Rekkles liệu còn có đứng ở đỉnh cao LEC như ngày xưa hay không?

Sau rất nhiều trắc trở, Rekkles một lần nữa quay về mái nhà xưa Fnatic. Nhưng mọi thứ không còn là khung cảnh huy hoàng nữa.

Khi tiêu đề “LEC GOAT” xuất hiện trong cuộc trò chuyện chung, chỉ có một vài cái tên xuất hiện liên tục đối với người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại.

Một số tìm cách tôn vinh người chơi vĩ đại nhất ở vị trí mà nhiều người coi là vai trò quan trọng nhất trong trò chơi, đường giữa. Với dòng suy nghĩ đó, nhiều người đã đổ bộ vào người đi đường giữa G2 sáu lần vô địch LEC Rasmus “Caps” Borregaard Winther. Một số người hâm mộ có thể nghiêng về tuổi thọ ở cấp độ chơi cao như vậy như hỗ trợ của MAD Lions Zdravets “Hylissang” Iliev Galabov, người đã có mặt trong đội hình xuất phát ở giải hạng nhất châu Âu trong hơn tám năm. Nhưng có một tuyển thủ kết hợp được bề dày chiến thắng ở châu Âu với tuổi thọ lâu dài trong khu vực: AD carry Martin “Rekkles” Larsson, thường được gọi là “Vua của Fnatic”.

Rekkles 1

Rekkles không phải lúc nào cũng là một phần của Fnatic trong suốt hơn một thập kỷ. Để bắt đầu năm 2021, Rekkles đã đưa ra một trong những quyết định gây sốc nhất trong LMHT chuyên nghiệp khi chuyển từ Fnatic sang G2. Tuy nhiên, động thái này đã không thành công vì G2 đã bỏ lỡ CKTG lần đầu tiên trong lịch sử của tổ chức. Rekkles sau đó đã rời LEC hoàn toàn để gia nhập Karmine Corp trong LFL. Ngay cả trong một giải đấu ít cạnh tranh hơn, Rekkles cũng không thể nâng Karmine Corp lên chức vô địch LFL trong Giải Mùa Xuân hay Mùa Hè. Trên thực tế, KC thậm chí còn không lọt vào top 5 ở LFL Mùa Hè 2022 và Rekkles một lần nữa trở thành tuyển thủ tự do trong mùa giải.

Rekkles 2

Nhiều người hâm mộ bắt đầu lo lắng rằng một trong những người khổng lồ, người được cho là vĩ đại nhất mọi thời đại ở châu Âu, có thể đã giáng đòn cuối cùng vào sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy. Đó là cho đến khi Fnatic và Rekkles bắt đầu hé lộ về một cuộc hội ngộ trong mùa giải gần đây nhất, sau đó được Fnatic xác nhận vào giữa tháng 12. Ngay khi những người hâm mộ LEC bắt đầu nhìn lại sự nghiệp của Rekkles với cặp kính màu hồng, thì sự cường điệu về sự trở lại của anh ấy đã trở nên quá đà. Nhưng Rekkles đã rời khỏi LEC hơn một năm và không vượt trội so với những tài năng cấp thấp hơn. Anh ấy có thể thi đấu tốt như thế nào ở giải đấu hàng đầu châu Âu trước những cầu thủ như Comp, Hans sama và Carzzy?

Rekkles 3

Có vẻ như rất nhiều cuộc nói chuyện “Rekkles đã hết thời” đã bị nhấn chìm bởi sự cường điệu chung về việc anh ấy trở lại LEC. Trên thực tế, Rekkles lẽ ra không nên được người hâm mộ đặt lên bệ này trước khi đặt chân trở lại sân khấu. Hiếm có tuyển thủ nào trở lại thi đấu chuyên nghiệp và ngay lập tức trở lại như cũ. Nhưng có hai vấn đề chính khi dán nhãn Rekkles là “hết thời” hoặc “đã qua thời kỳ đỉnh cao” chỉ dựa trên tuần đầu tiên của mùa giải. Trong số tất cả các đội LEC trong tuần đầu tiên, Fnatic có lịch trình khó khăn nhất để bắt đầu mùa giải của họ. Đối mặt với một trong những cường quốc LEC ở G2 trong trận đấu thứ hai của họ trong Giải mùa đông thật khó khăn, chưa kể đến đối thủ đầu tiên của họ là Vitality, người đã kết thúc tuần bất bại với tỷ số 3-0. Một đội mà Fnatic đã đánh bại là KOI, đội hình Rogue từ năm ngoái dưới một tổ chức mới mà không có Odoamne. Thật không may cho Fnatic và Rekkles, đội chỉ giành được một chiến thắng khác trong mùa giải LEC Mùa Đông 2023 thông thường. Fnatic kết thúc với thành tích 2-7, chỉ còn một trận thắng nữa là có cơ hội vào vòng bảng.

Rekkles 4

Tuy nhiên, điều thực sự hấp dẫn về sự chia rẽ khủng khiếp của Fnatic là Rekkles đã có màn trình diễn tốt trong một số trận thua của đội. Để thua Team Heretics, Rekkles đã kết thúc trận đấu với tỷ số 8/2/4 và chỉ đơn giản là bị Zeri của Jackspektra vượt qua trong trận chiến kéo dài 40 phút. Trong trận thua của Fnatic trước MAD Lions, Rekkles bất tử với tỷ số 3/0/1 trong khi chỉ hơn Carzzy hơn 30 CS. Giờ đây, Rekkles đã không còn là vị vua của LEC, anh chỉ đơn giản là một đứa trẻ trở về nhà mà thôi. Và ai mà biết được liệu Rekkles còn được bắn bao nhiêu trận nữa tại LEC cơ chứ.

Xem thêm: LMHT: Tuyển thủ LEC sẽ có mức lương tối thiểu là 1,5 tỷ đồng cho mỗi mùa giải
Xem thêm: LMHT: Riot Games chính thức công bố thể thức thi đấu của MSI 2023 và CKTG 2023

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang