staffs và những fan ủng hộ, còn bài sau sẽ về bọn nhà láo và bọn hèn hèn."

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang