LMHT: MSI 2023 rất tốt nhưng vẫn gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến bể tướng

MSI 2023 dù đem lại khá nhiều hiệu ứng tích cực nhưng vấn đề về bể tướng vẫn cực kì nhức nhối mà Riot Games vẫn chưa giải quyết được triệt để

MSI 2023 đã mang đến những thay đổi tích cực mà bất kì game thủ yêu thích LMHT nào cũng có thể thấy được, từ việc thay đổi thể thức cũng như màn trình diễn của các đội tuyển đều vô cùng kịch tính, đặc biệt là ở những giai đoạn cuối cùng của giải đấu. Tuy nhiên có một vấn đề được bàn tán vô cùng xôn xao bởi cộng đồng game thủ đó chính là số lượng các vị tướng xuất hiện trong giải đấu lần này.

LMHT: MSI 2023 rất tốt nhưng vẫn gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến bể tướng

Theo như những gì mà trang LoL Fandom thống kê thì 2 vị tưỡng Xạ thủ được ưa chuộng bậc nhất MSI 2023 này chính là Jinx Aphelios. Nói không ngoa khi bất kì trận đấu nào diễn ra đều có sự xuất hiện của 2 vị tướng Xạ thủ này, không cấm thì chắc chắn chúng sẽ được chọn bởi các đội tuyển, thậm chí là ngay trong lượt đầu tiên.

Xem thêm: LMHT: Game thủ cho rằng MSI 2023 đã trở nên thú vị hơn vì không có sự xuất hiện của Yuumi

Aphelios có cho mình 75% tỷ lệ xuất hiện và Jinx cũng có một thông số tương tự như vậy. Ngoài ra thì một số vị tướng quen thuộc cũng có tần suất được lựa chọn cực nhiều có thể kể đến bao gồm Xayah, Annie, Vi, Rakan và K'Sante, Maokai....

LMHT: MSI 2023 rất tốt nhưng vẫn gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến bể tướng

Người xem cũng chỉ ra nguyên nhân cho sự việc này đó chính là bởi Riot Games khi có những đợt thay đổi sức mạnh khiến cho cả Aphelios và Jinx trở nên vượt trội hoàn toàn so với những nhân vật khác. Tiêu biểu là Xayah dù đứng vị trí thứ 3 trong nhóm Xạ thủ nhưng lại không thể hiện độ hiệu quả như 2 người "đồng người" của mình, với tỷ lệ chọn chỉ 42% dù được xem là một combo cực tốt khi đi với Rakan.

LMHT: MSI 2023 rất tốt nhưng vẫn gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến bể tướng

Câu chuyện mất cân bằng tướng đã là một vấn đề muôn thuở của Riot Games khi mà sức mạnh của những vị tướng thịnh hành trong meta trở nên quá chênh lệch so với phần còn lại của LMHT. Điều này cũng khiến cho Riot Games khó có thể áp dụng hình thức "global ban/pick" cho trò chơi của mình. Hiện tại hình thức này chỉ được thử nghiệm tại giải đấu lạng 2 của Trung Quốc là LDL mà thôi.

Xem thêm: LMHT: K'Sante chính là vị tướng khiến Riot Games bị chỉ trích nặng nề tại MSI 2023

"Global ban/pick: Hình thức cấm chọn mà mỗi đội không được phép sử dụng lại những vị tướng đã được dùng ở trận trước đó. Nếu một trận đấu kéo dài 5 ván thì số lượng tướng được sử dụng sẽ vô cùng lớn và tránh được sự nhàm chán cho người xem.

Tất nhiên sẽ không có bất kì đội tuyển nào muốn sử dụng những vị tướng kém hiệu quả trong đội hình của mình, đặc biệt là tại những ván đấu quan trọng. Chưa kể hiện tại LMHT đang tồn đọng không ít những lỗi nghiêm trọng, kể cả đối với những vị tướng kém phổ biến nhất. Nếu vô tình những lỗi này xuất hiện tại các giải đấu lớn thì chắc chắn nó cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của các đội tuyển tham gia.

LMHT: MSI 2023 rất tốt nhưng vẫn gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến bể tướng

Không biết Riot Games có kế hoạch gì cho việc cân bằng sức mạnh của các vị tướng trong LMHT theo một hướng hợp lý hơn hay không? Đặc biệt là hãng phải triển khai kế hoạch này nhanh chóng nhất có thể bởi chỉ cần một số thay đổi nhỏ cũng đủ để khiến cho các giải đấu bị ảnh hưởng mạnh mẽ, điển hình nhất là sự việc từng xảy ra với MSI 2023 vừa qua.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang