Nối tiếp drama tại LCS: Điều gì sẽ xảy ra nếu LCS mùa Hè 2023 bị hủy bỏ?

Sự sụp đổ của LCS nếu như thành sự thật có thể ảnh hưởng rất lớn đến LMHT chuyên nghiệp trong suốt cả năm nay.

Nền Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trên thế giới đang cực kì nóng bỏng với những drama nối tiếp nhau, nổi bật nhất chắc chắn chính là khu vực LCS khi Hiệp hội Tuyển thủ LCS (LCSPA) thông báo rằng toàn bộ các tuyển thủ tại khu vực này sẽ tham gia vào một cuộc đình công để phản đối chính sách gây tranh cãi của Riot. Cụ thể, chính sách này sẽ không yêu cầu các tổ chức LCS cần phải có đội hình ở giải hạng Hai.

LCS Drama

Như một kết quả có thể nghĩ được, Riot bắt buộc phải tạm hoãn kì LCS mùa Hè 2023 thêm 2 tuần, trong khi họ thảo luận và bàn bạc các điều khoản với LCSPA. Nhưng họ cũng đề cập rằng rất nhiều thứ sẽ có thể xảy ra nếu như hai bên không tìm được tiếng nói chung trong 2 tuần này. Người hâm mộ esports nói chung và LMHT nói riêng giờ đây chỉ biết chờ đợi kết quả của cuộc nói chuyện giữa hai bên, nhưng dưới đây là những gì có thể xảy ra nếu như cuộc đàm phán thất bại.

1. LCSPA và Riot có được tiếng nói chung, LCS mùa Hè 2023 tiếp tục

LCS Drama

Tình huống lý tưởng nhất là việc cả hai bên đi đến những thỏa thuận nhất định cũng như nhân nhượng lẫn nhau để trợ giúp cho các tổ chức và tuyển thủ ở giải hạng Hai. Một khi những điều khoản và điều kiện ở một mức độ hợp lí đối với cả hai bên, giải đấu sẽ được bắt đầu vào ngày 15 tháng 6 tới.

Thật không may vì có vẻ như nó sẽ khó được thực hiện trong vòng 2 tuần, đặc biệt là sau khi Riot từ chối 4 trong số 5 yêu cầu của LCSPA trong một tuyên bố gần đây. Giờ đây cả hiệp hội và tuyển thủ cũng như Riot sẽ phải làm việc thật sự chăm chỉ để tìm ra một giải pháp có thể chấp nhận được, thỏa mãn yêu cầu của cả hai bên trong thời gian 2 tuần sắp tới. 

Phía Riot cũng gia tăng áp lực lên hiệp hội này với những lời đe dọa, nếu tình hình không có gì thay đổi trong vòng 2 tuần sắp tới.

2. LCSPA và Riot không có tiếng nói chung, LCS mùa Hè 2023 bị hủy bỏ và LCS mất suất CKTG

LCS Drama

Nếu như mọi thứ vẫn giống như hiện tại sau khi thời gian trì hoãn kết thúc, Riot không những sẽ hủy bỏ toàn bộ LCS mùa Hè 2023, mà Bắc Mỹ sẽ chính thức chấm dứt hi vọng khi Riot loại bỏ tư cách tham dự CKTG 2023 năm nay ở Hàn Quốc.

Riot nói rằng việc trì hoãn lâu hơn sẽ khiến "việc cạnh tranh hợp pháp gần như không thể diễn ra", và việc hủy bỏ tư cách tham dự của LCS là phương án duy nhất để đảm bảo một "môi trường công bằng, cạnh tranh trên toàn cầu".

Nếu như LCS bị sút ra khỏi CKTG, nó có thể gây nên nhiều vấn đề cho thể thức thi đấu của các đội vào năm nay, chẳng hạn như số lượng đội của các khu vực. Ví dụ, Riot có thể được yêu cầu thêm vào 4 đội tuyển khác từ những khu vực còn lại để cân bằng số đội tuyển tham dự, điều này có thể dẫn đến nhiều đại diện của LPL và LCK tham dự hơn - thứ mà không ai mong muốn thấy nhất khi các khu vực mạnh lại càng thêm mạnh trong các giải đấu lớn.

Điều gì gây nên cuộc biểu tình của LCS?

LCS Drama

Mặc dù Riot đã mang tới nhiều thay đổi cho các giải hạng hai, vấn đề lớn nhất của họ là loại bỏ việc các tổ chức bắt buộc phải có một đội hình hạng hai của mình. Ngay sau khi thông báo này được đưa ra không lâu, 7 trên 10 đội đã ngay lập tức giải tán đội hình hạng hai của mình mà không có một chút băn khoăn, bỏ lại hàng tá nhân sự và tuyển thủ không có việc làm ngay thời điểm giữa năm.

Đây cũng là một đòn giáng mạnh mẽ tới sự phát triển của LMHT Bắc Mỹ, kể từ khi rất nhiều tuyển thủ bị thiếu sự hỗ trợ từ các tổ chức lớn để gây quĩ và duy trì sự ổn định về mặt tài chính nhằm phát triển tuyển thủ một cách tốt nhất. Cùng với đó, việc ươm mầm các tài năng trẻ cũng sẽ gần như bị chết yểu.

Xem thêm: TSM đang chuẩn bị những bước cuối cùng để rời LCS, đánh dấu sự kết thúc của một triều đại
Xem thêm: Hiệp hội game thủ LMHT LCS đáp trả chính sách mới của Riot về việc không hỗ trợ các đội hạng 2

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Một tựa đề phim đã ăn sâu vào tâm trí những người con đất Việt trong thế hệ trước khi Đất Phương Nam năm 1997 đã trở thành tác phẩm điện ảnh kinh điển. Và sau hơn 20 năm, 1 phiên bản mới mang tên Đất Rừng Phương Nam sắp ra mắt đã dành được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Cùng tìm hiểu thông tin về bản phim 2023 qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang