Tuyển thủ tại LCS có thể tổ chức diễu hành để biểu tình quyết định mới của Riot

Một cuộc bỏ phiếu về tương lai của LCS sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 5 sắp tới, và tương lai của LCS sẽ cực kì bị ảnh hưởng nếu nó đi theo hướng xấu nhất.

Trong tháng 4 vừa qua, bối cảnh LMHT chuyên nghiệp của Bắc Mỹ đã nổ ra tranh cãi sau khi giải đấu quyết định loại bỏ yêu cầu bắt buộc có một đội hình hạng hai đối với các tổ chức LCS. Nhưng vào cuối tuần tới, các tuyển thủ có thể đưa ra quyết định quan trọng để đứng lên bảo vệ bản thân và đồng nghiệp của họ.

LCS mùa Hè

Hiệp hội tuyển thủ LCS được cho là đang tổ chức một cuộc bỏ phiếu lớn với sự tham gia của tất cả 50 tuyển thủ ở giải NACL để biểu tình, phản đối những thay đổi về con đường trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp của các nhân vật bị ảnh hưởng trong khu vực.

LCS mùa Hè

Nếu cuộc đi bộ biểu tình này diễn ra, nó sẽ đại điện cho bước tiến lớn đầu tiên về việc hành động vì lợi ích trong esports. Giám đốc điều hành của LCSPA, Phillip Arram nói rằng nếu hơn một nửa số tuyển thủ của giải đấu bỏ phiếu, thì giải mùa Hè sắp tới sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Cuộc bỏ phiếu được cho là sẽ diễn ra vào chủ nhật tuần này, ngày 28 tháng 5. Nếu có từ 26 tuyển thủ tham gia bỏ phiếu cho hành động này, giải đấu NACL mùa Hè sẽ bị buộc phải trì hoãn việc bắt đầu mùa giải mới hoặc loại bỏ các đội không tham dự bỏ phiếu trong đội hình của họ.

LCS mùa Hè

LCSPA từng nói về quyết định này rằng động thái mới từ phía Riot sẽ khiến cho hệ thống của khu vực "không có người xem, không có sự hỗ trợ, không có việc làm và không có tương lai". Và giờ, gần như toàn bộ LCS đều đã loại bỏ đội hình hạng hai của mình sau một thời gian dài chìm trong lỗ.

Xem thêm: Hiệp hội game thủ LMHT LCS đáp trả chính sách mới của Riot về việc không hỗ trợ các đội hạng 2
Xem thêm: LCS mùa Xuân 2023 chứng kiến lượng người xem thấp nhất trong lịch sử

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang