Showmaker: "Bản chất của thi đấu chuyên nghiệp là bào mòn sức khỏe tinh thần của bạn"

"Khi tôi mới thi đấu, đó là 100% tình yêu và 0% công việc. Tôi đã làm điều đó bởi vì tôi yêu LMHT rất nhiều. Nhưng hiện tại, tôi muốn nói rằng LMHT hoàn toàn là công việc, 100%. Đó là trường hợp hiện tại, buồn nhỉ?"

“Chúng tôi đã có những khởi đầu khá tốt tại những trận đấu đầu tiên của mùa giải (LCK mùa Xuân 2023), nhưng sau đó một vài tuần thì mọi thứ bắt đầu có những dấu hiệu không tốt, bắt đầu từ những giai đoạn cấm chọn. Và những dấu hiệu này đã ảnh hưởng tới màn trình diễn của chúng tôi. Chúng tôi thường xuyên bị thua thiệt trong các trường hợp như đẩy lẻ, giao tranh tổng và những tình huống tương tự. Tôi sẽ nói rằng ít nhất thì chúng tôi đang thành công trong việc có được bộ đôi Lucian-Nami ở đường dưới với 100% tỉ lệ thắng nếu tôi nhớ không lầm.

Showmaker 1

Nhưng, cá nhân tôi lại hối tiếc nhất về giai đoạn đi đường khi chỉ số lính đã không được đảm bảo tốt cho lắm. Ý tôi là dạo gần đây, nó đã trở nên không ổn định. Các ván đấu của tôi không diễn ra như ý muốn, và khi tôi cố gắng trở nên "tốt hơn" , nó giống như tôi đang cố gắng, tôi đang tạo ra sự ảnh hưởng nhưng tôi lại không hề cảm thấy sự cố gắng đặc biệt về chuyện "làm cái này, làm cái kìa tốt hơn". Và tôi tiếp tục tập luyện. Nhưng đôi lúc, ý tôi là các tuyển thủ chuyên nghiệp có thể cảm nhận được việc màn trình diễn của họ có tốt hay không.

Thỉnh thoảng, tôi có những khoảnh khắc mà màn trình diễn đi xuống, nhưng tôi không biết vì lí do gì. Tôi chỉ tự nhủ với bản thân rằng thời gian sẽ giải quyết tất cả và tiếp tục cố gắng hết sức, đó là cách duy nhất.Và tôi cũng nghĩ rằng tôi không phải là một tuyển thủ khỏe mạnh, tôi luôn có vấn đề về sức khỏe. Bên cạnh đó, bản chất của thi đấu chuyên nghiệp sẽ dần dần bào mòn sức khỏe tinh thần của bạn. Nó rất khó.

Showmaker 2

Thực sự, nó rất khó. Đúng vậy. Nhưng cách mà tôi duy trì sự nghiệp thi đấu lâu tới như vậy, tôi sẽ nói thật là tôi không biết. Tôi chỉ nghĩ là mình cần tiếp tục làm việc chăn chỉ thôi. Thế nên bất cứ khi nào tôi thấy các tuyển thủ thi đấu lâu hơn tôi - giống như Deft thì tôi nghĩ tôi thấy một sự kính trọng đặc biệt dành cho họ. Tôi chỉ mới thi đấu chuyên nghiệp trong 5 năm, và tôi đã cảm thấy mình gần như mất trí. Tôi cảm thấy vụn vỡ trong tâm hồn mình. Nhưng những tuyển thủ đang làm cực kì tốt, những người đang duy trì màn trình diễn của họ sau khi thi đấu rất, rất nhiều năm thực sự ấn tượng. Tôi đang trải qua quãng thời gian như vậy nên tôi càng tôn trọng những tuyển thủ như vậy hơn nữa.

Tôi không thể diễn tả bằng từ ngữ về Deft về sự ấn tượng tôi dành cho anh ấy. Nó không dễ dàng để vẫn thích LMHT, sau khi bạn chơi nó nhiều năm như vậy. Rất dễ để chán LMHT sau khi thi đấu suốt 10 năm, nhưng Deft vẫn có một niềm đam mê mãnh liệt và cống hiến hết mình. Thật sự điều đó rất ấn tượng.

Khi tôi ra mắt lần đầu tiên, nó là 100% tình yêu và 0% công việc. Tôi thi đấu chuyên nghiệp vì tôi yêu Liên Minh Huyền Thoại rất nhiều. Nhưng giờ, tôi sẽ nói rằng nó là 0% tình yêu và 100% công việc. Đó là tình hình hiện tại, buồn nhỉ."

Dịch từ phỏng vấn của Korizon.

Xem thêm: Pháp sư Pelu đang liên tục làm phép khiến cộng đồng Việt Nam hoang mang
Xem thêm: Cộng đồng nhắc đến SofM sau khi thấy TheShy feed quên lối về tại LPL Mùa Xuân 2023

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang