T1 Bengi thừa nhận sai lầm trong cấm chọn: "Tôi nghĩ rằng Maokai có thể khắc chế Lulu và Jinx"

Sau khi phải dừng bước vì thất bại 1-3 trước BLG, HLV trưởng của T1 đã có những chia sẻ khá sâu sắc về loạt trận của cả đội.

"LCK Last Hope" tại MSI 2023 - T1 đã phải dừng bước trước đội tuyển BLG sau khi có một loạt trận thua đáng tiếc. T1 đã có một khởi đầu khó khăn khi họ để thua 2 ván đầu tiên. Mặc dù đã xoay sở để kéo lại ván đấu sau khi chiến thắng ở ván 3, nhưng đó cũng là ván thắng duy nhất của họ. 

t1 msi 2023

Sau trận đấu, HLV trưởng của đội tuyển là  Bae “Bengi” Seong-woong đã tham gia phòng truyền thông để trả lời một số câu hỏi của báo chí.

Đây là trận đấu cuối cùng của cả đội tại kì MSI năm nay. Thật đáng tiếc.

Chúng tôi luôn nhắm tới mục tiêu vô địch, nhưng thậm chí chúng tôi còn chưa chạm được vào vòng chung kết tại giải đấu làn này, thế nên nó rất đáng tiếc. Khâu chuẩn bị và cả kết quả cũng không thực sự tốt, thế nên tâm trạng của tôi khá nặng nề.

Nhìn lại loạt trận vừa qua, bạn đã dành khá nhiều lượt cấm cho vị trí đi rừng. Lí do là gì?

Chúng tôi nghĩ rằng Maokai, Vi và Wukong đang có được sức mạnh tốt, và nghĩ rằng nếu chúng tôi sử dụng 2 lượt cấm, chúng tôi sẽ có lợi thế. Việc có được những lựa chọn tốt khiến chúng tôi cảm thấy khá ổn, nhưng cùng với đó thì họ lại chọn Lulu trong suốt loạt trận. Việc không thể ngăn chặn điều đó đã ảnh hưởng tới kết quả của ván đấu.

Trong suốt MSI 2023, đỡ đòn thường là lớp tướng được sử dụng ở đường trên, nhưng bạn đã cho Zeus cầm Jax hôm nay, có phải đó là vì muốn có một kèo sòng phẳng với Bin hay không?

Một phần thôi, nhưng chúng tôi cũng nghĩ rằng Jax sẽ có một vai trò lớn trong trận đấu. Chúng tôi thường chơi chống chịu hơn, nhưng khi chúng tôi đấu với JDG, chúng tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu có một đội hình giao tranh thường xuyên hơn.

t1 msi 2023

Annie là một trong những vị tướng chủ chốt tại kì MSI năm nay. Nhưng các đội thường có đánh giá khác nhau cho cô bé này. Bạn đã không cấm Annie trong loạt trận trước JDG, nhưng bạn đã cấm trong ván 4 với BLG.

Lúc đầu, nếu chúng tôi chọn tướng đỡ đòn để đi đường với Annie, chúng tôi có thể hạn chế lợi ích mà cô ấy mang lại cho đội. Khi chúng tôi vận hành ván đấu, chúng tôi cảm thấy nó không dễ dàng tới vậy, và Annie đã áp lực lên các khu vực đường khác rất nhiều. Như một lẽ dĩ nhiên, chúng tôi không cứu được các lượt cấm chọn, và câu hỏi này rất khó để trả lời.

Các bạn đã thắng ván 3. Vậy kết quả rút ra sau 2 ván đầu tiên là gì?

Chúng tôi suýt thắng ván 1, và nó thật sự khá có ý nghĩa. Trong ván 2, chúng tôi lấy Maokai trong khi đưa cho đối thủ Jinx và Lulu. Đầu tiên, chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ ổn trong tình huống đó với Maokai, và chúng tôi có thể hạn chế Lulu theo cách đó. Tuy nhiên, nó không dễ dàng như những gì tôi nghĩ, và điều này khiến Jinx-Lulu trở thành một lựa chọn cực kì mạnh, nên chúng tôi không thể giao tranh được.

Lí do lớn nhất cho trận thua hôm nay là gì?

Không thể thắng những trận có thể thắng, và cấm chọn sai lầm đã dẫn tới kết quả thua cuộc.

t1 msi 2023

Các tuyển thủ đối mặt với trận thua này như thế nào?

Chúng tôi sẽ nói với nhau sau, nhưnug tôi cảm giác rằng họ khá thất vọng. Luôn luôn khó khăn khi phải chấp nhận sự thua cuộc. Bài tập về nhà là vượt qua được nó một cách tốt nhất.

Cuộc đối đầu giữa LCK và LPL đã kết thúc với kết quả toàn thắng cho người Trung. Tại sao bạn nghĩ điều này lại xảy ra?

Mọi thứ đều rất quan trọng, nhưng phần quan trọng nhất là những trận đấu dài hơi. Những thứ khác không quan trọng tới mức đó.

Bạn đã học được điều gì qua kì MSI này?

Về cá nhân, tôi cần sự ủng hộ và tự tin khi đưa ra những kế hoạch khác khi kế hoạch ban đầu không hoạt động trong những trận đấu kéo dài. Về cả đội, tôi không nghĩ ra điều gì để chia sẻ ở thời điểm này.

Bạn có lời cuối cùng nào không?

Tôi xin lỗi người hâm mộ vì đã để bị loại như thế này. Chúng tôi sẽ nghĩ về nó một cách cẩn thận về trận thua này và chuẩn bị thật tốt cho giải mùa Hè. 

Xem thêm: BLG Bin nói về chuỗi thắng áp đảo của đội tại MSI 2023: "Tôi chỉ mạnh hơn họ mà thôi"
Xem thêm: T1 Oner: "Lựa chọn Kindred ở ván 4 với JDG thực sự khiến tôi hối hận"

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang