LMHT: Tuyển thủ SBTC Esports hé lộ án phạt 3 năm nhưng không được nhận bằng chứng, VCS chính thức lên tiếng

Mới đây thì 2 tuyển thủ của SBTC Esports là Vinboiz và Nper đã lên tiếng chê trách Ban tổ chức VCS sau khi nhận án phạt nhưng không tung bằng chứng cụ thể. Để rồi phía VCS đã đăng tải một thông báo về vụ việc lần này

VCS Hoàng Hôn đang trong giai đoạn playoffs và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng LMHT để xem ai là những đại diện của khu vực VCS đến với CKTG 2023 sắp tới. Tuy nhiên những câu chuyện ngoài lề giải đấu này cũng thu hút khà nhiều sự chú ý của game thủ LMHT Việt Nam, điển hình nhất là sự việc của SBTC Esports vừa qua.

LMHT: Tuyển thủ SBTC Esports hé lộ án phạt 3 năm nhưng không được nhận bằng chứng, VCS chính thức lên tiếng

Sau những quá trình điều tra thì SBTC Esports đã chính thức bị loại khỏi VCS Hoàng Hôn 2023, cũng như là một loạt các tuyển thủ bao gồm Nper, DNK, Penguin, Dia1 Vinboiz. Hiện tại những thông tin liên quan đến việc điều tra tiếp theo của ban tổ chức VCS Riot Games vẫn chưa được công bố, nhưng mới đây nam tuyển thủ Vinboiz đã có một bài đăng gây chú ý trên trang cá nhân của mình.

Xem thêm: HOT: BTC VCS chính thức có thông báo đình chỉ thi đấu SBTC Esports để tiếp tục điều tra

Theo đó nội dung mà nam tuyển thủ này chia sẻ như sau:

"BTC điều tra nguyên 1 tháng trời xong tới ngày cuối cùng thì bảo bị cấm thi đấu. BTC kêu gom đủ thông tin bằng chứng mà xin bằng chứng thì lại không cho".

Bài đăng đã được chia sẻ lại bởi người bạn gái của Vinboiz, đồng thời cô cũng hé lộ thêm thông tin rằng nam Xạ thủ của SBTC Esports đã bị cấm thi đấu trong vòng 3 năm nhưng lại không nhận được bất kì bằng chứng nào để chứng minh rằng anh chàng có tội.

LMHT: Tuyển thủ SBTC Esports hé lộ án phạt 3 năm nhưng không được nhận bằng chứng, VCS chính thức lên tiếng 2

Thông tin này đang thu hút được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng, có khá nhiều người cho rằng BTC VCS đang có hành động lấp liếm những thông tin có liên quan đến vụ việc lần này của SBTC Esports. Một số game thủ khác thì nhận định rằng Vinboiz chỉ mới đánh chính cho SBTC Esports chỉ đúng 1 trận nên khả năng anh chàng có liên quan đến hành vi "đố bạn" là rất thấp.

Cũng sau khi Vinboiz đăng bài không lâu thì nam tuyển thủ Nper cũng đã có động thái lên tiếng chê trách BTC của VCS, khi mà họ cho rằng hành vi vi phạm của anh có liên quan đến trận đấu giữa SE và GAM vào ngày 25/06 vừa qua. Tất nhiên tương tự như Vinboiz thì anh cũng không nhận được bất kì bằng chứng chứng minh vi phạm nào cả.

LMHT: Tuyển thủ SBTC Esports hé lộ án phạt 3 năm nhưng không được nhận bằng chứng, VCS chính thức lên tiếng 3

Chưa kể nếu Vinboiz và Nper nói đúng sự thật thì theo đúng nguyên tắc, phía BTC của VCS phải đưa ra những bằng chứng để chứng minh tội danh của nam tuyển thủ trước khi ban hành án phạt thay vì giữ im lặng như thế này.

Xem thêm: LMHT: Tinikun cho biết sự việc của SBTC Esports chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay

Ngay sau khi thông tin này được công bố thì phía BTC của VCS cũng đã phải đăng tải bài viết thông báo chính thức liên quan đến vụ việc của SBTC Esports tại VCS Hoàng Hôn 2023. Nội dung được đăng tải như sau:

"THÔNG BÁO CHÍNH THỨC VỀ QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT SBTC ESPORTS Ở GIẢI ĐẤU VIETNAM CHAMPIONSHIP SERIES (VCS)

Trải qua quá trình điều tra về sai phạm của đội tuyển SBTC Esports, BTC xin thông báo đội tuyển SBTC Esports đã bị hủy tư cách tham dự tất cả hệ thống giải đấu của VCS do vi phạm nghiêm trọng các quy định và điều lệ của giải đấu. Theo đó, SBTC Esports không còn được phép tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan tới giải đấu VCS trong tương lai, áp dụng từ việc tham gia, sở hữu đội tuyển cho tới chuyển nhượng suất thi đấu trong hệ thống VCS.

Đồng thời, chủ sở hữu đội tuyển SBTC Esports - Trần Đức Cường chính thức bị cấm tham gia vĩnh viễn trên toàn bộ hệ thống giải đấu của Riot, cũng như các tuyển thủ sau đây bị cấm thi đấu trên toàn bộ hệ thống giải đấu của Riot trong vòng 36 tháng kể từ sau giải VCS 2023 Hoàng Hôn:

- Trần "Nper" Đình Tuấn

- Đỗ "DNK" Ngọc Khải

- Nguyễn "Penguin" Đăng Khoa

- Lê "Dia1" Phú Quý

- Lê "Vinboiz" Trần Quang Vinh

Các quyết định trên được thông qua nhằm đảm bảo tuyệt đối về tính công bằng và minh bạch trong các giải đấu của Riot Games."

LMHT: Tuyển thủ SBTC Esports hé lộ án phạt 3 năm nhưng không được nhận bằng chứng, VCS chính thức lên tiếng 4

Xem thêm: SBTC Esports chính thức hé lộ danh tính Nhà đầu tư mới, đặt mục tiêu đi Chung kết Thế giới 2023

Thông báo này cũng đã chính thức khẳng định rằng những tuyển thủ đang nằm trong vòng điều tra sẽ chịu một án phạt cấm thi đấu lên đến 36 tháng kể từ VCS 2023 Hoàng Hôn. Ngoài chủ sở hữu của đội tuyển SBTC EsportsTrần Đức Cường cũng chính thức bị cấm tham gia vĩnh viễn toàn bộ các giải đấu trên hệ thống của Riot Games.

Hiện tại câu chuyện này vẫn đang gây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ và theo như nhiều bình luận thì đây chính thức là dấu chấm hết cho đội tuyển SBTC Esports tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp Việt Nam.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang