Riot tuyên bố LCS có thể bị trục xuất khỏi CKTG 2023 nếu cuộc biểu tình không dừng lại

Các nhân sự cấp cao của khu vực LMHT Bắc Mỹ đang không hài lòng về những gì đang diễn ra tại đây, đặc biệt là việc các tuyển thủ đã biểu tình về chính sách mới của Riot.

Kể từ khi LCSPA đòi biểu tình để phản đối chính sách và không muốn tham dự vào giải đấu cho tới khi đạt được thỏa thận, các báo cáo từ phía sau hậu trường cho thấy các quan chức của LCS đang "tức giận" với tình hình diễn ra trong tuần này, và thậm chí họ đã bắt đầu đe dọa các tổ chức bằng các hình thức trừng phạt như tiền phạt và thậm chí là mất suất thi đấu.

LCS

Trong mắt của Riot, việc các tuyển thủ bỏ giải chỉ khiến cho tình hình kinh doanh của khu vực càng tệ thêm, trong khi nó đã và đang đi xuống về mặt người xem và doanh thu theo như những báo cáo được đưa ra. Một nguồn tin nói rằng Riot đã cảnh cáo các tổ chức phải nhanh chóng đưa ra danh sách tuyển thủ nếu không muốn "bị đánh giá lại năng lực hợp tác" với nhà phát hành. Danh sách bao gồm cả các tuyển thủ đang thi đấu tại LCS chứ không riêng giải hạng hai NACL.

LCS

Mặc dù việc đánh giá không đồng nghĩa với việc bất kì đội tuyển Bắc Mỹ nào cũng có thể bị loại ngay lập tức, nhưng thông điệp từ Riot về vấn đề biểu tình có vẻ khá đơn giản: thi đấu hoặc tự đá mất chén cơm của mình. Sau cảnh cáo chính thức, ít nhất 2 tổ chức tại LCS đã ngay lập tức yêu cầu cơ hội được sắp xếp nhân sự vào thi đấu trong tuần đầu tiên của LCS mùa Hè 2023 - giải đấu dự kiến bắt đầu vào ngày 1 tháng 6, nhưng Riot đã lùi lại giải đấu thêm 2 tuần nữa. Điều này có nghĩa là LCS mùa Hè 2023 sẽ bắt đầu vào 15 tháng 6.

LCS

Cuộc biểu tình tại LCS, vốn do Hiệp hội Tuyển thủ LCS (LCSPA) dẫn đầu, đã sôi nổi trong nhiều ngày qua. Phong trào có tổ chức này được tạo nên bởi một lượng tuyển thủ "áp đảo" sau quyết định của Riot về việc loại bỏ sự bắt buộc tham gia của các đội tuyển LMHT hạng hai. Rất nhiều tuyển thủ tại LCS cũng đã nghỉ thi đấu để phản đối chính sách này, nếu không muốn nói là gần như toàn bộ.

LCS

Ngoài những cảnh cáo riêng cho các đội về việc có thể mất suất thi đấu, Riot đã thông báo công khai rằng bất kì sự chậm trễ nào nữa đối với LCS mùa Hè 2023 đều có thể khiến nó bị hủy bỏ, và Bắc Mỹ sẽ mất suất tham dự CKTG. Riot cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có câu trả lời thêm nào mặc dù họ và LCSPA sẽ có buổi họp vào ngày hôm nay ((31/05), nhưng ngoài sự chậm trễ đột ngột, không có gì khác được đưa ra từ các cuộc đàm phán.

Xem thêm: LCSPA bỏ phiếu thành công cho cuộc biểu tình của các tuyển thủ LCS hạng hai, nhưng họ giấu Riot
Xem thêm: TSM đang chuẩn bị những bước cuối cùng để rời LCS, đánh dấu sự kết thúc của một triều đại

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang