Rất nhiều tuyển thủ Dota 2 bị kẹt tại Rumani vì COVID-19

Làn sóng covid mới đã ngăn cản các tuyển thủ có thể hồi hương mặc dù giải đấu đã kết thúc được mấy ngày rồi.

Lại thêm một giải đấu Dota 2 nữa phải chịu ảnh hưởng từ việc hạn chế đi lại, và vì thế một số tuyển thủ người Philipine đã bị kẹt lại ở Bucharest, Rumani và không thể về được quê nhà của mình.

Rất nhiều tuyển thủ Dota 2 bị kẹt tại Rumani vì COVID-19

Trước khi giải đấu Dota 2 TI10 kết thúc vào ngày 17/10, Lực Lượng đặc nhiệm liên cơ quan về quản lí các bệnh truyền nhiễm mới (IATF-EID) - một tổ chức được thành lập bởi chính phủ Philipine để kiểm soát các mối nguy hại về dịch bệnh đã ban hành một bản danh sách từ chối nhập cảnh đối với một số vùng và trong đó có cả đất nước đang diễn ra TI10 - Philipine. Và đất nước này cũng đang nằm trong danh sách đỏ của Philipine trong việc cấm nhập cảnh.

Rất nhiều tuyển thủ Dota 2 bị kẹt tại Rumani vì COVID-19 2

Có tên trong danh sách đỏ của Philipine đồng nghĩa với việc Rumani đang có một làn sóng COVID cao ngất ngưởng và có khả năng lây truyền dịch bệnh cực kì cao đối với đất nước khác. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho Valve phải hoàn trả lại tất cả vé tham dự TI10 trực tiếp ở đất nước này mặc dù đã lên kế hoạch ngay từ ban đầu. Giờ đây, do ảnh hưởng của đại dịch COVID lên nơi tổ chức sự kiện mà các tuyển thủ cùng nhân viên phải chờ đợi không biết đến ngày nào trên một đất nước xa lạ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang