PMGC sẽ được tổ chức theo hình thức "semi-LAN"

Chỉ có một số đội được thi đấu LAN để đảm bảo được tốc độ đường truyền.

Giải đấu PUBG Mobile Global Championship (PMGC) 2021 sẽ được tổ chức kể từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 1 năm sau và hội tụ tất cả những đội tuyển hay nhất trên thế giới về tụ họp. Bên cạnh đó, Tencent đã công bố rằng giải đấu quan trọng bậc nhất của PUBG Mobile này sẽ không được tổ chức hoàn toàn theo hình thức LAN mà chỉ một số trận trong đó mà thôi.

PMGC sẽ được tổ chức theo hình thức semi-LAN

Theo như giám đốc của PUBG Mobile chia sẻ, "một số đội sẽ ở lại khu vực của mình, trong khi đó một số đội khác sẽ bay tới địa điểm được chỉ định. Giải đấu PMGC sẽ không hoàn toàn là một sự kiện online hay offline. Nó là một dạng giải đấu semi-LAN hơn." Mặc dù ông và các nhân sự liên quan đã dự định tổ chức một giải đấu LAN hoàn toàn, nhưng tác động của đại dịch COVID-19 đã phá hủy dự định này. "Chúng tôi muốn tổ chức một sự kiện LAN hoàn toàn cho giải đấu lần này, nhưng tôi không nghĩ được rằng đại dịch đã mạnh tới mức này."

PMGC sẽ được tổ chức theo hình thức semi-LAN  2

Trong những dòng chia sẻ của mình, vị giám đốc này cũng không hé lộ thêm bất cứ thông tin gì về địa điểm được lựa chọn cho các vận động viên, nhưng anh đã nói rằng nó sẽ được thông báo sớm nhất có thể. Địa điểm này sẽ không có một sân khấu mà thay vào đó thì các đội sẽ thi đấu trong một môi trường cực kì kín kẽ. Format này có thể được thay đổi sao cho phù hợp để đảm bảo an toàn của các tuyển thủ tham gia lên hàng đầu.

PMGC sẽ được tổ chức theo hình thức semi-LAN  3

Giải đấu này sẽ được tổ chức kể từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 1 năm sau với tổng giá trị giải thưởng lên tới 6 triệu USD. Đây cũng là giải đấu có mức tiền thưởng cao nhất trong lịch sử của các giải đấu PUBG Mobile từ trước tới nay. Năm ngoái, PMGC đã được tổ chức như một sự kiện LAN nhưng sau khi một số tuyển thủ tham dự dương tính với COVID, Tencent đã buộc phải để cho các đội tham dự giải đấu phải thi đấu ngay tại phòng khách sạn của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang