SBTC Esports chính thức hé lộ danh tính Nhà đầu tư mới, đặt mục tiêu đi Chung kết Thế giới 2023

Vừa qua, đại diện nhóm Nhà đầu tư mới của SBTC Esports đã có một buổi chia sẻ độc quyền về định hướng phát triển "Gà Chiến" trong tương lai để hướng đến VCS Mùa hè và Chung kết Thế giới 2023

Những ngày qua, cộng đồng hâm mộ SBTC Esports không ngừng xôn xao trước sự thay đổi chóng mặt về mảng nhân sự của đội tuyển này. Từ việc chia tay ngài Ren, xạ thủ Slayder và nay là các thông tin liên quan đến nhà đầu tư mới. Nhằm giúp cho người hâm mộ có cái nhìn rõ hơn về tầm nhìn và chiến lược của mình, đại diện Nhà đầu tư mới, anh Trần Đức Cường và anh Lê Công Phụng - Giám đốc Ampverse Việt Nam, đã có một cuộc chia sẻ độc quyền về định hướng phát triển dành cho "Gà Chiến" trong thời gian tới.

SBTC Esports chính thức hé lộ danh tính Nhà đầu tư mới, đặt mục tiêu đi Chung kết Thế giới 2023
Anh Trần Đức Cường (Trái) - Đại diện Nhóm đầu tư mới ký kết hợp đồng
với anh Phan Ngọc Tiến - Team Manager của đội tuyển LMHT SBTC

Em chào anh, không biết anh có thể giới thiệu một chút về mình được không ạ?

Xin chào, anh là Trần Đức Cường, đại diện cho nhóm Nhà đầu tư mới của SBTC Esports. Bên cạnh anh còn hai người bạn nữa đang hoạt động kinh doanh trong những lĩnh vực khác nằm ngoài Esports. Tuy vậy, bọn anh đã nhìn thấy những tiềm năng phát triển của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam trong những năm gần đây nên quyết định tham gia đầu tư cho SBTC.

Bản thân anh cũng có nhiều mảng kinh doanh khác nhau về Công nghệ thông tin cũng như có cổ phần tại một trong những hệ thống hệ thống Cyber Game lớn nhất nhì tại Việt Nam. Trước đây thì anh từng đầu tư về mảng Dota 2, điều hành và dẫn dắt Team 496 của Việt Nam ra đấu trường quốc tế, nhưng anh chủ yếu đứng phía sau hậu trường hỗ trợ các bạn là chính.

Kế hoạch đầu tư vào SBTC Esports có phải diễn ra trong thời gian dài rồi mới đi đến quyết định hay không?

Anh bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư vào SBTC Esports từ khi giải đấu VCS Hừng Đông 2023 vừa rồi diễn ra. Anh đã theo dõi qua tất cả các đội tuyển, tin tức và nhiều thứ khác. Bản thân anh có thói quen suy nghĩ và hành động nhanh nhạy nên anh đã quyết định bắt tay vào thực hiện gần như ngay lập tức sau khi VCS Mùa xuân kết thúc.

SBTC Esports chính thức hé lộ danh tính Nhà đầu tư mới, đặt mục tiêu đi Chung kết Thế giới 2023 2
Anh Trần Đức Cường bắt tay vào việc đầu tư cho SBTC Esports ngay sau khi VCS Mùa xuân kết thúc

Tại sao anh lại muốn chuyển sang đầu tư cho một bộ môn esport hoàn toàn mới, khi trước đây anh đã đầu tư cho Dota 2?

Để mà nói thì Liên Minh Huyền Thoại là một cái môn gắn bó với game thủ Việt Nam nhất. Còn Dota 2 thì không những ở Việt Nam, mà bên Trung Quốc nó cũng đang giảm sức hút rồi. Vậy nên anh phải tìm một hướng đi mới. Liên Minh Huyền Thoại đã gắn liền với cộng đồng Esports Việt Nam hơn 10 năm rồi, và hiện tại anh thấy nó đang là nền tảng phát triển lớn nhất. Bản thân anh cũng có những kế hoạch dành cho các bộ môn khác nhưng chưa tiết lộ được.

Anh có suy nghĩ gì khi đặt cược vào một đội tuyển như SBTC? Tại sao lại là SBTC mà không phải là một đội khác?

Theo anh tìm hiểu thì lượng fan của SBTC ở Việt Nam thực tế chỉ có đối trọng là GAM, mà việc đầu tư vào GAM thì nó hơi quá sức với anh, nên hiện tại SBTC vẫn là phù hợp hơn. Còn vì sao anh chọn thời điểm này để đầu tư là vì đây là giai đoạn chuẩn bị cho giải đấu VCS Mùa hè 2023, để tìm ra hai đại diện tham gia Chung kết Thế giới.

Chính vì vậy nên anh nhận thấy cơ hội để đưa SBTC ra thế giới sẽ cao hơn MSI. Bản thân SBTC Esports cũng đang là đội tuyển Top 2 ở VCS, và họ có đội ngũ truyền thông khá mạnh. Do đó anh tin rằng lựa chọn đầu tư cho đội Liên Minh Huyền Thoại của SBTC sẽ là một sự “đặt cược” thích hợp nhất vào thời điểm hiện tại, và cả về sau này nữa.

SBTC Esports chính thức hé lộ danh tính Nhà đầu tư mới, đặt mục tiêu đi Chung kết Thế giới 2023 3
Anh Cường trao đổi và làm việc tại phòng tập luyện Gaming House mới cùng HLV Naul

Nhà đầu tư có kì vọng như thế nào vào thương vụ này?

Bản thân anh thì có kì vọng phát triển cho SBTC Esports trong tương lai, cho các giải đấu quốc nội và quốc tế sau này. Mùa giải VCS Mùa hè sắp đến sẽ là bước đệm đầu tiên, với mục tiêu biến đội hình SBTC thành một tập thể vững chắc - mạnh mẽ để tham gia đấu trường Chung kết Thế giới.

Từ đó đội tuyển sẽ có một nền tảng để phát triển hơn trong tương lai, mà cụ thể là giải VCS Mùa Xuân 2024. Còn ở thời điểm hiện tại thì điều anh kì vọng nhất là đội tuyển duy trì vị thế Top 2 để tham gia CKTG.

Người hâm mộ Esports LMHT VN nói chung và SBTC Esports nói riêng sẽ có thể mong đợi được gì trong tương lai từ thương vụ đầu tư này?

Các bạn có thể trông chờ SBTC làm Esports một cách bài bản hơn. Bọn anh sẽ làm cho các bạn trở thành một tập thể thực sự, mà để làm được điều đó thì nó bắt nguồn từ hai thứ. Cái thứ nhất là nâng tầm cơ sở vật chất, mà cụ thể là cái Gaming House mà bọn anh sẽ giới thiệu sau. 

Cái thứ hai là đưa vào một cách vận hành để các bạn tạo sự gắn kết trong team. Vừa là kỷ luật, vừa để tạo tình cảm gắn bó giữa các bạn với nhau để làm việc tập thể, đó là cái quan trọng nhất. Cái đó cũng không phải là chỉ để làm cho mùa này với mục tiêu CKTG, mà là nền tảng cho sau này, để bất cứ ai ra vào đội tuyển này cũng đều có một tinh thần gắn kết như vậy.

SBTC Esports chính thức hé lộ danh tính Nhà đầu tư mới, đặt mục tiêu đi Chung kết Thế giới 2023 4
Anh Cường muốn xây dựng một tập thể SBTC Esports vững mạnh và bài bản

Liệu đây có phải là một quyết định đầu tư dài hạn hay không?

Anh khẳng định luôn đây là quyết định đầu tư dài hạn. Khi anh vừa tiếp quản team, thì anh cũng đã nói với các bạn tuyển thủ về mục tiêu của mình. Mục tiêu tối thiểu của anh là Top 3 ở VCS Mùa hè, còn mục tiêu mong muốn là Top 2. Anh luôn khẳng định với các bạn phải đặt mục tiêu là được đi Chung kết Thế giới, hoặc tối thiểu phải là Top 3, chứ chưa bao giờ đặt mục tiêu vô địch.

Sau khi đọc những lùm xùm gần đây của SBTC về quá trình thay máu đội hình thì cá nhân anh nghĩ đây có phải là rào cản, áp lực cho mình khi vừa bắt đầu tiếp quản đội không?

Đối với anh thì áp lực không phải vấn đề, vì anh tâm niệm có thể là anh đúng, hoặc anh sai, nhưng ít nhất phải hai tháng nữa anh mới trả lời được. Ngoài ra anh cũng có thể chia sẻ lý do vì sao Slayder với cả Ngài Ren không nằm trong dự tính của anh. Theo những gì anh nhận định thì vấn đề của SBTC không nằm ở giá trị đội hình hay kĩ năng cá nhân, mà là sự gắn kết giữa các tuyển thủ.

SBTC đợt vừa rồi mặc dù lên Top 2, nhưng theo anh biết thì đó không hẳn là một đội, mà chỉ là 5 con người chơi cùng với nhau. Chuyện đúng hay sai thì thời gian sẽ trả lời, còn hiện giờ nhóm đầu tư bọn anh vẫn tin rằng những gì mình đang làm là điều tốt nhất cho team.

SBTC Esports chính thức hé lộ danh tính Nhà đầu tư mới, đặt mục tiêu đi Chung kết Thế giới 2023 5
Anh Cường khẳng định mình đang làm những gì tốt nhất cho Team

Trên Fanpage của SBTC thì các bạn đều có một câu hỏi là liệu nhà đầu tư nhúng tay vào công việc quản lý và vận hành đội tuyển thì có ảnh hưởng đến thành tích cũng như tâm lý các tuyển thủ khi mùa giải mới sắp bắt đầu không?

Chắc chắn là có, và theo chiều hướng tốt. Hiện tại thì trong thời gian xây dựng Gaming House mới, anh là người trực tiếp ở cùng các bạn trong những ngày vừa qua. Đối với anh thì từ lúc anh đi qua gặp các bạn lần đầu tiên cho đến bây giờ, thì anh nghĩ là từ thái độ cá nhân cho đến sinh hoạt tập thể đều tốt hơn khá là nhiều.

Anh có thể chia sẻ thêm về vai trò giữa Ampverse và nhóm nhà đầu tư mới sẽ được phân công như thế nào không ạ?

Trong thời gian tới thì bên phía anh thuộc nhóm Nhà đầu tư mới cho SBTC Esports sẽ tiếp quản đội hình thi đấu Liên Minh Huyền Thoại, cụ thể là quản lý các tuyển thủ trong đội, cơ sở vật chất cho việc tập luyện, hồ sơ giấy tờ khi thi đấu, cũng như là chịu trách nhiệm chính cho thành tích của đội tuyển, hỗ trợ các bạn tuyển thủ về những nhu cầu cá nhân và vấn đề nội bộ để đảm bảo thi đấu đạt kết quả tốt nhất.

Còn về phía anh Phụng - Giám đốc Ampverse Việt Nam sẽ phụ trách về mảng marketing, truyền thông, khai thác thương mại về hình ảnh đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại của SBTC Esports. Những thông tin trên mạng xã hội, thông cáo báo chí liên quan đến đội tuyển, các hoạt động Viewing Party mà SBTC đã triển khai trong thời gian qua, … sẽ do Ampverse đảm nhận.

Vậy cuối cùng anh có điều gì muốn chia sẻ đến các bạn hâm mộ SBTC không ạ?

Về phía anh Phụng thì mong muốn các bạn hâm mộ SBTC Esports hãy kiên nhẫn, và thời gian sẽ cho câu trả lời. Nhưng các bạn có thể tin rằng nhóm Nhà đầu tư mới và Ampverse Việt Nam đang làm những điều tốt nhất cho SBTC.

Còn bản thân anh chỉ muốn nói rằng hãy cho anh một thời gian để chứng tỏ tất cả mọi thứ, mà cụ thể là giải đấu VCS Mùa hè 2023 và Chung kết Thế giới, rồi các bạn sẽ có được điều mà mọi người mong chờ nhất tại SBTC Esports.

Xin cảm ơn anh với buổi trao đổi này ạ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang