T1 Oner: "Lựa chọn Kindred ở ván 4 với JDG thực sự khiến tôi hối hận"

Trận "chung kết sớm" ở nhánh thắng MSI 2023 đã chức kiến chiến thắng của JDG sau 3 ván. Với tâm thế kẻ thua, giờ đây T1 đã suy nghĩ rất nhiều để chuẩn bị cho hành trình phía trước.

Trong khuôn khổ giải đấu MSI 2023, hai đội tuyển T1JDG đã đối đầu với nhau để giành lấy tấm vé vào chung kết nhánh thắng của giải đấu. Sau một loạt trận BO5 căng thẳng và mãn nhãn đến từ cả hai đội, JDG là những người chiến thắng và đợi đối thủ của mình trong trận chung kết. T1 sẽ đối đầu với một trong hai đại diện là Gen.G hoặc BLG khi họ sẽ đối đầu với nhau để tìm ra người đi tiếp. 

T1 MSI 2023

Sau trận đấu, người đi rừng của T1 Moon “Oner” Hyeon-joon đã tham gia phòng truyền thông để trả lời phỏng vấn.

Tình huống giao tranh cuối cùng ở ván 5 là như thế nào vậy? Bạn sẽ đối đầu với Gen.G hoặc BLG. Bạn muốn gặp ai hơn?

Trong trận, tôi nghĩ rằng sẽ tốt nhất khi Gwen dịch chuyển ra phía sau đội hình địch và tổ chức giao tranh. Tôi không chắc ai sẽ là người chiến thắng giữa hai đội đó. Bất kể như thế nào, chúng tôi cần phải chơi tốt và đánh bại họ.

Bạn nghĩ mình cần phải cải thiện điều gì trong trận đấu kế tiếp?

Chúng tôi liên tục mắc sai lầm. Chúng tôi nói về việc này khá nhiều lần, nhưng rõ ràng là chúng tôi phạm sai lầm, thế nên điều quan trọng là giảm số lượng lỗi mắc phải của cả đội xuống.

T1 MSI 2023

Mặc dù bạn đã bị dẫn trước ở ván 5, nhưng các bạn vẫn có thể thu hẹp khoảng cách với pha giao tranh Baron. Ai đưa ra quyết định thế?

Kể từ khi họ có tầm nhìn tốt hơn ở khu vực rồng, chúng tôi đều nghĩ rằng cả đội nên giao tranh sau khi dụ họ tới khu vực Baron. Khi giao tranh nổ ra, Sylas đã tiếp cận chúng tôi với chiêu cuối lấy được từ Nautilus, thế nên tôi đã đánh dấu anh ấy. Đó là pha xử lí tốt nhất tôi có thể làm, và đồng đội của tôi cũng chơi rất tốt.

Kể từ năm 2021, T1 đều thua khi loạt trận bước vào ván 5. Kỉ lục này có làm bạn căng thẳng không?

Cá nhân tôi không cảm thấy áp lực gì từ việc này, và tôi không nghĩ rằng đồng đội của mình cũng thế. Đó là khi hai đội huề 2-2, và chúng tôi phải nghĩ về cấm chọn và giai đoạn đầu game nhiều hơn.

Đối đầu với JDG và Kanavi có cảm giác như thế nào?

Từ khi chúng tôi có rất ít dữ liệu về JDG, họ là đối thủ khó khăn nhất. Tôi nghĩ rằng họ là một đội tuyển tốt, và tôi biết rằng Kanavi là một tuyển thủ giỏi luôn biết cách tận hưởng khi chơi Wukong. Sau khi đối đầu với họ, tôi nhận ra rằng anh ấy đúng với những gì tôi nghĩ.

Con Annie của Knight và Wukong của Kanavi có một màn trình diễn cực kì tốt trong trận đấu hôm nay. Nhưng tại sao các bạn không cấm nó trong ván 4?

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã phạm sai lầm sau khi cố gắng tạo ra một điều gì đó trong ván 4.

Malphite đã không có một trận thắng nào tại MSI 2023. Tại sao các bạn lại chọn nó? Đây là lần đầu tiên Zeus chơi Malphite trong sự nghiệp của mình.

Chúng tôi không nghĩ về việc này, và không biết rằng Malphite có 0% tỉ lệ thắng. Chung tôi nghĩ rằng tốt nhất nên có Malphite trong đội, thế nên tôi đã chọn nó. Mặc dù đó là lần đầu tiên mà Zeus sử dụng vị tướng này, anh ấy đã tập luyện đủ nhiều và chơi nó khá tốt, thế nên tôi tin rằng đó là sự lựa chọn tốt nhất mà chúng tôi có thể có,

Bạn đã chơi Nautilus-Kindred trong ván 1 để đối đầu với Annie-Wukong, nhưng thua. Tuy nhiên bạn vẫn chọn lại như cũ trong ván 4.

Chúng tôi đã đối đầu với cặp đôi này ở ván 1, và nó thực sự khó khăn, thế nên tôi muốn làm lại trong ván 4 nhưng đó là sự lựa chọn sai lầm, thế nên cấm chọn đã diễn ra như vậy.

T1 MSI 2023

Bạn có suy nghĩ về việc thay đổi cách luyện tập và cấm chọn cho những ván đấu về sau không?

Tôi tin rằng cả đội đang tập luyện rất tốt. Chúng tôi có thể thay đổi cách mà mình duy trì điều kiện thắng, nhưng chúng tôi đã làm nó khá tốt. Chúng tôi chỉ trượt chân một lần, vì thế tôi nghĩ chúng tôi vẫn có thể vô địch. Cả đội sẽ thay đổi cách cấm chọn nếu cần thiết, và có những điều mà toàn đội tin rằng mình đang làm tốt.

Đâu là khoảnh khắc hối hận nhất?

Tôi không gợi lại quá nhiều khoảnh khắc đặc biệt. Chọn lựa Kindred trong ván 4 là sự hối hận lớn nhất.

Tại sao bạn muốn bắt đầu giao tranh 3vs5 tại hang Baron?

Chúng tôi đã thắng rất nhiều combat 4vs5, và chúng tôi nghĩ rằng nó đủ ổn để bắt đầu giao tranh, vì thế cả đội đã làm. Đối thủ không ai có chiêu cuối, và mọi người đều thấy một góc nhìn tương tự nhau, thế nên chúng tôi đã bắt đầu combat. Tôi nghĩ nỗ lực như vậy là tốt khi bạn cố gắng hơn là để mọi thứ trôi qua.

Bạn nghĩ gì về màn trình diễn Kindred của mình?

Tôi nghĩ rằng nó ổn trong đấu tập, nhưng trong trận đấu này thì không.

Xem thêm: LMHT: K'Sante chính là vị tướng khiến Riot Games bị chỉ trích nặng nề tại MSI 2023
Xem thêm: Chuyên gia nhận định trận đại chiến giữa T1 và JDG sẽ là trận đấu chọn ra nhà Vô địch MSI 2023

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang