Giám đốc esports của Valorant xác nhận rằng Trung Quốc sẽ có hệ thống giải đấu VCT

Với việc vừa được mở cửa chính thức tại thị trường tỉ dân, Trung Quốc sẽ chuẩn bị đón chào hệ thống giải đấu Valorant cấp cao nhất tại đất nước này.

Rất nhiều báo cáo đã xác nhận rằng Trung Quốc sẽ sớm có cho mình hệ thống giải đấu Valorant trong năm 2023 khi Riot vừa có được giấy phép phát hành tựa game bắn súng của mình tại thị trường tỉ dân này vào cuối năm 2022.

Valorant Trung Quốc 1

Trong một cuộc họp báo trước sự kiện esports Valorant đầu tiên của năm 2023, người đứng đầu Valorant esports tại Riot đã xác nhận rằng Trung Quốc sẽ có các giải đấu trong tương lai. "Từ Liên Minh Huyền Thoại, chúng tôi biết rằng cộng đồng game thủ tại đây tuyệt vời như thế nào, tận tâm như thế nào và nỗ lực như thế nào để cạnh tranh và giành chức vô địch, vì vậy chúng tôi đang xây dựng một kế hoạch cho các giải đấu ở Trung Quốc kể từ bây giờ" - Faria cho biết.

Valorant Trung Quốc 2

Faria cũng nói thêm rằng Riot vẫn chưa biết rằng nó sẽ có hình dáng như thế nào hoặc nó sẽ tích hợp vào phần còn lại của VCT như thế nào. Hai đội Trung Quốc sẽ thi đấu tại VCT LOCK//INEdward Gaming FunPlus Phoenix, hai đội này sẽ được mời thi đấu cùng với 30 đội khác. Trung Quốc cũng đã từng tổ chức các giải đấu Valorant không chính thức trong quá khứ và Riot đã để khu vực này tham gia đấu trường quốc tế vào năm ngoái khi Edward Gaming xuất hiện tại VCT Champions 2022.

Valorant Trung Quốc 3

Năm nay, Riot đã chuyển đổi thể thức giải đấu của Valorant từ hệ thống giải mở sang hệ thống mới với 3 giải quốc tế gồm 10 đội đối tác. Các tổ chức giờ đây có thể tham gia các giải đấu mới thông qua giải đấu thăng hạng vào cuối năm để đủ điều kiện tham dự vào giải đấu cấp cao nhất. "Chúng tôi chắc chắn sẽ đảm bảo rằng Trung Quốc có sự hiện diện lớn trong VCT" - Faria nói. Với tình hình này, có thể Trung Quốc sẽ có một suất franchise hoặc sẽ hoạt động như một đội bình thường và chiến đấu với các đối thủ khác cho vòng thăng hạng.

Xem thêm: Có thể chúng ta sẽ chưa thể chạm tay vào Valorant Mobile vào giữa năm 2023 này
Xem thêm: Chế độ Swiftplay của Valorant giờ đây sẽ trở thành chế độ vĩnh viễn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang