Người hâm mộ LMHT đồng lòng với hai vị tướng "phá hủy niềm vui" nhất tại MSI 2023 vừa qua

Mặc dù có sự đa dạng nhất định về bể tướng xuất hiện, nhưng vẫn có 2 cái tên đang phá hủy niềm vui của trận đấu tại MSI năm nay.

Nền esports của Liên Minh Huyền Thoại đã có một giải đấu Mid-Season Invitational (MSI) bùng nổ nhất trong lịch sử khi nó phá vỡ kỉ lục về lượng người xem cao nhất một lúc. Tuy nhiên, bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng với cuộc thi, một số người, nếu không muốn nói là rất nhiều người đã phàn nàn về meta của giải đấu.

MSI 2023

Vào ngày 22 tháng 5, một ngày chỉ sau trận chung kết MSI 2023, một người dùng Reddit đã chia sẻ một bài đăng với tuyên bố rằng việc Yuumi không xuất hiện đã khiến MSI "thực sự thú vị" và nhận về nhiều lời đồng tình. Nhưng, bên cạnh đó cũng có một số lời phàn nàn về việc meta đường dưới và sự cũ kĩ của nó. Theo một người dùng, có cảm giác như đó là "một trong những meta ít có sự thay đổi nhất trong một thời gian rất dài". Thậm chí người dùng này còn nói rằng điều này đã "phá hủy rất nhiều niềm vui" của mình.

MSI 2023

Đường dưới là một chủ đề cực kì nóng bỏng trong meta chuyên nghiệp, do tầm quan trọng của nó ngày càng tăng trong vài tháng qua khi meta "nhất xạ tứ nô" lên ngôi. Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của những siêu xạ thủ như Aphelios và Jinx, các đội rất ít khi sử dụng những con bài khác mà vẫn đạt được hiệu quả trong ván đấu. Cả hai xạ thủ này đều có tỉ lệ xuất hiện 75% tại MSI 2023 vừa rồi với hơn 40 trận được chơi trên mỗi lượt chọn.

MSI 2023

Zeri và Xayah cũng có tỉ lệ chọn tương đối và thường chỉ được chọn nếu Aphelios hoặc Jinx bị cấm. Lucian thì gần như bị cấm hoàn toàn trong kì MSI lần này. Một người dùng đã cố gắng giải thích lí do tại sao mình nghĩ rằng Aphelios và Jinx đã làm sai lệch meta: "ADC vốn dĩ là vai trò ít đa dạng nhất trong lối chơi chuyên nghiệp vì lớp tướng này rất ít có sự thay đổi về những gì họ mang lại - sát thương vật lý tầm xa. Nó thường chỉ tập trung vào câu hỏi liệu họ có đang ở trong trạng thái tốt nhất để gây sát thương hay không, hay liệu nó đến từ các phần khác sẽ tốt hơn." Dựa trên điều này, nhiều người dùng nói rằng nên có nhiều nhất 5 xạ thủ tối ưu trong mỗi bản cập nhật.

MSI 2023

Nhưng nhìn đi cũng phải nhìn lại, việc tối ưu ở vị trí xạ thủ khi chỉ xoay quanh một vài vị tướng nhất định sẽ là châm ngôn của cả đội tại MSI vừa qua. Việc các siêu xạ thủ như Jinx có tầm bắn xa hoặc Aphelios với sát thương áp đảo đã khiến cho những vị tướng này được trọng dụng hơn bao giờ hết. Nhưng với bản cập nhật tiếp theo, có lẽ mọi thứ sẽ thay đổi trong vấn đề này.

Xem thêm: CES chia tay gần như toàn bộ tuyển thủ và BHL của mình trước thềm VCS Mùa Hè 2023
Xem thêm: Riot Games chuẩn bị không cho game thủ toxic chơi xếp hạng đơn, thậm chí là cấm tài khoản

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang