Tuyển thủ Valorant phải ngồi tù 4 tháng vì gian lận trong thi đấu

2000 đô tiền phạt, cùng với đó là 4 tháng tù giam đã được phán quyết cho hành vi gian lận này.

Hai người Singapore, trong đó có một tuyển thủ chuyên nghiệp Valorant đã bị kết án về tội tham nhũng trong một vụ bê bối dàn xếp tỉ số, cụ thể là trong giải đấu Ingition Series vào năm 2020.

Bán độ Valorant

Theo các báo cáo ban đầu của The Strait Times, Malcolm Chung Wai Kiat, 25 tuổi và Ryan Tan Shern, 21 tuổi, đã tham gia vào kế hoạch bán độ này. Tan sẽ cung cấp tiền cho Chung để đặt cược vào một trận đấu mà anh ta cố tình thua, từ đó có được một số tiền khổng lồ.

Bán độ Valorant

Hai người quen biết nhau được hơn 6 năm kể từ khi còn chơi Counter-Strike, Tan được cho là đã vay Chung 740 đô la vào tháng 8 năm 2020 nhưng không thể trả lại tiền vì thua cờ bạc. Để lấy lại số tiền đó, Tan đã vay thêm 2216 đô la Mỹ từ anh trai mình trước khi chuyển toàn bộ lại cho Chung. Theo báo cáo, Chung đã đặt cược 5 lần vào chính đội tuyển của mình để sinh lời. Trận đấu bị nghi ngờ có sự dàn xếp tỉ số là trận giữa đội tuyển Resurgence Esports của anh với BlackBird Ignis, trận này thì RSG đã thua với tỉ số 0-2 sau khi Chung "đã cóo tình thi đấu kém và chỉ đạo đồng đội cũng thi đấu kém" - phó công tố viên David Menon cho biết.

Bán độ Valorant

Vụ việc này được đưa ra ánh sáng vào năm 2021 sau khi COO của tổ chức nộp báo cáo cho cảnh sát về việc tình nghi có dàn xếp tỉ số. Cả hai bên sau đó đã bị buộc tội tham nhũng vào ngày 5 tháng 8, trong đó Tan nhận tội vào ngày 5 tháng 1 và Chung bị kết án vào ngày 26 tháng 5 vừa qua. Tan bị yêu cầu phải trải qua ít nhất sáu tháng "huấn luyện cải tạo", trong khi Chung sẽ phải ngồi tù bốn tháng. 

Trong khi hầu hết các cuộc điều tra về dàn xếp tỉ số trong esports đều được các nhà tổ chức giải đấu xử lí ngay tại hiện trường, thì đây là lần thứ hai một tuyển thủ Valorant tại khu vực Thái Bình Dương bị bắt vì dàn xếp trận đấu trong vòng chưa đầy một năm.

Xem thêm: Game thủ Valorant sẽ có thể đổi spray ngay trong trận ở bản cập nhật sắp tới
Xem thêm: Valorant xuất hiện bug mới khiến FPS của toàn bộ đội hình chỉ còn 2, thậm chí phải thoát game

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang