TSM đang chuẩn bị những bước cuối cùng để rời LCS, đánh dấu sự kết thúc của một triều đại

Từng được coi là tổ chức LMHT mạnh nhất Bắc Mỹ trong một quãng thời gian, giờ đây TSM lại đang trên đường từ bỏ mảnh đất khai sinh ra mình.

CEO của tổ chức esport Team Solo Mid (TSM),  Andy ‘Reginald‘ Dinh đã thông báo vào ngày 20 tháng 5 vừa qua rằng tổ chức này đã có những bước đầu tiên trong việc chuyển dịch đến một khu vực LMHT lớn khác. Quyết định này, theo như TSM, đã được họ lên kế hoạch và thực hiện "trong ít nhất 3 năm" theo như Dinh chia sẻ, và nó cũng đánh dấu sự kết thúc của một triều đại trong LMHT Bắc Mỹ.

TSM

Thông báo này là một đòn mạnh mẽ vào LMHT Bắc Mỹ, đặc biệt là khi nó đến ngay sau khi CLG thông báo sáp nhập với NRG. Khi CLG không còn, TSM chính là tổ chức duy nhất đã thi đấu trong tất cả giải đấu của LCS kể từ khi nó được thành lập cho tới nay.

Việc TSM chuyển đến một khu vực khác cũng khiến cho LCS mất đi một phần linh hồn của mình, mặc dù trong những năm gần đây thì tổ chức này chỉ còn là cái bóng của sự thống trị trong quá khứ. Nhưng nhìn đi cũng phải nhìn lại, ngân sách cho TSM trong 3 mùa giải gần đây nhất đã bị cắt giảm đi rất nhiều.

TSM

Theo Reginald, lí do chính khiến TSM rời đi là vì tham vọng lâu dài của tổ chức - giành cúp vô địch CKTG. Anh nói rằng để đạt được mục tiêu đó, họ phải cắm rễ ở một nơi khác. "Tôi tin rằng việc chuyển đến một khu vực khác sẽ khơi dậy khát khao làm bất cứ thứ gì cần thiết của chúng tôi để giành chức vô địch CKTG", anh nói. TSM từng tham dự mọi kì CKTG từ 2011 đến 2017, nhưng trong 4 kì CKTG gần đây nhất thì họ chỉ mới lọt được vào 1 lần. Thành tích cao nhất của đội là thứ 3 chung cuộc trong kì CKTG đầu tiên, còn lại chỉ là lọt vào vòng playoff 2 lần.

TSM

Một lí do khác khiến TSM tìm kiếm một khởi đầu mới là do họ mất đi nhà tài trợ FTX. Sàn giao dịch tiền điện tử này đã hợp tác với tổ chức trong một bản hợp đồng 10 năm trị giá 210 triệu đô la Mỹ vào năm 2021, nhưng sau đó một năm thì FTX đã phá sản, để lại một lỗ hổng to lớn trong tổ chức và các cá nhân liên quan. Từ đó, TSM đã sa thải một số lượng lớn nhân viên, kể cả những nhân sự cấp cao và tới tháng 3/2023, nhiều tờ báo đã đưa tin rằng tổ chức đang bán suất thi đấu LCS của mình cũng như tạm dừng một số bộ phận esport, điều mà đã trở thành hiện thực. Hiện chưa biết được bến đỗ mới của TSM sẽ ở đâu, nhưng nhiều người đang tin rằng châu Âu sẽ là điểm đến của họ.

Xem thêm: Hiệp hội game thủ LMHT LCS đáp trả chính sách mới của Riot về việc không hỗ trợ các đội hạng 2
Xem thêm: TSM có thể bán suất thi đấu LCS và dừng một số hoạt động esports của mình, theo các báo cáo

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang