Người hâm mộ Dota 2 phẫn nộ vì giá vé của Bali Major quá mắc: "Mắc một cách vô lý"

Rất nhiều người hâm mộ của Dota đã lên tiếng bày tỏ sự bức xúc của mình với giá vé của kì Bali Major lần này khi nó lên tới 10 triệu đồng/vé, và đó chỉ là vé hạng thường.

IO Esports, nhà tổ chức phụ trách cho Bali Major của tựa game Dota 2 mới đây đã thông báo về giá vé tham dự của sự kiện này. Họ chỉ đưa ra 2 loại vé cho giải đấu, và khán giả sẽ chỉ được xem các đội thi đấu trên sân khấu trong vòng 3 ngày.

Bali Major

Vé thường sẽ có giá 388 đô la Mỹ, trong khi vé xịn sẽ cung cấp thêm quyền tham dự một "bữa tiệc độc quyền" và có mức giá 888 đô la Mỹ. Ngay lập tức, nó đã tạo nên phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng người hâm mộ. Nhiều người đã chỉ ra rằng giá vé được công bố bằng đô la Mỹ tức là giải đấu này nhắm đến lượng khách nước ngoài chứ không phải là người hâm mộ địa phương.

Bali Major sẽ diễn ra ở Ayana Estate, một khu nghỉ dưỡng sang trọng. Là giải Major thứ 3 và cũng là cuối cùng của Dota Pro Circuit 2023, 18 đội xuất sắc nhất sẽ tham gia tranh tài để giành lấy 500 nghìn đô la Mỹ tiền thưởng.

Bali Major

Theo thống kê của công ty công nghệ Indonesia Cermati, mức lương tối thiểu hàng tháng ở tỉnh Jakarta, nơi giàu nhất của cả nước chỉ khoảng 310 USD. Khi tính cả chi phí đi lại và ăn uống, chỗ ở, tổng chi phí để một người dân Indonesia đi xem trực tiếp sẽ vượt quá chi tiêu mà họ kiếm được.

Ngay sau khi giá vé được công bố, một bài đăng trên Reddit đã bàn luận về vấn đề này và việc giá vé này "mắc một cách vô lí" đã được nhiều người đồng tình. "Là một người Indonesia, tôi ghét điều này", một người dùng trả lời. Nhiều người khác cũng đề cập rằng người hâm mộ sẽ phải trả nhiều tiền hơn để xem Bali Major trực tiếp, nhiều hơn cả chi phí đi xem The International năm ngoái ở Singapore. "Tôi có vài người bạn quan tâm tới Bali Major vì đây là giải đấu gần Úc nhất, nơi chúng tôi ở. Nhưng khi nhìn thấy giá vé thì họ rút lui", một người dùng chia sẻ.

Bali Major

Điều kì diệu là vé của nó đã nhanh chóng bị bán hết trong vòng 4 phút mở cổng mua vé, và điều này khiến nhiều người khó hiểu. Một số người nói rằng họ không thể hoàn tất giao dịch mua và tự hỏi liệu số vé này có được mua với số lượng lớn bởi những người đầu cơ hay không. "Có phải nó bị bot mua không? Nó không có sẵn chỉ sau 4 phút mở bán thôi," một người dùng đặt câu hỏi.

Xem thêm: Giải đấu The International 2023 của Dota 2 sẽ trở lại sân nhà của Valve để tổ chức
Xem thêm: Nam streamer xQc so sánh Dota 2 và LMHT, nói rằng tựa game của Riot "vô hồn"

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang