LMHT: T1 đưa HLV của mình thành tuyển thủ dự bị để lách luật từ Riot Games

Người hâm mộ đã không thể nào bất ngờ hơn khi mà T1 quyết định đưa vị HLV của đội tuyển lên làm tuyển thủ dự bị như một động thái "lách luật" của Riot Games

Sau một mùa giải 2022 liên tục về nhì tại những giải đấu quốc tế lớn như CKTG 2022 hay MSI 2022, T1 đã có một quyết định mà không ai ngờ đến đó là giữ lại toàn bộ khung đội hình của mình. Trong khi đó thì một loạt những đội tuyển khác đều có động thái "thay máu" đội hình.

Ngoài ra T1 cũng là đội tuyển không có bất kì tuyển thủ dự bị nào cho đội hình của mình, tuy nhiên mới đây thì T1 đã thông báo về việc chiêu mộ thêm một loạt những cái tên dự bị cho các vị trí khác nhau.

Xem thêm: LMHT: T1 vẫn là đội tuyển ổn định nhất LCK Mùa Xuân 2023 cho đến hiện tại

Nội dung của bài viết được đăng tải trên trang chủ của T1 như sau:

“Kể từ lượt về, Sky (Kim Ha-neul), HLV đội tuyển LMHT của chúng tôi, sẽ được đăng ký làm một thành viên thi đấu. Theo luật thi đấu tại các sự kiện quốc tế của Riot Games (như MSI và CKTG), một đội tuyển tham gia bắt buộc phải có ít nhất 1 thành viên dự bị. Chúng tôi cũng đảm bảo rằng thành viên đó có hợp đồng tuyển thủ và được đăng ký làm tuyển thủ trong ít nhất 1 round (lượt đi hoặc lượt về) tại giải khu vực.” 

LMHT: T1 đưa HLV của mình thành tuyển thủ dự bị để lách luật từ Riot Games

Theo như phía đội tuyển này giải thích, theo như những quy định mới của Riot Games, các đội tuyển sẽ bắt buộc phải có ít nhất 1 thành viên dự bị thì mới đủ điều kiện để có thể tham dự các giải đấu quốc tế, mà cụ thể ở đây chính là MSI 2023 (nếu T1 có được vé tham dự). Ngoài ra thì đội tuyển chỉ cần đăng ký trong nửa mùa giải (lượt về) của LCK Mùa Xuân 2023 mà thôi và đây cũng chính là cớ sự cho việc HLV Sky phải đổi tên thành Skyyy và trở thành tuyển thủ dự bị cho đội tuyển.

LMHT: T1 đưa HLV của mình thành tuyển thủ dự bị để lách luật từ Riot Games

Với thông báo này của T1 đã khiến cho không ít người hâm mộ phải cười ra nước mắt bởi pha "lách luật" của mình. Điều luật mới này của Riot Games được đưa ra như một cách để cho các đội tuyển có thêm phương án phòng bị, nhỡ các thành viên trong đội hình chính thức bất ngờ có vấn đề về sức khỏe, không thể ra sân thi đấu.

Xem thêm: LMHT: DRX thi đấu tệ tới mức giờ đây gần như chỉ còn là cái tên trong LCK mùa Xuân 2022

Nhưng T1 lại chọn việc đăng ký cả vị HLV của mình thành tuyển thủ dự bị như một cách để đỡ tốn công sức lựa chọn tuyển thủ mà tập trung chuẩn bị nhiều hơn cho những trận đấu sắp tới.

LMHT: T1 đưa HLV của mình thành tuyển thủ dự bị để lách luật từ Riot Games

Một số đánh giá khác của người hâm mộ cho rằng đây là một động thái có phần "khôn ngoan" của phía T1, bởi đội tuyển này từ ban đầu đã quyết định không sử dụng những tuyển thủ dự bị cho mùa giải này. Bởi vì thế việc chọn một tuyển thủ dự bị bất kì sẽ khiến cho tuyển thủ đó gặp thiệt thòi khi không được ra sân thi đấu.

Chưa kể HLV Sky từng là một tuyển thủ dự bị của T1, tại thời điểm mà đội tuyển này còn là SKT T1 nên việc đưa anh lên làm dự bị là điều hoàn toàn hợp tình hợp lý.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang